805487

Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu

06/12/2017 16:34

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với nhiều đầu bếp, họ sẽ không làm như vậy.

Khi nói đến những kinh nghiệm, bí quyết tuyệt vời trong nấu nướng, chắc chắn chúng ta chẳng nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích của đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới.

Jaques Pépin là một đầu bếp nổi tiếng người Pháp nhưng lại hành nghề tại Mỹ. Từ năm 12 tuổi, ông đã bắt đầu dấn thân vào nghề nấu ăn và đến nay, ông đã có một vị trí vững chắc trong nghề.

Nói về Jaques Pépin, ông nổi tiếng với món trứng chiên kiểu Pháp với những cú lật trứng chỉ bằng việc hất nhẹ cổ tay. Không chỉ nổi tiếng với kỹ thuật lật mặt trứng này, đầu bếp Jaques Pépin còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ cách đập trứng độc đáo của mình.

Nhắc đến việc đập trứng, ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đó là một việc dễ dàng, đập thế nào chẳng được, miễn sao cho vỏ trứng vỡ ra là xong.

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với đầu bếp Jaques Pépin, ông không làm theo cách đó mà sẽ đập trứng trên một mặt phẳng. Bạn ngạc nhiên không?

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Ảnh: Internet.

Jaques Pépin giải thích rằng, khi đập trứng trên mặt phẳng sẽ ngăn ngừa vi khuẩn từ vỏ trứng trực tiếp thâm nhập vào lòng trắng và lòng đỏ. Bằng cách này, bạn còn nhận được một lợi ích nữa đó là không có vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ, nát.

Để thực hiện được phương pháp này, bạn chỉ cần đập quả trứng lên mặt phẳng với lực đủ mạnh, chắc tay. 'Sau đó đẩy vỏ trứng ra bằng ngón tay cái', Jaques Pépin giải thích thêm.

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ đập vỡ trứng trên một mặt phẳng. Ảnh: Internet.

Rồi họ dùng ngón tay cái đẩy vỏ trứng ra. Ảnh: Internet.

Không riêng Jaques Pépin mà rất nhiều đầu bếp khác trên thế giới cũng đập trứng theo cách này. Giờ đến lượt bạn trải nghiệm đấy.

Nguồn: thekitchen

Có thể bạn quan tâm: Những mẹo nấu ăn cực hữu ích từ siêu đầu bếp Gorden Ramsay

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt  

Thịt bò xào ớt chuông với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối  

Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon  

Canh bầu nấu ngao là món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực ngon. Vị ngọt thơm của thịt ngao, mềm của bầu hòa quyện với nhau đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm  

Thay vì rang hoặc luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa  

Món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị rất tiện cho những chị em bận rộn. Bạn có thể tranh thủ làm sẵn vài cuộn thịt khi có thời gian rảnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt  

Trứng cút sốt chua ngọt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát  

Thông thường, các bà nội trợ thường hay luộc rau vì nhanh và tiện lợi. Thế nhưng chế biến theo phương pháp hấp sẽ giúp rau củ giữa lại được vị ngọt ngon vốn có.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ hấp sả ai cũng tấm tắc khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ hấp sả ai cũng tấm tắc khen ngon  

Thịt hấp thơm ngọt, mùi lá mắc mật quyện với mùi lá chuối tươi cùng hương sả thơm phức càng làm cho món ăn trở nên lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết.

Món ngon mỗi ngày: Gà hấp muối sả bằng nồi cơm điện tiện lợi vô cùng

Món ngon mỗi ngày: Gà hấp muối sả bằng nồi cơm điện tiện lợi vô cùng  

Chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được món gà hấp muối ngọt dai, thơm lừng mùi sả ngon đúng điệu.

Món ăn tăng hưng phấn cho chồng

Món ăn tăng hưng phấn cho chồng  

Không phải nam giới nào cũng 'máu' chuyện ấy. Nhiều ông khi được đối tác đề cập thì cảm thấy bất an.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn