1334125

Bạn có biết vì sao gói bim bim nào cũng chỉ được đóng một nửa túi?

18/05/2020 19:30

Ai ăn bim bim hẳn cũng từng thắc mắc vì sao gói trông to như vậy mà mở ra có được một chút xíu, ăn tẹo là hết.

Bim bim (Snack), khoai tây chiên hẳn là món ăn quá quen thuộc với nhiều người rồi. Ăn nhiều là thế, trông cũng to hoành tráng nữa, ấy vậy nhưng, bóc ra gói nào cũng chỉ được có nửa gói là sao nhỉ?

Phải chăng nhà sản xuất cố tình làm vậy để đánh lừa người tiêu dùng, tạo cảm giác gói bim bim đầy đặn, hấp dẫn nhưng mở ra vì như bị lừa vì nó chứa tới già nửa là không khí.

Bạn có biết vì sao gói bim bim nào cũng chỉ được đóng một nửa túi?

Nhưng vẫn là câu nói cũ, cái gì trên đời này sinh ra cũng có lý do của nó cả. Và ngay cả việc gói bim bim chỉ được đong đầy một nửa cũng có lý do, mà nó còn mang tính khoa học hẳn hoi nhé!

Thực chất, lượng khí thổi phồng gói bim bim không phải là không khí đơn thuần mà thực chất là nitrogen (ni-tơ).

Sở dĩ nhà sản xuất chọn khí nitrogen để 'nén' vào gói bim bim là bởi chúng không phản ứng với phân tử khác xung quanh, cũng như không hỗ trợ sự cháy nên không làm mất lớp dầu ăn của thực phẩm trong đó.

Bạn có biết vì sao gói bim bim nào cũng chỉ được đóng một nửa túi?

Nitrogen cũng là loại khí không màu, không mùi, do đó khi ở trong gói bim bim chúng không làm biến dạng mùi vị vốn có, mà còn giữ cho miếng bim bim không bị ỉu, vẫn giòn ngon hoàn hảo.

Một bật mí nho nhỏ, đó là nếu thay thế nitrogen bằng oxy, miếng bim bim của bạn sẽ nhanh chóng bị ỉu và dễ hỏng hơn đấy! Vì thế, khi mở bim bim ra, bạn nên thưởng thức chúng ngay kẻo chẳng mấy chốc mà bị ỉu nhé!

Tags: bim bim

TIN KHÁC

Chuyên gia chỉ cách ăn măng an toàn, không trúng độc

Chuyên gia chỉ cách ăn măng an toàn, không trúng độc  

Măng luôn là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Mặc dù có độc, xong nếu bạn chế biến đúng cách thì không đáng lo ngại cho sức khỏe.

SỰ THẬT về mít: Không gây nóng mà còn là 'thuốc quý' trị bệnh, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả và khi ăn cần ghi nhớ những điều quan trọng

SỰ THẬT về mít: Không gây nóng mà còn là 'thuốc quý' trị bệnh, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả và khi ăn cần ghi nhớ những điều quan trọng  

Theo các chuyên gia, hoa quả càng có vị ngọt thì càng chứa nồng độ đường cao vì vậy ăn nhiều có thể gián tiếp gây nóng. Để tránh điều này, không chỉ mít mà ngay cả vải, dứa, đu đủ... cũng là những loại quả cần lưu ý khi ăn trong mùa hè.

Ăn mướp nếu thấy dấu hiệu này phải bỏ ngay kẻo mất mạng

Ăn mướp nếu thấy dấu hiệu này phải bỏ ngay kẻo mất mạng  

Bình thường mướp rất lành và tốt cho sức khỏe nhưng khi đã có vị đắng thì lại trở thành chất kịch độc, có thể khiến người ăn bị mất mạng.

Mùa này ai cũng thèm ăn mít nhưng có một vài lưu ý mà bạn cần biết để tránh gây hại sức khỏe

Mùa này ai cũng thèm ăn mít nhưng có một vài lưu ý mà bạn cần biết để tránh gây hại sức khỏe  

Mít vốn chứa nhiều nguồn dưỡng chất tuyệt vời lại có hương vị thơm ngon, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách thì vô tình mít sẽ trở thành thứ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này  

Thực phẩm nấm mốc có khả năng nhiễm aflatoxin và gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ. Đáng nói, các nấm mốc không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn xuất hiện trong thực phẩm.

Ăn cà tím mà không biết điều này có ngày trúng độc, hại sức khỏe

Ăn cà tím mà không biết điều này có ngày trúng độc, hại sức khỏe  

Nếu không chú ý chế biến đúng cách, cà tím dễ gây ngộ độc do có chứa một loại protein và một số chất chuyển hóa có tác dụng như một loại histamin hàm lượng cao.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người  

Nhiều người rỉ tai nhau cách ăn sống hay uống nước ép bí đao sẽ giảm được cân nhanh chóng mà không biết cách làm này gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Uống 1 cốc chanh mật ong sau khi ngủ dậy rất tốt nhưng nên uống trước hay sau khi ăn sáng mới THỰC SỰ đại bổ?

Uống 1 cốc chanh mật ong sau khi ngủ dậy rất tốt nhưng nên uống trước hay sau khi ăn sáng mới THỰC SỰ đại bổ?  

Có phải chỉ cần uống chanh mật ong vào buổi sáng là đủ tốt? Liệu chúng ta nên uống chanh mật ong trước hay sau bữa sáng và còn có những lưu ý gì khác không? Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia trả lời dưới đây.

3 món đồ dùng nhà bếp có giá bằng hoặc chưa đến 1 bát phở nhưng công dụng thì cực kỳ hữu ích

3 món đồ dùng nhà bếp có giá bằng hoặc chưa đến 1 bát phở nhưng công dụng thì cực kỳ hữu ích  

Với giá thành chưa đến hoặc chỉ bằng một bát phở nhưng những món đồ dùng nhà bếp dưới đây lại vô cùng hữu dụng.

Sở hữu vườn rau gia vị xanh tốt từ phế liệu đơn giản và tiết kiệm cho góc bếp mùa hè luôn thơm

Sở hữu vườn rau gia vị xanh tốt từ phế liệu đơn giản và tiết kiệm cho góc bếp mùa hè luôn thơm  

Chỉ từ những thứ bạn vẫn quen tay bỏ vào thùng rác, một chút kinh nghiệm và cách làm đơn giản để sở hữu ngay góc trồng gia vị xanh tốt ai nhìn cũng thích thú.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn