639609

4 lưu ý để ăn xoài vừa ngon vừa bổ

21/04/2016 13:52

Ăn xoài thường xuyên là giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch… Khi ăn cần lưu ý tránh những điều sau đây:

Không ăn khi bụng đói

Dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời khi ăn lúc đói.

Không ăn nếu bị nóng trong, rôm sảy

4 lưu ý để ăn xoài vừa ngon vừa bổ - ảnh 1

Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè (Ảnh minh họa: Internet)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phân biệt hoa quả thành các loại nóng – mát là không có cơ sở khoa học. Xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói mà nó có tính tính bình. Tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt chứa nhiều đường, sẽ không tốt cho người bị tiểu đường, vì đường huyết cao cũng thúc đẩy vi khuẩn trên da nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt. Ngoài ra, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị nổi mụn, rôm sảy…

Không ăn xoài quá chín

Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá. Ngoài ra, không ăn cùng lúc những thức ăn tính nhiệt như vải, thịt chó…

4 lưu ý để ăn xoài vừa ngon vừa bổ - ảnh 2

Ăn xoài thường xuyên rất tốt cho cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Đề phòng khi cơ địa dị ứng

Với những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol thì khi tiếp xúc với xoài rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện của dị ứng xoài nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay. Còn những biểu hiện nghiêm trọng sẽ làm đau ở vùng bụng, sưng môi, khó thở… Trong nhiều trường hợp nguy hiểm, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhà.

Ăn xoài bao nhiêu là đủ

Xoài thường được ăn trực tiếp, không qua nấu nướng nên giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rôm sảy…

Theo các chuyên gia, vào chính vụ xoài, mỗi người nên ăn từ 200 - 250g/ngày là cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.

TIN KHÁC

Muốn da đẹp dáng thon mà đầu óc lại minh mẫn, mỗi sáng bạn hãy uống 1 ly đồ uống này thay bữa sáng!

Muốn da đẹp dáng thon mà đầu óc lại minh mẫn, mỗi sáng bạn hãy uống 1 ly đồ uống này thay bữa sáng!  

Mỗi sáng chỉ cần một ly sữa chuối yến mạch, thêm chút vị dừa vừa thơm ngon bổ dưỡng lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19

Ăn gì để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch Covid-19  

Trong mùa dịch bệnh, cách phòng tránh tốt nhất cho mọi người là tăng sức đề kháng của cơ thể thông qua chế độ ăn uống và tập luyện.

Uống nước nhiều quá cũng không tốt: Những nhóm người nào không nên uống nhiều nước?

Uống nước nhiều quá cũng không tốt: Những nhóm người nào không nên uống nhiều nước?  

Chúng ta luôn cường điệu rằng phải uống nhiều nước mới có lợi cho sức khoẻ, nhưng phàm là cái gì quá đều không tốt. Nước cũng không nên uống quá nhiều.

Người có dạ dày không tốt nên hạn chế ăn 4 loại trái cây nếu không muốn tình trạng thêm xấu

Người có dạ dày không tốt nên hạn chế ăn 4 loại trái cây nếu không muốn tình trạng thêm xấu  

Trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng nên ăn nó như thế nào thì còn tùy vào thể trạng của từng người. Đối với người dạ dày yếu, không nên hoặc ăn ít các loại trái cây sau.

Bật mí tất tật công dụng không phải ai cũng biết của rau mùi tây, giúp chị em 'thăng cấp nhan sắc'

Bật mí tất tật công dụng không phải ai cũng biết của rau mùi tây, giúp chị em 'thăng cấp nhan sắc'  

Rau mùi tây luôn được biết đến như một nguyên liệu quen thuộc trong góc bếp của mỗi gia đình để tạo nên những món ăn với hương vị thơm ngon đậm đà. Tuy nhiên loại rau này còn có nhiều lợi ích và công dụng khác trong việc 'thăng cấp nhan sắc' của chị em mà không phải ai cũng biết.

Ai không nên dùng chất xơ?

Ai không nên dùng chất xơ?  

Rõ ràng, chất xơ có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, đó không là một phương cách an toàn với tất cả mọi người. Vẫn có những người không dùng được chất xơ hoặc là phải hạn chế chất xơ. Ai vậy và tại sao?

Bị ung thư phổi đừng dễ dàng buông tay: Hãy bắt đầu với việc ăn uống để kéo dài sự sống

Bị ung thư phổi đừng dễ dàng buông tay: Hãy bắt đầu với việc ăn uống để kéo dài sự sống  

Việc ăn uống đối với người có bệnh là vô cùng quan trọng, ăn đúng cách có thể cải thiện tình hình, hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả hơn. Ung thư phổi cũng không ngoại lệ.

Nên ăn gì trong mùa dịch COVID-19?

Nên ăn gì trong mùa dịch COVID-19?  

Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp cơ thể không bị thiếu nước, giúp dự phòng nhiễm bệnh do COVID-19 gây ra cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

Kẽm - Tăng cường miễn dịch

Kẽm - Tăng cường miễn dịch  

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV có những diễn biến khó lường, vì vậy phòng tránh lây nhiễm là biện pháp được ưu tiên hàng đầu, trong đó tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trước các nguy cơ tấn công của chủng virus corona mới được nhiều người rất quan tâm.

Giảm bệnh tim lẫn cholesterol xấu chỉ bằng cách dùng một thìa 'chất ngọt tự nhiên' này mỗi ngày, tác dụng tốt còn hơn mong đợi

Giảm bệnh tim lẫn cholesterol xấu chỉ bằng cách dùng một thìa 'chất ngọt tự nhiên' này mỗi ngày, tác dụng tốt còn hơn mong đợi  

Ít ai ngờ rằng, loại 'chất ngọt tự nhiên' mà mỗi nhà đều có một hũ này lại là thần dược đánh bay bệnh tim lẫn các loại cholesterol xấu chỉ với 1 muỗng hàng ngày.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn