1353272

Ai mà nghĩ súp lơ có thể bị 'phù phép' thành… gà viên chiên xù giống y xì đúc, nhìn lướt qua kiểu gì cũng bị lừa

06/07/2020 14:20

Màn 'phù phép' của chàng đầu bếp tài hoa biến súp lơ thành… gà viên chiên đang khiến dân mạng sửng sốt.

George Lee là một người đầu bếp tại gia kiêm food photographer, reviewer người Đài Loan. Anh sở hữu web cá nhân mang tên Chez Jorge chuyên đăng tải những bài viết về công thức nấu ăn, mẹo chụp ảnh (food photography) cực hữu ích tới độc giả. Nhiều bài viết của anh đã gây chú ý nhờ sự 'phù phép' trong nấu nướng và tạo hình, gần đây nhất là tác phẩm biến hoá súp lơ thành gà viên chiên xù giống tới 99%.

Bài viết chia sẻ thành quả của món gà viên popcorn 'phù phép' từ súp lơ trắng của George Lee đang thu hút hàng nghìn react và bình luận trong một nhóm ẩm thực quốc tế trên Facebook. Nguồn: Georhe Lee/ subtle asian traits.

Được biết, mục đích anh sáng tạo ra công thức 'gà chiên' này là để giúp những người ăn chay, ăn theo chế độ healthy có sự đa dạng hơn trong khẩu phần ăn, phần khác anh cũng muốn chứng tỏ sự đa dạng của thực phẩm khi kết hợp với tài nghệ nấu nướng của con người sẽ mang lại những thành quả mỹ mãn, không thể thành có thể.

Cận cảnh quy trình 'phù phép' súp lơ thành gà chiên xù (popcorn chicken) của George. Công thức nêm nếm được ảnh dựa theo khẩu vị của người Đài Loan:

- Ban đầu rửa sạch, cắt súp lơ trắng thành miếng vừa ăn. Trộn súp lơ miếng trong bát lớn cùng muối, bột tỏi, tiêu cayenne, hạt tiêu trắng, gừng xay, nước tương và sữa yến mạch. Sau khi lớp gia vị và sữa yến mạch bao đều các miếng súp lơ thì bịt miệng bát lớn bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1h cho thấm gia vị.

- Làm nóng dầu trong một nồi chiên nhỏ, mức dầu đủ để ngập khoảng 2/3 miếng 'gà viên'.

- Trong lúc đó, trộn bột mì và bột khoai tây (potato starch) theo tỷ lệ 1:1. Lần lượt lấy từng miếng gà trong hỗn hợp gia vị và sữa yến mạch đã ngâm từ trước, nhúng qua lớp bột mì khô rồi nhúng trở lại lớp bột ướt, lặp lại một lần nữa. Như vậy sẽ phủ kín miếng 'gà viên' với 2 lớp bột, nhớ lắc cho bột thừa rơi bớt ra ngoài.

- Cuối cùng bỏ từng miếng súp lơ vào nồi dầu, chiến đến khi có màu vàng nâu. Nhớ phải đảo liên tục để các miếng không dính vào nhau. Chiên súp lơ thành nhiều mẻ nếu cần.

- Vớt 'gà' để ra giấy thấm dầu, lập tức rắc muối, muối ô mai hoặc phô mai khi còn nóng. Chiên thêm 1 lượt lá húng quế để ăn kèm với súp lơ cho chuẩn vị gà chiên popcorn.

Và đây là thành quả mỹ mãn theo công thức của George.

Nhìn qua thì gần như ai cũng bị lừa, nhưng khi cắt miếng 'gà' ra thì tada!

Theo chia sẻ trong blog, súp lơ là một sự thay thế hoàn hảo cho gà trong món gà popcorn, đem đến những 'miếng gà' mềm ẩm, thấm gia vị như thật. Trong bài viết trên Facebook, dân mạng đã bày tỏ sự hào hứng và nhanh chóng thử nghiệm công thức của George. Anh cũng chia sẻ các loại gia vị có thể thay đổi theo từng địa phương và khẩu vị mỗi người, nhưng lớp bột thì phải giữ nguyên để 'biến hoá' súp lơ thành gà viên chuẩn nhất.

Nguồn: Chez Jorge.

TIN KHÁC

Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường

Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường  

Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Hiện nay khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc, cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ độc tố nấm.

Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh

Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh  

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, nhất là cái thứ 2 còn phòng ung thư, chống lão hóa cực đỉnh

3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, nhất là cái thứ 2 còn phòng ung thư, chống lão hóa cực đỉnh  

Am hiểu công dụng của những loại đồ uống sau đây giúp bạn giải độc cơ thể, chống viêm, kháng khuẩn. Chúng vô cùng hiệu quả không chỉ trong mùa Covid quay trở lại mà còn có giá trị lâu dài về sau.

Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?  

Để giảm cân chúng ta cần ăn ít calo hơn so với tổng lượng calo cơ thể vẫn cần tiêu thụ mỗi ngày. Tuy nhiên calo chỉ là thước đo năng lượng, muốn giảm cân một cách hiệu quả và bền vững bạn cần biết cách cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể một cách khoa học để cơ thể không cảm thấy bị bỏ đói.

Ai đã từng bị mụn sẽ biết sẹo do mụn để lại xấu xí thế nào, thêm ngay 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn để 'đánh bay' sẹo mụn đáng ghét

Ai đã từng bị mụn sẽ biết sẹo do mụn để lại xấu xí thế nào, thêm ngay 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn để 'đánh bay' sẹo mụn đáng ghét  

Mụn xuất hiện làm tổn thương da và các mô bên dưới. Nó làm cho làn da của chị em trở nên không mịn màng và xấu xí. Thậm chí, không ít người mất tự tin khi có một làn da như vậy.

Loại gạo lứt tím 'gây nghiện' vì dẻo như nếp cẩm

Loại gạo lứt tím 'gây nghiện' vì dẻo như nếp cẩm  

Để ăn được gạo lứt tím hàng ngày, thay gạo trắng thì gạo lứt không được cứng. Gạo lứt tím dinh dưỡng ThaiBinh Seed vừa mềm dẻo, vừa ngọt đậm, phù hợp với bữa ăn hàng ngày.

Nhìn vợ người ta chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm, vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại có bí quyết tiết kiệm thời gian ai cũng nên 'nằm lòng'

Nhìn vợ người ta chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm, vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại có bí quyết tiết kiệm thời gian ai cũng nên 'nằm lòng'  

Bữa ăn nào cho chồng mang đi làm chị Nguyễn Quỳnh Hoa cũng đảm bảo có 2 món mặn, 1 món rau, nước canh và cả hoa quả ép để tráng miệng!

Dược thiện từ ngó sen, hạt sen

Dược thiện từ ngó sen, hạt sen  

Cây sen được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á và thường được sử dụng như một loại thực phẩm chế biến thức ăn và một phần nhỏ có thể dùng làm thuốc để điều trị bệnh.

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ

Ăn canh nhiều nhưng liệu bạn có biết nên dùng canh trước hay trong bữa cơm mới THỰC SỰ TỐT? Đáp án sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ  

Bao nhiêu lâu nay, chúng ta thường quen với việc ăn canh trong bữa ăn nhưng liệu đó có phải cách ăn đúng chưa?

Có một món ăn chế biến từ nguyên liệu rất sẵn ngoài chợ nếu ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư và còn diệt được giun sán

Có một món ăn chế biến từ nguyên liệu rất sẵn ngoài chợ nếu ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư và còn diệt được giun sán  

Món thịt bò xào ngồng tỏi mềm ngọt là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt món ăn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư đấy!

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn