1224176

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

13/10/2019 13:14

Ít ai biết rằng việc ăn một lượng nhỏ ớt có thể mang lại 4 thay đổi lớn trong cơ thể. Đây là thực phẩm 'thuốc' bạn nên học cách ăn đúng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

Nhiều người luôn có một số thành kiến ​​về thực phẩm cay. Mặc dù thực tế, một số người thường xuyên ăn thực phẩm cay có thể gây ra các bệnh như dạ dày và đường ruột, nhưng mặt khác, đây lại là thói quen có ích khi ăn thực phẩm cay trong một thời gian dài, và nó cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển nhất định đối với sức khỏe.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể ở một người ăn cay trong thời gian lâu dài? Sau đây là những tác dụng bạn có thể chưa biết hết.

1, Tăng cường thể lực

Những người ăn ớt thường xuyên tốt hơn những người không ăn thức ăn cay, bởi vì trong ớt chứa lượng vitamin rất cao, đồng thời còn chứa khoáng chất carotene, canxi và sắt. Giá trị dinh dưỡng của ớt cũng rất cao so với các loại gia vị thông thường.

Tuy nhiên, những người có các vấn đề sức khỏe mà không thể ăn thức ăn cay thì nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn.

Những người thích ăn ớt cũng chỉ nên ăn lượng một lượng thích hợp theo đặc điểm cơ thể của họ. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của ớt tương đối cao, nhưng tiêu thụ quá mức trong thời gian lâu dài cũng sẽ gây ra thiệt hại nhất định cho cơ thể. Bởi vì ớt có thể gây khó chịu ở hệ tiêu hóa nên phải thận trọng.

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

2, Loại bỏ chất béo

Ăn một chút ớt cay trong bữa ăn hàng ngày là một cách tốt để giảm mỡ và giảm cân. Lý do chủ yếu là vì ớt có thể kích thích vị giác và dẫn đến giảm bớt cảm giác thèm ăn, đồng thời có thể kích thích hệ thống sản xuất nhiệt của cơ thể.

Nó có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và có thể làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhiều hơn, nhanh hơn, và một khi quá trình trao đổi chất được tăng tốc, sẽ nhanh chóng làm tiêu tan chất béo tích lũy trong cơ thể.

Vì vậy, đối với một số người muốn giảm cân, ăn ớt cay là một loại thực phẩm tốt hiếm có, bạn có thể ăn theo tình trạng thể chất phù hợp.

3, Giảm triệu chứng cảm lạnh

Nhiều người có cấu tạo thể chất yếu sẽ thường có triệu chứng suy nhược do cảm lạnh. Những người này có thể ăn nhiều ớt hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu là do những người bị suy nhược khi trời lạnh có tuần hoàn chậm hơn và dễ bị xuất hiện tình trạng lạnh tay chân.

Trong trường hợp lạnh tấn công tới thận còn có thể bị hoa mắt, chóng mặt. Do đó, nhóm người này nên ăn nhiều thực phẩm cay như ớt để giảm bớt hiện tượng suy nhược cảm lạnh.

Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng ớt thích hợp theo tình trạng thể chất của bạn, vì ớt có tính kích thích cao có thể gây khó chịu quá mức, có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong nhiều khía cạnh khác của cơ thể, và có thể xuất hiện tình trạng cơ thể suy yếu không thể phục hồi.

4, Phòng ngừa và điều trị bệnh tim

Ớt có thể tăng tốc lưu thông máu một cách hiệu quả, từ đó giúp ngăn ngừa sự phát triển bệnh tim ở nhiều người trong nhóm tuổi trung niên.

Các hiện tượng chính như vấn đề suy yếu mạch máu hoặc xơ cứng động mạch, thì sự chú ý trong việc bổ sung ớt trong bữa ăn chính là cách bổ sung các vitamin có thể đóng vai trò chống oxy hóa.

Nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, làm giảm hiệu quả lão hóa và có tác dụng chống lão hóa. Vì vậy, một số người trung niên có thể cố gắng thêm một số ớt trong chế độ ăn uống để tạo ra một chu kỳ vận hành hiệu quả hơn trong nhiều khía cạnh của cơ thể.

Ớt rất cay nhưng không phải là thực phẩm có hại cho cơ thể con người, và nó vẫn có những lợi thế nhất định nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Trên đây là một thay đổi tuyệt vời trên cơ thể sau khi ăn ớt, mỗi người đều có thể cân nhắc để ăn cho phù hợp.

*Nguồn: BS Gia đình (TQ)

Có thể bạn quan tâm: Những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới

TIN KHÁC

7 thói xấu trong bữa ăn khiến con người chết sớm hơn, điều số 2 các gia đình Việt biết hại nhưng không bỏ được

7 thói xấu trong bữa ăn khiến con người chết sớm hơn, điều số 2 các gia đình Việt biết hại nhưng không bỏ được  

Ngày nay, nhiều người coi bữa cơm chỉ đơn giản là khoảng thời gian để giải trí, sum họp và kết bạn, chính vì vậy họ đã bỏ qua hết các nguyên tắc sức khỏe quan trọng, phạm phải các sai lầm khi ăn mà không hề nhận ra.

2 vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư phổi: Lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về một thứ độc hại luôn có sẵn trong bếp

2 vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư phổi: Lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về một thứ độc hại luôn có sẵn trong bếp  

Nhắc đến nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi chúng ta thường nghĩ ngay đến thuốc lá xong thực tế 'thủ phạm' gây ra căn bệnh này lại ẩn náu ngay trong căn bếp mà nhiều người không hề biết…

Giảm 10kg trong 2 tháng: Bí quyết của hot girl xứ Hàn nhờ giảm một nửa gia vị trong mỗi bữa ăn

Giảm 10kg trong 2 tháng: Bí quyết của hot girl xứ Hàn nhờ giảm một nửa gia vị trong mỗi bữa ăn  

Những lưu ý đơn giản đến không ngờ lại giúp cô nàng này giảm tới 10kg chỉ trong thời gian ngắn.

Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp

Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp  

Khi bị cao huyết áp (HA), ngoài thuốc, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề tuân thủ những nguyên tắc chung như: ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích… người bệnh nhiều khi tỏ ra lúng túng khi chọn dùng các đồ ăn thức uống hàng ngày để được một chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Lười nấu ăn, người đàn ông độc thân suýt bị mù vì ăn uống theo kiểu mà rất nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng

Lười nấu ăn, người đàn ông độc thân suýt bị mù vì ăn uống theo kiểu mà rất nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng  

Thay vì tự chuẩn bị đồ ăn, nhiều người trong số lựa chọn ăn ngoài hàng hoặc đặt đồ ăn được giao tận nơi cho nhanh gọn. Tuy nhiên, thói quen này có thể dẫn đến mắc bệnh, bao gồm cả bệnh về mắt liên quan đến tiểu đường.

Nước chanh rất tốt nhưng ai cũng phải cẩn thận 5 'tác dụng phụ' để không hại sức khoẻ

Nước chanh rất tốt nhưng ai cũng phải cẩn thận 5 'tác dụng phụ' để không hại sức khoẻ  

Nước chanh là một loại đồ uống phổ biến và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vitamin C trong nước chanh có thể tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

Không chỉ có hương vị ngọt mát, dưa chuột còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Không chỉ có hương vị ngọt mát, dưa chuột còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe  

Vốn là loại quả rất phổ biến trên toàn thế giới, không những giòn, ngọt và thanh mát, ăn dưa chuột còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người còn chưa biết.

Quả sung - loại quả 'thần thánh' của người Hy Lạp: 10 công dụng chữa bệnh bất ngờ

Quả sung - loại quả 'thần thánh' của người Hy Lạp: 10 công dụng chữa bệnh bất ngờ  

Quả sung là một loại thức ăn dân dã với chúng ta nhưng ít ai biết rằng chúng rất giàu giá trị dinh dưỡng và có nhiều công dụng chữa bệnh bất ngờ.

Cách nấu ăn tiện lợi này có thể dẫn tới bệnh gan, ung thư, tuyến giáp…

Cách nấu ăn tiện lợi này có thể dẫn tới bệnh gan, ung thư, tuyến giáp…  

Các nhà khoa học Đức cảnh báo việc nấu ăn bằng một số dụng cụ xinh xắn kiểu mới liên quan đến bệnh gan, tuyên giáp, vô sinh, ung thư, cholesterol cao.

Sau nhồi máu cơ tim cần kiêng gì?

Sau nhồi máu cơ tim cần kiêng gì?  

Trải qua biến cố của một cơn nhồi máu cơ tim, điều chỉnh lối sống là cần thiết để ngăn ngừa biến chứng và làm giảm nguy cơ tái phát cơn đau tim trong tương lai.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn