1089246

Cháu nên ngồi yên trong bóng tối

15/03/2019 14:16

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối.

Cô kính mến!

Cháu có một lịch sử tình ái nói theo mấy đứa bạn gái là “tiểu thuyết nhiều chương” cô ạ. Cũng không hiểu sao cháu dễ rung động quá. Mà khi lấy chồng thì lấy như bão cuốn lốc xoáy, không kịp suy nghĩ gì.

Người chồng đầu tiên, là bạn của người yêu chị gái. Họ đến nhà bố mẹ cháu, hai người thích hai cô con gái, chuyện cũng thường đúng không cô. Nhưng chị gái cháu với người ấy không đi đến đâu mà cháu lại gật đầu với bạn của anh. Cũng vì khi ấy có một biến cố gia đình, cháu muốn thoát ra để yên thân.

Chỉ một năm đầu tiên là cháu đã biết mình sai lầm. Rồi có con. Ba năm như địa ngục. Cháu chủ động ly hôn. Đám cưới không tình yêu, mới thinh thích thì lấy, hậu quả là nuôi con một mình. Chị gái cháu gặp người khác, chị không yêu mấy nhưng với tính cách vừa phải của mình, chị ấy chịu đựng được. Một mình cháu đi vào Nam với đứa con nhỏ.

Cô của cháu giúp cháu làm lại. Học lên, ngoại ngữ, đủ thứ. Rồi lại có chồng, một người mà cô của cháu chọn cho chứ cháu chưa ưng ý lắm. Cháu cũng không hiểu sao cháu xử lý cuộc đời của mình khinh suất như thế. Hai lần, không biết yêu là như thế nào. Bao nhiêu bạn bè ngoại quốc thích mà cháu không cảm gì cả.

Lại ly dị cô ạ. Hai đứa con, đều con gái hết. Cũng nhẹ nhàng. Rồi cháu gặp lại người bạn THPT ngày xưa. Khi ấy, lũ con trai trang lứa cháu không màng đến. Nhưng anh chàng này nói đã mơ cháu từ ngày ấy. Cháu mất hút, không để lại tăm tích gì. Giờ họp lớp, anh ta sững người khi nhìn thấy lại cháu. Cô ơi, anh chàng bảo tiếng sét một lần nữa đấy cô.

Chả lẽ lại yêu nữa cô? Nhưng lần này thì mình là người thứ ba đây cô. Nhục không cô? Đê tiện không cô? Nhưng cháu chỉ tìm thấy ở người này tình thương với cháu. Hai người trước họ mê cháu, họ nể cháu, họ sợ cháu, rồi họ chưa kịp chán cháu thì cháu chán họ, cháu bỏ. Chắc quả báo hở cô?

Nhưng cháu đang thấy vui, chưa bao giờ cháu vui như thế này cô ạ.

----------------------

Cháu thân mến!

Có một quy luật của muôn đời là, khi chưa có tình yêu thì con người cứ nhấp nhổm mãi. Hình như người ấy có ở chân trời, phải có chứ, nhất định phải có bởi không dưng mà trời sinh ra trai và gái, tỷ lệ ấy tương đương nhau. Phải có, đúng rồi, phải có. “Có khi nào trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi lướt qua nhau/Phút lơ đãng không ngờ đang để mất/Một tâm hồn mong đợi đã từ lâu” (thơ Bùi Minh Quốc).

Vì vậy, cũng có một quy luật nữa, là lấy mà không yêu hoặc chỉ mới thinh thích đã lấy thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau. Ngày xưa các bà chịu đựng được, sợ mất danh dự, sợ không có chồng được nữa, sợ các con buồn, sợ kinh tế khó khăn… Bây giờ các nàng chẳng sợ gì cả, không yêu mà không sống mãi chi, ai khiến, ai bắt?

Cháu đã sai lầm đến hai lần. Lần đầu do biến cố gia đình, thông cảm được, nhưng lần sau, nhắm mắt đưa chân vì lẽ gì. Nhưng hai đứa con, con gái hết, đúng như cháu viết, chia tay cũng nhẹ nhàng thôi. Không có sai lầm nào dễ được tha thứ như sai lầm trong hôn nhân, gia tộc, bạn bè, con cái đều khoan dung cho. Cô nghĩ, cháu đã bình tâm và thành công ở khoản nuôi con trong vươn lên, tự lập và giờ đây cháu đã bước sang giai đoạn khác.

Việc cháu gặp lại người ngày xưa ngưỡng mộ cháu cũng là cái duyên nhưng duyên bình thường. Giờ người ta có ăn có để, người ta họp lớp cả thời mẫu giáo thời tiểu học kia mà. Và vì người ta yêu cháu thật nên người ta thương cháu. Trong tình yêu phải có tình thương mới bền. Và cháu đang nếm vị ngọt của tình thương. Người ta thương cuộc đời của một người mà mình không nghĩ là bất hạnh như thế.

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối. Có thể chuyện sẽ bùng ra, cô vợ người ta biết và sẽ quậy. Quậy như thế nào giữ được chồng và quậy như thế nào mà có thể mất chồng luôn.

Việc của cậu ấy là cân nhắc và quyết định. Nếu các cháu quyết đến với nhau thì thời nay, chuyện ấy cũng dễ thu xếp, dư luận không còn khắc nghiệt như xưa. Bằng không, đây là cuộc gặp lại hơi bị dài, mà dài kiểu gì rồi cũng sẽ có lúc kết thúc, cháu nhé.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Bạn trai nói yêu mình tôi nhưng lại cưới người khác

Bạn trai nói yêu mình tôi nhưng lại cưới người khác  

Trước khi làm đám cưới với người con gái mới quen được vài tháng, bạn trai muốn gặp tôi lần cuối để nói lời xin lỗi...

'Nghệ thuật' để vẫn lên đỉnh khi mang thai

'Nghệ thuật' để vẫn lên đỉnh khi mang thai  

Ham muốn tình dục thời kỳ mang thai có thể rất khác nhau tùy từng người, rõ nhất với từng giai đoạn mang thai. 2 yếu tố có ảnh hưởng nhất đến chức năng tình dục khi mang thai là những biến đổi thể chất và cảm xúc.

Kết hôn chưa đến 3 năm, chồng đưa ra lý do chính đáng bảo chúng tôi ngủ riêng nhưng sự thật đằng sau khiến tôi suy sụp

Kết hôn chưa đến 3 năm, chồng đưa ra lý do chính đáng bảo chúng tôi ngủ riêng nhưng sự thật đằng sau khiến tôi suy sụp  

Để nói về người chồng này, tôi không có gì phải bàn cãi khi khuyết điểm của anh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng ngày tôi biết được sự thật kinh khủng đó, cả thế giới trong tôi như sụp đổ.

Bị tình nhân của chồng mỉa mai 'xấu như chị anh ấy bỏ là phải', tôi chỉ giơ ra một thứ khiến ả im bặt

Bị tình nhân của chồng mỉa mai 'xấu như chị anh ấy bỏ là phải', tôi chỉ giơ ra một thứ khiến ả im bặt  

Người phụ nữ trong hoàn cảnh nào cũng phải chịu những thiệt thòi, đáng tiếc có những người đàn ông lại không bao giờ thấu hiểu.

Cái kết 'chết điếng' cho gã đàn ông đúng lúc hân hoan được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân cũ kĩ để đến với cô người tình xinh tươi

Cái kết 'chết điếng' cho gã đàn ông đúng lúc hân hoan được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân cũ kĩ để đến với cô người tình xinh tươi  

Đúng lúc vừa dứt câu tạm biệt thì 1 nhân vật không ngờ xuất hiện. Là nàng, hắn đã dặn nàng ở nhà chờ mà sao nàng lại đến đây?

Chị đang phải trả giá cho sự đơn giản của mình

Chị đang phải trả giá cho sự đơn giản của mình  

Chị đơn thân quá lâu, chị gặp anh như vận hội, như cái duyên. Nhưng chị cũng dễ dàng cho qua những thứ quan trọng liên quan đến danh chính, danh phận. Chị đơn giản, chắc chắn rồi, chị phải trả giá cho sự đơn giản của mình.

Đêm tân hôn, vừa đưa tay sờ bụng vợ, tôi đã vội rụt lại ngay như đỉa phải vôi vì chạm phải một thứ không ngờ tới

Đêm tân hôn, vừa đưa tay sờ bụng vợ, tôi đã vội rụt lại ngay như đỉa phải vôi vì chạm phải một thứ không ngờ tới  

Đưa tay xuống bụng vợ, tôi bỗng thấy vật gì đó cộm tay. Vội bật đèn lên, tôi chết điếng khi thấy...

Mỗi tháng, chồng chỉ đưa tôi 1/5 số thu nhập của anh

Mỗi tháng, chồng chỉ đưa tôi 1/5 số thu nhập của anh  

Mỗi tháng chồng kiếm được 50 triệu đồng, nhưng anh chỉ đưa tôi 1/5 số thu nhập đó, còn lại anh làm gì tôi cũng không hay biết...

'Khi đàn ông dứt tình thì níu kéo cũng vô ích': Người vợ cay đắng ly hôn sau câu nói phũ nhưng thật của mẹ chồng

'Khi đàn ông dứt tình thì níu kéo cũng vô ích': Người vợ cay đắng ly hôn sau câu nói phũ nhưng thật của mẹ chồng  

Ngân tranh thủ sự ủng hộ của bố mẹ chồng. Đáp lại cô, mẹ chồng nói một câu khiến cô choáng váng bừng tỉnh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn