984972

Bí quyết luộc lòng thơm ngon, trắng giòn

08/09/2018 17:21

Không cần phải ra nhà hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món lòng non luộc trắng giòn chỉ với vài mẹo đơn giản.

Lòng non là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều chị em luộc lòng rất trắng, giòn nhưng cũng có người luộc lòng bị dai, lúc vớt ra để một lúc lòng có màu thâm đen không hấp dẫn.

Bí quyết luộc lòng thơm ngon, trắng giòn - ảnh 1

Lòng non thơm ngon, trắng giòn

Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội.

Cách làm: Lòng sau khi làm sạch, để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc.

Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào nước ngâm lòng, giúp lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Ngoài ra, khi mua lòng, chị em cũng cần lưu ý, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Lúc sơ chế lòng cũng lưu ý là chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát  

Ngao là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong mâm cơm gia đình Việt. Bạn từng thưởng thức qua canh ngao rau đay, canh ngao mồng tơi... Bây giờ còn có thêm canh ngao nấu me để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà  

Bí xanh nấu thịt gà không chỉ là một món canh ngon mà nó còn có tác dụng thanh mát cơ thể, mang tới cho các thành viên trong gia đình bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng  

Tối thứ 6, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món cá ngừ kho dứa thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng  

Cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món vịt nướng ấm nóng, thơm lừng trong không khí se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng  

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp  

Với cách chế biến đơn giản nhưng cá hấp nấm chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon  

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường  

Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về công dụng tuyệt vời của Khổ qua đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng  

Món bò kho mật ong nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng với sự kết hợp của thịt bò và mật ong sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị  

Từng miếng đậu phụ mềm, quyện với nước dứa chua dịu tạo nên hương vị lạ mà ngon khiến cả nhà bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn