1372565

3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, nhất là cái thứ 2 còn phòng ung thư, chống lão hóa cực đỉnh

11/08/2020 11:42

Am hiểu công dụng của những loại đồ uống sau đây giúp bạn giải độc cơ thể, chống viêm, kháng khuẩn. Chúng vô cùng hiệu quả không chỉ trong mùa Covid quay trở lại mà còn có giá trị lâu dài về sau.

1. Trà gừng

Trà gừng vốn được ông cha chúng ta sử dụng từ xa xưa như một liều thuốc tự nhiên để trị các triệu chứng về đường ruột và tiêu hoá. Hợp chất 'vàng' gingerol trong gừng có tác dụng trong việc chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và tránh những bệnh viêm nhiễm.

Cách nấu trà gừng

Đun sôi 250ml nước. Cho 5- 6 lát gừng bào hoặc gừng thái sợi mỏng vào nấu trong 5 – 10 phút. Sau đó, tắt bếp để nguội. Nặn vào một trái tắc hoặc một lát chanh và thêm đường hoặc mật ong để có vị ngọt dễ uống.

Lưu ý: Nên uống trà gừng vào sáng hoặc trưa, tránh uống lúc chiều tối. Phụ nữ có thai, người đang đau dạ dày, bệnh về gan thì tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng.

2. Nước trà xanh

Nước trà xanh có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Ngoài ra, theo Đông y, trà xanh còn có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, lợi tiểu, định thần, diệt khuẩn, giúp vết thương mau khô và chóng lên da non…

Thành phần polyphenolic trong trà có hiệu quả chống ung thư rất rõ, dịch chiết từ nước hãm trà có tác dụng ngăn cản sự hình thành chất gây ung thư nitrosamin. Nhiều nghiên cứu khắp nơi đều cho thấy trà là thức uống dự phòng hay điều trị chứng ung thư hiệu quả. Hội Ung thư học Mỹ vận động dân chúng hàng ngày uống 6 tách trà xanh có thể giúp dự phòng ung thư.

Cách nấu nước trà xanh

Cho 100gr lá trà xanh tươi vào ấm hoặc nồi chứa 2 lít nước.

Đun lửa lớn cho đến khi sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ lại. Tiếp tục đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Lá trà tươi cất trong tủ lạnh sẽ bị lên men và mất dần đi những thành phần chống oxy hóa của trà xanh. Do vậy nên bạn có thể dùng lá trà khô để thay thế.

Cách nấu lá trà xanh khô

Đun sôi nước và để nguội bớt, còn khoảng 80 độ C là được. Sau đó, cho lá trà vào nồi nước và hãm trong khoảng 2 – 3 phút là uống được.

Lưu ý: Bạn nên pha nước trà vừa phải và uống hết trong ngày. Vì thành phần catechin (chống oxy hóa) trong trà xanh sẽ bị mất dần theo gian dù được bảo quản trong tủ lạnh.

3. Nước tỏi ngâm

Theo các nghiên cứu khoa học, sử dụng tỏi có thể làm ngắn thời gian mắc cảm cúm, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng. Trong tỏi chứa một hợp chất tên là alliin vừa có tính diệt khuẩn, vừa tác động trực tiếp lên virus và tiêu diệt chúng.

Cách làm nước tỏi ngâm

Một tép tỏi bóc vỏ, cắt đôi và đập dập. Đổ vào đó 1 lít nước vào hãm ở nhiệt độ phòng. Có thể uống từ 1 – 2 cốc nước tỏi mỗi ngày vào buổi sáng và trưa sau khi đã ăn xong.

Bạn có thể cho thêm ít mật ong để dễ uống hơn nhé!

TIN KHÁC

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn  

Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của một gia đình. Tuy nhiên khi mua, người tiêu dùng cần lưu ý 4 loại thịt dưới đây, nhất định phải tránh ăn.

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình  

Bệnh dạ dày là một trong những loại bệnh mà người Việt có tỉ lệ mắc nhiều nhất, phần lớn có liên quan đến thói quen ăn uống sai lầm. Ăn mặn, ăn quá nhanh, gắp thức ăn cho nhau đều là những thói quen cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe của dạ dày.

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn  

Cổ vịt, tiết canh vịt, phao câu... bạn tuyệt đối không được ăn đâu nhé.

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn  

Thịt cá tươi, mềm, ít calo, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vốn được nhiều người yêu thích. Dù vậy, 2 loại cá này dù rẻ đến mấy cũng đừng nên mua bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày  

Ruột là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể, chỉ một tổn thương nhỏ ở ruột cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đã bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều sẽ cực kỳ độc hại cho dạ dày và đường ruột.

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt  

Có nhiều yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bao gồm: Gen, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hút thuốc, uống rượu và ăn uống không hợp lý...

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng  

Phụ nữ ăn "thả phanh" cũng không sợ mập lại khỏe chỉ với loại rau dễ kiếm.

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu  

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày  

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay, hình dáng đặc biệt khiến khách hàng thích thú.

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19  

Trong thời điểm nghỉ dịch rảnh rỗi, bên cạnh những món ăn ngon, đẹp mỹ mãn mà mọi người khoe trên MXH thì cũng có những món ăn khiến người xem phải phì cười vì độ 'Toang' vô cùng sáng tạo.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn