850930

Chàng - nàng và buổi hẹn hò đi ăn thịt vịt khiến “chết nửa linh hồn”

13/03/2018 08:45

Lúc chàng đi ra, nhìn thấy cô bạn gái mới đang vui sướng thưởng thức món ăn trước mình thì nhíu mày: 'Sao ăn uống không biết đợi ai thế em? Chẳng mời người khác được một câu nữa'...

Chàng với nàng yêu nhau được 1 tuần, và đây là lần đầu tiên 2 người đi ăn tối cùng nhau.

Hơn 1 tháng tán tỉnh, tìm hiểu, 2 người chỉ cà phê, trà đá, lượn lờ ngắm phố phường, chứ chưa thực sự chưa ăn tối hay ăn trưa chính thức cùng nhau bao giờ.

Chàng đưa bạn gái tới một quán vịt nướng khá nổi tiếng. Nàng hít hà mùi hương thơm nức mũi ấy bay phảng phất trong quán, cái bụng của nàng lập tức biểu tình.

Trưa nay bận công việc nên nàng mới uống được cốc trà sữa thôi ấy.

Chàng cầm menu em nhân viên mang ra, nhanh nhẹn gọi vài món. Hơi tủi thân khi không được chàng hỏi: 'Em thích ăn gì?', hoặc: 'Em gọi đi, thích gì cứ gọi!'. Song nàng lại tặc lưỡi, có lẽ chàng quen thuộc quán này, biết ở đây món gì là ngon nhất. Và nàng vô cùng 'dễ nuôi', chẳng kén ăn hay thích chọn tam chọn tứ gì hết.

Món ăn được mang lên thì chàng còn trong nhà vệ sinh. Nàng nhìn đĩa vịt nướng vàng ruộm, thơm ngào ngạt mà thèm ơi là thèm. Không nhịn nổi, nàng cầm đũa gắp một miếng ăn trước.

Nàng cũng suy nghĩ rồi, chỉ có 2 người chàng với nàng đi ăn thôi, còn ai nữa đâu mà cần quá câu nệ. Nàng có ăn trước không đợi chàng chắc chẳng phải vấn đề gì to tát.

Ảnh minh họa

Lúc chàng đi ra, nhìn thấy cô bạn gái mới đang vui sướng thưởng thức món ăn trước mình thì nhíu mày: 'Sao ăn uống không biết đợi ai thế em? Chẳng mời người khác được một câu nữa'. Nàng cười toe: 'Em mời anh ăn vịt nướng!'. Rồi tiếp tục gắp thêm miếng nữa bỏ vào miệng.

'Các cụ nói rồi, ăn trông nồi ngồi trông hướng, em không biết sao? Cái văn hóa khi ăn nó quan trọng lắm chứ. Sao em có thể coi nhẹ như vậy. Anh chưa ngồi vào bàn mà em đã gắp lấy gắp để ăn như chết đói kiểu thế, anh nhắc nhở không biết dừng lại ngay còn cười cợt đối phó, xong vẫn ăn như bình thường. Em nhìn lại xem thái độ của mình có ổn không?', chàng nghiêm giọng.

Nàng khựng lại, tròn mắt nhìn chàng một cách kinh hãi. Nàng thật sự không bao giờ nghĩ tới việc nàng ăn trước không đợi chàng lại có thể gây ra phong ba nhường này, khiến bạn trai bực bội, khó chịu từng ấy.

Nàng đơ toàn tập, cứ ngơ ngẩn nhìn chàng chẳng biết phải phản ứng thế nào. Câu xin lỗi khó bề nói ra miệng, bởi nàng cứ thấy nghẹn nghẹn ở cổ họng thế nào ấy. Nàng có sai lầm tới mức chàng phải nặng lời tới mức ấy không? Ban đầu chàng trách móc, nàng vẫn cười không để bụng còn sửa miệng mời chàng ngay cơ mà!

'Thôi được rồi, em xin lỗi, lần sau em sẽ chú ý', không muốn ầm ĩ ở ngay nơi công cộng, nàng hít một hơi thật dài, đành nói ra lời xin lỗi làm lành với chàng.

Dù nàng nghĩ, hẳn không ít chàng trai khi thấy bạn gái ăn như thế, sẽ chẳng ngại ngần gắp thêm cho người yêu, thở dài trìu mến: 'Ăn chậm thôi em, đói thế cơ à?'. Hay tại nàng quá mơ mộng?! Kiểu phản ứng của chàng mới là thực tế cuộc sống mà nàng cần thừa nhận?

Lúc ấy chàng mới gọi là tạm nguôi nguôi, nhưng thái độ vẫn không tươi tỉnh lên được.

Nàng vì chuyện ấy mà đâm hết hứng thú ăn uống, nhìn đĩa vịt nướng ngon lành trước mặt nhưng cảm giác thèm ăn bay biến sạch sành sanh. Nàng ngồi nhâm nhi cốc nước suông, định bụng đợi chàng ăn xong thì ra về.

'Sao em không ăn đi, vừa nãy ăn hùng hổ như mấy ngày chưa được ăn gì cơ mà!', chàng liếc nàng, nói bằng giọng điệu thật khó nghe, vừa châm biếm, vừa hờn mát. 'Em no rồi, anh ăn xong chưa, mình về đi!', nàng bình thản đáp, không tỏ thái độ gì với sự khó chịu của chàng.

Ảnh minh họa

'Em hay thật đấy nhỉ, em sai, anh nhắc nhở em, rồi bây giờ em bày ra thái độ bất cần như thế à? Tư thế hối lỗi sửa sai của em đâu rồi? Anh nghi ngờ việc em có được giáo dục bài bản, tử tế không đấy? Ăn không biết đợi, không biết mời người lớn tuổi hơn mình, người ta tốt bụng sửa chữa cho thì quay ra tự ái!', chàng có phần to giọng, khiến mấy thực khách xung quanh bắt đầu chú ý đến chỗ chàng và nàng.

Đến đây nàng thực sự “chết nửa linh hồn” không chịu đựng nổi nữa.

Nói nàng không ra gì chưa đủ, còn bóng gió nói nàng không được bố mẹ dạy dỗ đến nơi đến chốn nữa! Việc bé xé ra to như thế, có đáng không? 'Anh cứ ăn đi, em về trước đây!', nếu còn tiếp tục nhận sai thì nàng thực sự không làm được, còn tranh cãi ở đây cũng chẳng để làm gì.

Vừa về tới nhà, nàng nhận được tin nhắn của chàng: 'Chúng ta không hợp nhau đâu, chia tay đi em'. Nàng ngừng một giây, nhanh chóng nhắn lại: 'Ok'. Đành rằng cần tôn trọng nhau, nhưng không có nghĩa là bắt bẻ, xét nét và áp đặt nhau từng việc nhỏ nhặt kiểu đó.

Bây giờ là người yêu, sau này thành vợ chồng sống cùng một nhà, lúc nào cũng cứng nhắc, khuôn phép như vậy thì quá mệt.

Có thể bạn quan tâm: Bạn muốn hẹn hò: Chuyện tình của anh chàng nghiêm nghị và cô nàng thích cười

TIN KHÁC

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị  

Tôi đâu có ngờ người chồng giàu có, đạo mạo mà 'may mắn tu 8 kiếp mới gặp được' lại lộ nguyên hình ngay đêm tân hôn. Anh ta thẳng thừng đưa ra đề nghị khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy tức thì.

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó  

Hùng cười khẩy sau khi nghe điện thoại của bố mẹ vợ, ông bà có mỗi mảnh vườn rộng trong ngõ với ngôi nhà ba gian bằng gỗ cũ kỹ mà còn bày đặt phân chia tài sản, mất thời gian của con cái.

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục  

Được biết uống rượu bia có thể làm khả năng giường chiếu tăng lên nhưng sách vở lại nói nó làm giảm khả năng tình dục, cái nào đúng? Được biết yếu tố thần kinh ảnh hưởng nhiều đến việc tình dục phải không?

Tản mạn về... cắt 'của quý'

Tản mạn về... cắt 'của quý'  

Ở những nền văn minh cổ đại, các chiến binh cắt dương vật của kẻ thù để chứng tỏ chiến tích. Thời phong kiến, những người nam phục vụ ở hậu cung, thế giới của vợ vua và các phi tần cung nữ cũng phải thiến hoạn - chủ yếu là cắt bỏ 2 tinh hoàn nhưng đôi khi cả một phần hay toàn bộ dương vật.

Mối tình vượt đẳng cấp

Mối tình vượt đẳng cấp  

Con đường học vấn và nghề nghiệp của Trâm tất cả đều tiến triển thuận lợi. Cô trở thành một giáo viên ngoại ngữ dạy trường cấp ba, cô lại có nhan sắc. Nhưng đường tình của Trâm lắm chông gai và đổ vỡ. Cho đến khi cô có một lựa chọn đúng đắn.

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu  

Cưới được 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu, sợ bị mẹ chồng nhắc nhở...

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập  

Nghe chồng nói những ngày sắp tới vợ chồng tôi vẫn không được cầm lương mà tôi nổi điên.

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán  

Cảm xúc tình dục là thứ rất mong manh và dễ bị chi phối bằng nhiều yếu tố. Có những thói quen diễn ra thường ngày sau cánh cửa phòng the gây giảm hưng phấn khi yêu mà mọi người nên tránh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn