1089246

Cháu nên ngồi yên trong bóng tối

15/03/2019 14:16

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối.

Cô kính mến!

Cháu có một lịch sử tình ái nói theo mấy đứa bạn gái là “tiểu thuyết nhiều chương” cô ạ. Cũng không hiểu sao cháu dễ rung động quá. Mà khi lấy chồng thì lấy như bão cuốn lốc xoáy, không kịp suy nghĩ gì.

Người chồng đầu tiên, là bạn của người yêu chị gái. Họ đến nhà bố mẹ cháu, hai người thích hai cô con gái, chuyện cũng thường đúng không cô. Nhưng chị gái cháu với người ấy không đi đến đâu mà cháu lại gật đầu với bạn của anh. Cũng vì khi ấy có một biến cố gia đình, cháu muốn thoát ra để yên thân.

Chỉ một năm đầu tiên là cháu đã biết mình sai lầm. Rồi có con. Ba năm như địa ngục. Cháu chủ động ly hôn. Đám cưới không tình yêu, mới thinh thích thì lấy, hậu quả là nuôi con một mình. Chị gái cháu gặp người khác, chị không yêu mấy nhưng với tính cách vừa phải của mình, chị ấy chịu đựng được. Một mình cháu đi vào Nam với đứa con nhỏ.

Cô của cháu giúp cháu làm lại. Học lên, ngoại ngữ, đủ thứ. Rồi lại có chồng, một người mà cô của cháu chọn cho chứ cháu chưa ưng ý lắm. Cháu cũng không hiểu sao cháu xử lý cuộc đời của mình khinh suất như thế. Hai lần, không biết yêu là như thế nào. Bao nhiêu bạn bè ngoại quốc thích mà cháu không cảm gì cả.

Lại ly dị cô ạ. Hai đứa con, đều con gái hết. Cũng nhẹ nhàng. Rồi cháu gặp lại người bạn THPT ngày xưa. Khi ấy, lũ con trai trang lứa cháu không màng đến. Nhưng anh chàng này nói đã mơ cháu từ ngày ấy. Cháu mất hút, không để lại tăm tích gì. Giờ họp lớp, anh ta sững người khi nhìn thấy lại cháu. Cô ơi, anh chàng bảo tiếng sét một lần nữa đấy cô.

Chả lẽ lại yêu nữa cô? Nhưng lần này thì mình là người thứ ba đây cô. Nhục không cô? Đê tiện không cô? Nhưng cháu chỉ tìm thấy ở người này tình thương với cháu. Hai người trước họ mê cháu, họ nể cháu, họ sợ cháu, rồi họ chưa kịp chán cháu thì cháu chán họ, cháu bỏ. Chắc quả báo hở cô?

Nhưng cháu đang thấy vui, chưa bao giờ cháu vui như thế này cô ạ.

----------------------

Cháu thân mến!

Có một quy luật của muôn đời là, khi chưa có tình yêu thì con người cứ nhấp nhổm mãi. Hình như người ấy có ở chân trời, phải có chứ, nhất định phải có bởi không dưng mà trời sinh ra trai và gái, tỷ lệ ấy tương đương nhau. Phải có, đúng rồi, phải có. “Có khi nào trên đường đời tấp nập/Ta vô tình đi lướt qua nhau/Phút lơ đãng không ngờ đang để mất/Một tâm hồn mong đợi đã từ lâu” (thơ Bùi Minh Quốc).

Vì vậy, cũng có một quy luật nữa, là lấy mà không yêu hoặc chỉ mới thinh thích đã lấy thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau. Ngày xưa các bà chịu đựng được, sợ mất danh dự, sợ không có chồng được nữa, sợ các con buồn, sợ kinh tế khó khăn… Bây giờ các nàng chẳng sợ gì cả, không yêu mà không sống mãi chi, ai khiến, ai bắt?

Cháu đã sai lầm đến hai lần. Lần đầu do biến cố gia đình, thông cảm được, nhưng lần sau, nhắm mắt đưa chân vì lẽ gì. Nhưng hai đứa con, con gái hết, đúng như cháu viết, chia tay cũng nhẹ nhàng thôi. Không có sai lầm nào dễ được tha thứ như sai lầm trong hôn nhân, gia tộc, bạn bè, con cái đều khoan dung cho. Cô nghĩ, cháu đã bình tâm và thành công ở khoản nuôi con trong vươn lên, tự lập và giờ đây cháu đã bước sang giai đoạn khác.

Việc cháu gặp lại người ngày xưa ngưỡng mộ cháu cũng là cái duyên nhưng duyên bình thường. Giờ người ta có ăn có để, người ta họp lớp cả thời mẫu giáo thời tiểu học kia mà. Và vì người ta yêu cháu thật nên người ta thương cháu. Trong tình yêu phải có tình thương mới bền. Và cháu đang nếm vị ngọt của tình thương. Người ta thương cuộc đời của một người mà mình không nghĩ là bất hạnh như thế.

Vấn đề là các cháu đã tự dẫn mình vào một quy luật nữa, quy luật ba người trong quan hệ này. Cháu sẽ làm gì? Cháu đừng làm gì cả. Cháu nên ngồi yên trong bóng tối. Có thể chuyện sẽ bùng ra, cô vợ người ta biết và sẽ quậy. Quậy như thế nào giữ được chồng và quậy như thế nào mà có thể mất chồng luôn.

Việc của cậu ấy là cân nhắc và quyết định. Nếu các cháu quyết đến với nhau thì thời nay, chuyện ấy cũng dễ thu xếp, dư luận không còn khắc nghiệt như xưa. Bằng không, đây là cuộc gặp lại hơi bị dài, mà dài kiểu gì rồi cũng sẽ có lúc kết thúc, cháu nhé.

TIN KHÁC

Rượu 'ông uống, bà khen'

Rượu 'ông uống, bà khen'  

Những chai rượu rắn, bìm bịp, tắc kè luôn được các quý ông ưu ái mỗi khi vào cuộc nhậu, bởi vì nó không những có ích cho sức khỏe nói chung mà còn rất có ích cho 'chuyện ấy'.

Chồng dắt bồ nhí về nhà đòi ly hôn, mẹ chồng lại đưa ra yêu cầu khó hiểu nhưng kết quả sau đó mới bất ngờ

Chồng dắt bồ nhí về nhà đòi ly hôn, mẹ chồng lại đưa ra yêu cầu khó hiểu nhưng kết quả sau đó mới bất ngờ  

Dù biết Vũ có bồ nhí, tôi vẫn luôn nhẫn nhịn mong giữ hạnh phúc gia đình. Ấy vậy mà không ngờ, anh lại đưa cô ta về nhà và lớn tiếng yêu cầu tôi ly hôn.

Vợ khoe khả năng chi tiêu chỉ 2 triệu tiền ăn mỗi tháng, tôi hãi hùng sau nửa tháng trải nghiệm

Vợ khoe khả năng chi tiêu chỉ 2 triệu tiền ăn mỗi tháng, tôi hãi hùng sau nửa tháng trải nghiệm  

Cũng tại tôi hay khen ngợi cô hàng xóm khéo léo hết phần người khác. Nên vợ quyết tâm cho tôi mở mang tầm mắt.

Phát hiện chồng ngoại tình trong 1 tình huống không thể tréo ngoe hơn, thế nhưng cách giải quyết của cô vợ mới khiến người ta rào rào tán thưởng

Phát hiện chồng ngoại tình trong 1 tình huống không thể tréo ngoe hơn, thế nhưng cách giải quyết của cô vợ mới khiến người ta rào rào tán thưởng  

'Em chẳng chửi cũng chẳng thèm đánh ghen, chồng không biết vì sao em lại rõ tường tận thế, chắc lão cũng khiếp', cô vợ chia sẻ.

Bức thư đặt trên bàn kèm tờ giấy ly hôn đã ký sẵn của người vợ khiến anh chồng chết sững

Bức thư đặt trên bàn kèm tờ giấy ly hôn đã ký sẵn của người vợ khiến anh chồng chết sững  

Sau khi đã giặt xong quần áo đầy mùi men rượu của chồng. Ngọc lặng lẽ viết một lá thư đặt lên bàn rồi kéo vali rời khỏi căn nhà. Cô biết đã đến lúc cần sống cho chính bản thân mình.

Chồng bắt mua quà sinh nhật cho 'giặc bên Ngô', tôi hỏi ngược đúng một câu nhưng đủ khiến anh im re

Chồng bắt mua quà sinh nhật cho 'giặc bên Ngô', tôi hỏi ngược đúng một câu nhưng đủ khiến anh im re  

Dẫu biết món quà chẳng đáng là bao nhưng tại sao tôi phải mua quà cho em chồng trong khi cô ấy luôn coi thường mình?

Trả thù chồng phản bội là phải cao tay như người đàn bà này: Chồng chạnh lòng còn kẻ thứ 3 uất ức trong câm nín

Trả thù chồng phản bội là phải cao tay như người đàn bà này: Chồng chạnh lòng còn kẻ thứ 3 uất ức trong câm nín  

Trong khi vợ mới của chồng cũ đang vật lộn với bỉm sữa thì Melissa lại táo bạo 'chơi lớn' như 1 sự khẳng định đầy kiêu hãnh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn