1170959

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

17/07/2019 15:09

Bên cạnh những tiết lộ về vai diễn trong phim 'Về nhà đi con', nam diễn viên Anh Vũ cũng cho biết bản thân anh là người hướng nội, luôn mong muốn có một cuộc sống cân bằng.

Xuất thân trong một gia đình nghệ thuật, là hotboy đời đầu của giới trẻ Hà thành, tham gia cả lĩnh vực ca hát lẫn diễn xuất, Anh Vũ - chàng Trung ‘dũng sĩ' trong 5S online ngày nào từng được kì vọng sẽ là một tên tuổi nổi bật của màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, ba năm trước, ngay khi danh tiếng đang lên cao, Anh Vũ đột ngột tạm chia tay sự nghiệp diễn xuất, biến mất hoàn toàn khỏi showbiz Việt.

Giữa năm 2019, công chúng khá bất ngờ khi thấy anh đã quay trở lại màn ảnh với vai diễn Dũng ‘quân sư' trong bộ phim hot nhất hiện nay Về nhà đi con. Lối diễn xuất duyên dáng, hóm hỉnh cùng tính cách nhân vật thu hút đã khiến cho Dũng (nhân vật do Anh Vũ đảm nhận) trở thành một trong những vai được yêu thích nhất của bộ phim.

Mới đây, tại buổi trò chuyện cùng Tiin.vn, không chỉ chia sẻ các thông tin thú vị liên quan đến vai diễn, nam diễn viên 8x còn lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện bên lề có phần riêng tư liên quan đến cuộc sống cá nhân trong quãng thời gian vắng bóng khỏi màn ảnh.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Vai Dũng trong ‘Về nhà đi con' thật sự là một sự trở lại thành công của Anh Vũ sau 3 năm tạm rời xa màn ảnh nhỏ. Cho đến hiện tại, khi bộ phim đã đi được hơn nửa chặng đường, Anh Vũ cảm thấy như thế nào về nhân vật Dũng do mình thủ vai?

Bản thân Vũ rất thích nhân vật Dũng, càng quay lâu thì mình càng khám phá ra nhiều điều ở nhân vật này. Dũng là một anh chàng có chiều sâu nội tâm, có nhiều nút thắt trong lòng và có sự đấu tranh gay gắt về tâm lý. Nếu nhân vật Vũ luôn ứng biến với mọi việc theo kiểu ‘đến đâu tính đến đó, thì Dũng lại chỉn chu hơn khi có thể ‘lập trình' trước cho cuộc đời mình.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Dù nhận được nhiều lời khen vì thể hiện rất tròn trịa vai Dũng ‘quân sư', nhưng bên cạnh đó, chắc hẳn bạn cũng vấp phải không ít những nhận xét tiêu cực về vai diễn này?

Bước chân vào showbiz gần chục năm nay, Vũ cũng đã quen với những bình luận hai chiều của khán giả. Thường thì phản hồi của khán giả có 2 dạng: phản hồi đóng góp và phản hồi bày tỏ cảm xúc. Với kiểu phản hồi bày tỏ cảm xúc, nếu nó tốt thì mình sẽ lưu tâm cảm kích, còn không thì mình quên ngay.

Mình cảm thấy chẳng có gì phải quá bận tâm về lời ác ý trên mạng, vì nó là một điều hiển nhiên và bình thường trong cuộc sống. Người ta cũng chỉ nói rồi quên ngay, vậy tại sao mình phải nhớ?

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Trong số những bình luận tiêu cực, có người đã nhận xét rằng nếu Vũ là một người sở khanh thì Dũng cũng là một tay ‘ngụy quân tử', bởi Dũng luôn nói đạo lí với Vũ nhưng cuối cùng vẫn hùa theo bạn, bao che cho bạn. Anh Vũ nghĩ sao về điều này?

Nhân vật Dũng không phải ‘ngụy quân tử', mà Dũng rất uyển chuyển trong việc đối nhân xử thế. Có thể nói, Dũng là một người mà luôn tôn trọng người khác nên dù đưa ra những lời khuyên hay kinh nghiệm cho Vũ thì Dũng vẫn luôn tôn trọng quyết định cuối cùng của bạn.

Điều này là một việc rất bình thường bởi những gì mình suy luận thì chỉ dựa trên kiến thức của bản thân, nếu bạn mình có thể tham khảo được thì tốt, còn không thì cũng không sao.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Hiện nay, khán giả Về nhà đi con đang có rất nhiều dự đoán về mối quan hệ của Vũ - Thư và Dũng. Đặt mình vào vị trí của một khán giả xem phim truyền hình thì theo Anh Vũ dự đoán thì Dũng và Thư liệu có thể trở thành một đôi được không?

Nếu cho mình dự đoán về mối quan hệ tay ba giữa Dũng - Vũ - Thư thì mình không đoán được, vì mình là Dũng mất rồi. (Cười) Song, với tư cách là một khán giả hoàn toàn không biết gì về kịch bản phim, Vũ nghĩ Thư có thể phải lòng Dũng được. Người ta thường nói phụ nữ luôn cần sự an toàn, được quan tâm và che chở, nên nếu cuộc đời dồn họ vào đường cùng, có lẽ cơ hội sẽ đến với người mang lại cho họ cảm giác bình yên nhất.

Với Thư, Dũng luôn đối xử dịu dàng và mang theo chút hối lỗi vì chuyện quá khứ đã giúp Vũ lừa Thư. Bản thân Thư có lẽ cũng cảm nhận được Dũng là một người đàn ông tốt, chưa kể Dũng có thể hiểu được tường tận hoàn cảnh và những nỗi đau mà Thư đã phải trải qua.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Tình cảm ấy của Dũng thì một người tinh tế như Thư khó có thể bỏ qua được, ban đầu Thư có thể chỉ dừng ở mức cảm kích Dũng như một người bạn, nhưng vào những phút yếu lòng, cảm kích có thể trở thành cảm động. Dũng là một bờ vai mà Thư có thể dựa vào bất kì lúc nào, có điều, chuyện đó sẽ chỉ xảy ra khi nỗi đau vượt quá giới hạn tình yêu mà Thư dành cho Vũ.

Các nhân vật trong phim đều theo xu hướng không hoàn hảo, khiến khán giả từ yêu thành ghét, rồi lại ghét thành yêu... Liệu nhân vật Dũng sau này có nguy cơ bị khán giả ghét không?Bên cạnh đó, Anh Vũ có thể tiết lộ đôi chút về cái kết của phim với khán giả?

(Cười) Trong phim Dũng ban đầu cũng bị khán giả từ ghét chuyển sang yêu. Còn để tiết lộ quá sâu về nhân vật thì mình chưa thể nói được bởi như thế sẽ khiến phim không còn bất ngờ. Song, Anh Vũ có thể bật mí với các bạn rằng, Dũng thích Thư là thật.

Về cái kết của phim thì mình rất ưng, tất cả các nhân vật đều tròn trịa. Mọi người đều cảm thấy thỏa mãn với lựa chọn và bài học của mình. Đây là điều mà Anh Vũ thấy hoàn toàn xứng đáng cho các nhân vật trong phim.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Thư là một cô gái thông minh, biết lễ nghĩa, nhưng em của Thư - Dương - và cậu bạn thân Bảo lại đang bị khán giả ‘gạch đá' vì quá hỗn láo. Là khán giả, anh nhận xét như thế nào về diễn xuất của hai nhân vật này?

Mình thấy Dương và Bảo đang cư xử đúng với lứa tuổi của hai đứa. Hoàn cảnh trưởng thành, môi trường giáo dục và thế giới bên ngoài ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của con trẻ. Dương và Bảo đang ở tuổi ẩm ương, chúng ta hoàn toàn không thể đòi hỏi hai đứa suy nghĩ hiểu chuyện theo cách của người lớn.

Với cá nhân tôi, Bảo Hân và Quang Anh đã diễn đúng phản xạ của thế hệ 9x khi gặp chuyện, còn khán giả lại định kiến và ép hai nhân vật ‘trẻ con' phải diễn theo suy nghĩ của người lớn.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Ba chị em Huệ - Thư - Dương mỗi người một tính cách, là điển hình cho ba mẫu phụ nữ khác nhau trong xã hội hiện nay. Bản thân Anh Vũ thấy trong ba chị em, ai là người gần với mẫu người Vũ thích nhất?

Anh Vũ là một người thiên về cảm xúc, mình không có mẫu hình cụ thể nào cả. Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là cảm xúc. Một khi đã rung động trước một người thì tình cảm đó không cần lí do, chính mình cũng không hiểu vì sao lại thích người ta như thế.

Có thể bây giờ mình thích một kiểu người nào đó, vì quá khứ trước kia tạo nên con người ngày hôm nay, con người ngày hôm nay có thể thích kiểu người như thế này. Nhưng ko ai dám chắc là ngày mai, sau trải nghiệm ngày hôm nay mình có còn suy nghĩ như vậy nữa hay ko, bản chất mọi thứ trên đời đều thay đổi. Hai người đang yêu nhau cũng luôn phải vì nhau mà thay đổi là vậy!

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Ngay khi nổi tiếng với series ‘5S online', tên tuổi đang ở lúc hot nhất trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Anh Vũ đột ngột biến mất khỏi showbiz suốt ba năm và mới chỉ trở lại với ‘Về nhà đi con'. Lý do cho quãng thời gian ‘mất tích' bí ẩn này của Vũ là gì?

Vào ba năm trước, Vũ gặp rất nhiều khủng hoảng cùng một lúc. Vũ chia tay với vợ, có chút mâu thuẫn với gia đình, sự nghiệp cũng không được thuận lợi, sức khỏe giảm sút… Có thể nói, lúc ấy mình gần như trắng tay, không tiền, không tình, không nhà. Đó là khoảng thời gian đen tối, tồi tệ nhất trong cuộc đời Vũ.

Nhưng rồi, Vũ từ từ đứng dậy, thay đổi hết toàn bộ. Khi đó, Vũ chỉ đơn giản nghĩ cái gì tốt thì mình cứ làm, không cần nghĩ tới người khác, nhưng khi thấy cái gì không tốt thì mình sẽ dừng hoàn toàn. Vũ quan niệm nếu muốn thay đổi thế giới bên ngoài thì phải thay đổi suy nghĩ bên trong trước đã, tự bản thân mình thay đổi thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Sau ba năm dài mới quay trở lại đóng phim, Anh Vũ có gặp khó khăn gì không khi mà giờ đây, công nghệ quay phim của VFC đã hoàn toàn thay đổi?

Bẵng đi ba năm không làm quen gì với máy quay nên mấy ngày đầu mới vào đoàn phim, Anh Vũ hơi ‘ngợp' một chút, nhưng mấy ngày sau dần dần cũng quen hơn. Còn khó khăn lớn nhất khi quay ‘Về nhà đi con', có lẽ là vì Anh Vũ đã quen với việc đóng sitcom rồi, nên bây giờ đóng phim truyền hình có bị ‘khớp'.

Lần cuối khi Anh Vũ còn đứng trước máy quay là lúc quay ‘5S online', bộ sitcom này quay suốt một thời gian dài, gần 5 năm. Đóng sitcom, diễn viên chủ yếu dựa vào việc phản ứng nhanh trong những sự việc xảy đến, chứ không quá đặt nặng về kĩ thuật diễn.

Còn với phim truyền hình thì khác, khi diễn, mình muốn truyền tải điều gì cho khán giả thì phải suy nghĩ logic, kết hợp liền mạch đoạn sau với đoạn trước mới ra một diễn biến tâm lý hoàn chỉnh. Có đôi lúc, chỉ thay đổi cái nét mặt hay một động tác nho nhỏ trong cách diễn cũng đủ để khán giả có được suy nghĩ khác, đạt trúng ý đồ mà đạo diễn mong muốn.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Tham gia nghệ thuật cũng đã khá lâu, nhưng so với một số diễn viên cùng thế hệ, hay thậm chí là những đàn em vào nghề sau, Anh Vũ có vẻ khá ‘chìm'. Anh Vũ nghĩ mình thiếu tố chất gì để bứt phá?

Anh Vũ nghĩ cái duy nhất mà mình thiếu để nổi tiếng là phiêu. Anh Vũ tự nhận mình là một người thích sự an toàn và cân bằng. Khi mà cái ngưỡng cân bằng trong cuộc sống của mình bị lệch, mình không còn đủ thời gian dành cho bản thân nữa,… là Vũ lại thu mình lại.

Bản thân Vũ là một người hướng nội, Vũ luôn muốn có những lúc trầm lắng để suy tư về cuộc sống, nhưng chính điều đó đã ‘hãm phanh' mình lại. Người ta nói, nghệ sĩ phải có chút máu ‘liều', nhưng dường như ở Vũ không có cái ‘liều' đó. Đôi lúc Vũ cũng tự hỏi tại sao nhiều người lại dám lăn xả với công việc thế, trong khi Vũ thì luôn muốn phải ổn định trước.

Anh Vũ 'Về nhà đi con': Khủng hoảng, không tình, không tiền, không nhà... và nợ duyên với nghề diễn

Tuy nhiên, Vũ cảm thấy hài lòng với những trải nghiệm mình đã có, kể cả tích cực hay tiêu cực. Vũ nghĩ những trải nghiệm như thế là đủ và sẽ cố gắng duy trì sự cân bằng trong cuộc sống kể cả khi theo đuổi nghệ thuật.

Hiện tại, Anh Vũ đã lên kế hoạch gì tiếp theo cho sự nghiệp diễn xuất? Trước đây hầu hết các vai diễn của Anh Vũ đều là vai phụ, bạn có mong muốn nhận 1 vai chính không?

Vũ đang dành thời gian để tự nghiên cứu về bản thân mình, để mình biết rõ mình có điểm mạnh và điểm yếu gì. So với các đồng nghiệp trong ngành, Vũ đã bỏ lỡ mất 3 năm, nhiều kĩ năng bị hao mòn nên mình phải tìm cách rèn luyện lại. Hơn nữa, là một gương mặt ‘cũ', nên khi trở lại với điện ảnh Vũ cũng muốn có một ‘cái gì đó', và Vũ đang đi tìm cái gì đó của mình.

Còn về chuyện vai chính hay vai phụ, Anh Vũ không quan tâm lắm, mà Vũ để ý tới tính cách và tâm lý nhân vật hơn. Vũ muốn thử thách trong những vai như Khải của Trọng Hùng. Hầu hết các vai của Vũ rất ‘lành', nên mình mong được một lần F5 bản thân bằng một vai diễn phản diện ghê gớm, khác biệt hẳn với những vai trước đây.

Xin cảm ơn Anh Vũ về cuộc trò chuyện này!

TIN KHÁC

Hoa hậu Indoneisa bị che mờ toàn thân trên truyền hình quốc gia vì bộ váy bị cho là phản cảm ở CK Miss Universe

Hoa hậu Indoneisa bị che mờ toàn thân trên truyền hình quốc gia vì bộ váy bị cho là phản cảm ở CK Miss Universe  

Frederika Alexis Cull lần đầu tiên giúp quốc gia vạn đảo Indonesia lọt top 10 Miss Universe, chễm chệ xuất hiện trong phần thi dạ hội. Song xem ra niềm vui đó không hề trọn vẹn khi phần trình diễn của cô bị kênh truyền hình quốc gia làm mờ vì cho rằng phản cảm.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ phá vỡ 6 truyền thống hoàng gia với quyết định đón giáng sinh ở Mỹ

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ phá vỡ 6 truyền thống hoàng gia với quyết định đón giáng sinh ở Mỹ  

Cung điện hoàng gia đã được trang hoàng rực rỡ chào đón giáng sinh. Rất tiếc, năm nay nữ hoàng Elizabeth sẽ tổ chức bữa tiệc lớn mà không có sự góp mặt của gia đình hoàng tử Harry.

Trước thềm chung kết SEA Games, Phương Thanh rủ '500 anh em' nhuộm đỏ sân bay, sang Philippines cổ vũ tuyển Việt Nam

Trước thềm chung kết SEA Games, Phương Thanh rủ '500 anh em' nhuộm đỏ sân bay, sang Philippines cổ vũ tuyển Việt Nam  

Vài tiếng trước khi chung kết bắt đầu, Phương Thanh, Lý Hùng, Nhật Cường cùng các cổ động viên đã sẵn sàng lên đường ủng hộ đội tuyển.

Công bố các đề cử giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2020

Công bố các đề cử giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2020  

Bộ phim 'Marriage Story' dẫn đầu mảng điện ảnh với 6 đề cử, trong đó có giải thưởng cho phim truyện điện ảnh chính kịch xuất sắc, đạo diễn, biên kịch và nhạc nền xuất sắc.

NÓNG: Paparazzi tóm sống Dương Mịch và tình trẻ vào khách sạn, 6 giờ sáng hôm sau mới lén lút đi ra

NÓNG: Paparazzi tóm sống Dương Mịch và tình trẻ vào khách sạn, 6 giờ sáng hôm sau mới lén lút đi ra  

Ở thời điểm hiện tại, Dương Mịch và Ngụy Đại Huân vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là 'tiểu tam', đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là 'tiểu tam', đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái  

Danh tiếng thường đi liền với tai tiếng và đây là điều không thể tránh khỏi trong showbiz, tuy nhiên năm qua lại là một năm 'đại hạn' của giới nghệ sĩ Việt bởi có quá nhiều scandal diễn ra cùng lúc.

Chuyện mỹ nhân Vbiz được chồng 'thưởng nóng' sau sinh: Từ nhẫn kim cương đến xế hộp bạc tỷ, Á hậu Tú Anh lãng mạn nhất

Chuyện mỹ nhân Vbiz được chồng 'thưởng nóng' sau sinh: Từ nhẫn kim cương đến xế hộp bạc tỷ, Á hậu Tú Anh lãng mạn nhất  

Diệp Lâm Anh, Tú Anh, Hải Băng đều là những 'mẹ bỉm sữa' hạnh phúc nhất Vbiz khi được ông xã cưng chiều hết mực sau sinh.

Cuộc sống độc thân trong căn nhà 400m2, đi xe 8 tỷ của á hậu Thúy Vân

Cuộc sống độc thân trong căn nhà 400m2, đi xe 8 tỷ của á hậu Thúy Vân  

Thúy Vân sở hữu khối tài sản kếch xù ở độ tuổi 26.

Street style sao Việt: Chi Pu cùng hội bạn thân sexy 'tóe khói', Lương Thùy Linh lại mặc rất đúng tinh thần Giáng sinh

Street style sao Việt: Chi Pu cùng hội bạn thân sexy 'tóe khói', Lương Thùy Linh lại mặc rất đúng tinh thần Giáng sinh  

Không còn là sân chơi của những mảng màu trung tính, street style của sao Việt tuần này lại là những tông màu vô cùng rực rỡ.

Ngọc Trinh: 'Chưa một nơi nào, chưa một ai đủ tiền trả mức cát xê tôi yêu cầu'

Ngọc Trinh: 'Chưa một nơi nào, chưa một ai đủ tiền trả mức cát xê tôi yêu cầu'  

'Muốn tôi đóng phim phải chấp nhận mức cát xê tôi đưa ra' - Ngọc Trinh tuyên bố.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn