1167607

Bỏ bí kíp cũ đi, đây mới chính là cách bạn nên rán trứng ốp la đơn giản và ngon nhất

12/07/2019 09:55

Bạn sẽ ngã ngửa khi hay biết, món đơn giản như trứng ốp la mà chúng ta vẫn làm là 'sai bét'!

Bánh mì ốp la là món khoái khẩu của nhiều người. Và nói thử xem, có phải thông thường bạn sẽ bắc chảo lên, cho chút dầu, đập trứng vào chảo, đợi chín một mặt trứng rồi lật lại không?

Nếu không khéo léo, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối như thế này, phải không?

 

Lật trứng không khéo chút là 'toang' ngay.

Vậy thì thử ngay cách làm trứng ốp la này xem nhé!

Đầu tiên, bạn vẫn làm nóng chảo và đập trứng vào chảo như bình thường.

 

 

Tiếp đến, bạn thêm chút nước vào chảo. Cách này sẽ giúp tạo hơi nước và khiến trứng chín được đều cả 2 mặt.

 

 

Giờ thì bạn nhớ đậy vung chảo vào và đợi khoảng 45 giây là xong. Phần hơi nóng bốc lên sẽ được giữ lại và làm chín mặt trên của trứng, giúp trứng chín đều và không bị nát khi lật nữa.

 

 

Nếu bạn thích ăn lòng đào thì cứ để nguyên mà đổ ra đĩa là xong! Còn không bạn để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn.

Bạn xem thành quả này!

 

Trứng chín đều, mềm mà lại không bị vỡ. Thật là tuyệt quá đi, phải không?

Tips nhỏ để bạn trở thành 'siêu nhân' trong món trứng ốp la:

- Trứng tươi sẽ cho món ốp la ngon và đẹp mắt với lòng trắng dày và lòng đỏ nằm chính giữa.

- Để có hình dáng đẹp, bạn nên đập trứng vào bát trước rồi giữ bát gần với lòng chảo và trượt trứng từ bát vào chảo thay vì đập thẳng trứng vào chảo.

- Nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nếu nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Nhiệt độ thấp giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.

- Thời gian chiên tùy thuộc vào sở thích của bạn. Để lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn khá sống bạn chỉ mất vài phút; thêm một phút nữa nếu muốn lòng đỏ chín kỹ hơn.

TIN KHÁC

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch  

Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một món ăn yêu thích, liên quan đến tình yêu, sự thoải mái, đam mê và sang trọng.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!  

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng  

Được biết đến là phiên bản 'nhỏ' hơn của hành, hẹ tây cũng thuộc họ với các loại hành khác, chủ yếu là do ngoại hình của chúng, cùng với màu sắc khác nhau từ vàng nâu đến đỏ hồng.

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê  

Thử ngay món bánh tôm kiểu Hàn - không chỉ ngon lạ mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!  

Với 2 món đơn giản và quen thuộc là sườn ram và canh bí, bữa cơm tối của gia đình tôi vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng!

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết  

Ít ai biết rằng việc ăn một lượng nhỏ ớt có thể mang lại 4 thay đổi lớn trong cơ thể. Đây là thực phẩm 'thuốc' bạn nên học cách ăn đúng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!  

Ốc nhồi được Đông y chọn làm nguyên liệu thuốc cực hay ho. Vào giai đoạn thời tiết se lạnh, loại ốc này có thể chế biến thành món ăn phát huy khả năng chữa bệnh cực tốt.

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo  

Vài năm gần đây, nhiều người cố hạn chế dùng cơm vì nghi rằng nó chính là 'thủ phạm gây tăng cân và tăng đường huyết'. Tuy nhiên các chuyên gia lại tiết lộ một sự thật khác...

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư  

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn  

Một số thói quen sau khi ăn có ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn