1184738

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế

08/08/2019 11:03

Thành phẩm của món bún bò Huế là hương vị đặc trưng của thịt bò, sả và vị cay nồng của gia vị. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món bún bò Huế thơm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp bò: 500 gram

Gân bò: 300 gram

Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)

Xương ống (lợn hoặc bò): 500 gram

Mắm ruốc Huế

Gia vị: Sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều

Bún: 400 gram, Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái).

Để món bún bò Huế thơm ngon, bạn nên chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn….

Bún bò Huế sẽ ngon hơn khi ăn với rau thơm và hoa chuối- Ảnh minh họa.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương ống, sau đó đun sôi nồi nước chần qua xương ống. Rửa sạch với nước lạnh lần hai. Sau khi rửa xong lần hai, bạn đun một nồi nước khác, cho xương ống vào hầm khoảng 2 tiếng lấy nước dùng.

Bước 2: Rau sống rửa sạch.

Bước 3: Rửa các loại thịt, sau đó ướp cả miếng với tỏi, hành, gừng, mắm ruốc, bột nêm và chút đường. Sau khi ướp trong vòng 20 phút thì dùng dây buộc tròn thịt cho vào nồi luộc, cho thêm vài nhánh sả để luộc cùng. Lưu ý, cho thịt bò vào trước sau đó mới cho giò heo vào nồi vì bò lâu chín hơn.

Bước 4: Phần gân bò rửa qua nước sôi cho đỡ mùi hôi rồi thái vừa ăn, ướp gia vị (như ướp thịt).

Bước 5: Cho phần gân đã ướp vào nồi xương ống hầm ninh cho mềm.

Bước 6: Thịt bò và thịt lợn khi đã chín vớt ra để nguội, cho phần nước luộc vào nồi gân bò ninh tiếp cho nhừ.

Bước 7: Cho dầu điều, dầu ăn phi hành khô, một chút tỏi, sả và mắm ruốc cho thơm rồi đổ vào nồi gân bò lấy màu cho đẹp. Nồi này cứ để trên bếp cho nóng.

Bước 8: Thịt thái ra, xếp thịt, bún, rau thơm, giò lụa, tiết lợn vào bát tô... chan nước dùng vào là bạn đã có bát bún bò Huế thơm ngon, nóng hổi.

TIN KHÁC

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân viêm gan

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân viêm gan  

Gan là một cơ quan chuyển hóa lớn nhất của cơ thể. Tất cả mọi thứ được đưa qua miệng (thuốc; thức ăn, đồ uống...) sau khi hấp thu chuyển hoá, đều phải qua gan rồi mới đi tiếp hoặc bị đào thải. Chính vì thế, ngoài các bệnh viêm gan do virut thì chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ gây hại cho gan và có thể dẫn đến viêm gan. Dưới đây là hướng dẫn về chế độ ăn cho bệnh nhân viêm gan.

Về thị trấn Bần thưởng thức tương đặc sản xứ nhãn Hưng Yên

Về thị trấn Bần thưởng thức tương đặc sản xứ nhãn Hưng Yên  

Có dịp đến ghé qua thị trấn Bần, Hưng Yên, du khách sẽ không thể không ghé vào những hiệu bán tương - một đặc sản nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc để mua vài ba lít về làm quà.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm  

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Uống nước đun với hành tây: Giải độc, dễ ngủ, cơ thể thay đổi 'kỳ diệu' chỉ sau 1 tháng

Uống nước đun với hành tây: Giải độc, dễ ngủ, cơ thể thay đổi 'kỳ diệu' chỉ sau 1 tháng  

Hành tây không chỉ ăn ngon mà còn dễ mua. Điều quan trọng là loại củ này có giá trị dược liệu cao, vừa thải độc, giảm mất ngủ lại có thêm tác dụng tuyệt vời khác nếu đun nước uống.

Chúng ta có thể đang sống chung với chất độc gấp 68 lần so với asen trong chính căn bếp của mình mà không hề hay biết

Chúng ta có thể đang sống chung với chất độc gấp 68 lần so với asen trong chính căn bếp của mình mà không hề hay biết  

Ngày nay, ung thư là căn bệnh vô cùng phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kể ai. Nguyên nhân có thể đến từ chất độc đang ẩn náu trong căn bếp này.

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm  

Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày  

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nấm đầu khỉ được coi là nấm dược liệu, vừa là thực phẩm vừa có tác dụng chữa bệnh.

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em  

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc khi thời tiết lạnh. Đấy là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp.

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh  

Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn  

Thận yếu, thận có bệnh đã trở thành vấn đề gây căng thẳng cho nhiều người. Muốn cải thiện chức năng của thận, ngoài việc duy trì lối sống tốt, bạn cần phải biết chọn thực phẩm.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn