1093545

Chị đang phải trả giá cho sự đơn giản của mình

22/03/2019 10:02

Chị đơn thân quá lâu, chị gặp anh như vận hội, như cái duyên. Nhưng chị cũng dễ dàng cho qua những thứ quan trọng liên quan đến danh chính, danh phận. Chị đơn giản, chắc chắn rồi, chị phải trả giá cho sự đơn giản của mình.

Chị Dạ Hương thân mến!

Tôi và người đàn ông hiện tại không còn trẻ nữa. Chúng tôi chung sống đã được mười năm. Tôi góa chồng khi đứa con còn chưa ra đời, một mình nuôi con cho đến khi cô em họ của anh bây giờ mai mối cho. Chồng trước của tôi qua đời vì một tai nạn ngay sau khi cưới tôi mới được 6 tháng. Ai cũng bảo tôi gặp anh bây giờ như nắng hạn gặp mưa rào, khi ấy tôi 55 tuổi và anh ấy 60.

Câu chuyện đời anh thật là dài chị ạ. Anh là quân nhân chiến trường K, về quê, bố mẹ giục, thế là cưới. Lại đi, vợ ở nhà đi lại với người yêu cũ nhưng anh ta đã lấy vợ. Chồng biết, người lính xa nhà thể tất. Rồi đứa con đầu ra đời, sau đó lại về phép, đứa thứ hai.

Khi anh ra quân thì thời gian vợ chồng gộp lại cũng chỉ bằng khi tôi và chồng cưới nhau. Lúc đó anh thương vợ hai con nhỏ, anh làm việc ở xã, để gần nhà bù đắp vợ con. Nhưng càng sống càng thấy vợ vừa vụng vừa dại vừa quá quắt. Nhưng con có trai có gái rồi mà bố vợ cực kỳ quý anh cho nên anh sống vì gia tộc vợ.

Con lớn, cả hai đều vào đại học, anh đi Nam với bạn cũ. Hội bạn giúp anh vui việc ở trang trại của họ. Anh được cô em họ nhà anh giúp đỡ để đến với tôi vì bà con bên anh thương anh gian nan chiến trường mà cuối đời lang bạt. Khi ấy tôi đơn giản, nghĩ, anh như thế tôi như thế, làm bạn già với nhau, có sao đâu.

Nhưng khi bố vợ anh mất thì cô vợ của anh bùng lên quậy. Hai đứa con bị kéo về phía mẹ. Chúng lên án anh đủ điều. Tôi khi ấy cũng nghĩ, anh đáng thương, tôi thương anh là đủ. Nhưng chuyện không dừng lại chỗ ấy chị ạ. Vợ và con kéo vào đôi co với em họ của anh, đổ tội lên đầu họ rồi gặp tôi, mạt sát tôi. Anh ở giữa, sâu xa anh nhớ và thương con, anh không chống đỡ.

Tôi hy sinh danh dự vì anh kia mà. Bây giờ chính tôi là người mắc cạn. Tôi giật chồng người ta, tôi sống không pháp lý, đúng không chị? Nói anh về quê giải quyết đi, bây giờ anh mới ì ra, anh nói trai năm thê bảy thiếp, chuyện thường, anh thất tuần rồi, anh không cần gì cả, một tờ giấy ly hôn và đăng ký, buồn cười quá.

Anh nghĩ cho anh chứ không cho tôi, đúng không chị? Tôi cũng đã chán nhưng nghĩ anh đã già, thôi, cố vậy, được không chị?

--------------------

Chị thân mến!

Trong vấn đề này sự phức tạp nằm ở quan niệm của tất cả các bên liên quan. Nhất định người đàn ông mà chị gọi là chồng bây giờ còn quan niệm phong kiến “trai năm thê bảy thiếp”. Người em họ của anh ấy đẩy anh ấy vào với chị cũng nghĩ, bạn già với nhau, chị 55 tuổi, anh họ của em 60, sống để vui, sống hạnh phúc ngày nào hay ngày ấy. Và chị, chị đơn giản, chắc chắn rồi, chị phải trả giá cho sự đơn giản của mình.

Đàn ông có muôn ngàn lý do để chán vợ, nhất là khi hạnh kiểm vợ có vết sẹo. Khi con lần lượt ra đời, vì con nhỏ, vì cái trớn của ái ân tuổi trẻ họ cho qua, nhưng họ không quên hẳn đâu.

Và, hôn nhân đã nhờn, tình đã nhạt, cộng với tính cách không tương hợp, họ âm thầm dứt áo, một đi không trở lại. Họ biết, họ sẽ gặp ai đó, những ai đó, thậm chí họ còn làm ra những cuộc gặp ấy để đền bù tổn thất mà họ đã chịu mấy chục năm qua bởi người vợ không ra gì, phần nào họ hả hê, ta đây “đang trả thù mi đây, vợ ạ”.

Nhưng người phụ nữ họ gặp là con người của thời hiện đại. Chị đơn thân quá lâu, chị gặp anh như vận hội, như cái duyên. Nhưng chị cũng dễ dàng cho qua những thứ quan trọng liên quan đến danh chính, danh phận.

Những năm tháng đầu mật ngọt nhưng rồi nó sẽ qua nhanh, cân bằng, hai con người giữa muôn vàn quan hệ phức tạp, chị và anh như một đôi hờ. Nếu vợ của anh ấy tố cáo, anh và chị khó cãi. Vì vậy anh ấy không cãi khi vợ con anh ập vào quậy phá. Và người đau nhất, thiệt nhất, chính là chị.

Chuyện ly dị của anh ấy càng để lâu càng khó. Khó vì anh đuối lý ở tòa bởi đã có người thứ ba là chị. Và đàn ông nói chung sợ đối diện một phiên tòa, sợ cãi lý với vợ cũ, sợ đôi co, sợ nước mắt, sợ con cái nguyền rủa, sợ đủ thứ. Như con bệnh, càng để lâu mà không đến bác sĩ, càng khó điều trị dứt điểm.

Tôi cũng không biết khuyên chị thế nào. Chị yêu và thương đến mức chị tiếp tục quên pháp lý đi để sống với anh ấy được không? Hay chị cứ nơm nớp vợ của anh quậy, làm nhục, tố cáo chị. Chị bình tâm và cân nhắc kỹ chị nhé. Còn con chị, cháu nghĩ sao, gia tộc chị nghĩ sao, họ khuyên chị điều gì?

Nói chung không chính danh thì khó bề cư xử và yên ổn dưới ánh mặt trời chị ạ.

TIN KHÁC

Chia tay 1 năm, cô gái thường xuyên hẹn bạn trai cũ ở nhà nghỉ để tâm sự chuyện bị gia đình người yêu đại gia chê 'quê mùa, vì tiền mà đeo bám'

Chia tay 1 năm, cô gái thường xuyên hẹn bạn trai cũ ở nhà nghỉ để tâm sự chuyện bị gia đình người yêu đại gia chê 'quê mùa, vì tiền mà đeo bám'  

Sau khi chia tay, cả 2 vẫn là bạn bè. Tuy vậy Hoàng vẫn cảm thấy khó xử mỗi khi Thu gọi điện vì lần nào cô cũng hẹn anh ở 1 nơi...

Những thói quen khiến 'cậu nhỏ' đuối dần

Những thói quen khiến 'cậu nhỏ' đuối dần  

Ngoài nguyên nhân do tuổi tác, tâm lý, bệnh tật thì có những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại lại đang ảnh hưởng trực tiếp đến 'sức chiến đấu' của 'cậu nhỏ' khiến 'cậu' ngày càng yếu dần.

Phát hiện vật lạ trong túi áo chồng, tôi phẫn nộ chất vấn anh, ngờ đâu nhận ngay câu trả lời không thể tin được!

Phát hiện vật lạ trong túi áo chồng, tôi phẫn nộ chất vấn anh, ngờ đâu nhận ngay câu trả lời không thể tin được!  

Vừa nhìn thấy vật ấy, đầu óc em choáng váng, quả là không thể tưởng nổi chồng có thể 'to gan' đến thế.

Sẩy tay làm đổ bát mắm, vợ vội vã lau chùi rồi xin lỗi rối rít càng khiến tôi đau lòng và căm phẫn

Sẩy tay làm đổ bát mắm, vợ vội vã lau chùi rồi xin lỗi rối rít càng khiến tôi đau lòng và căm phẫn  

Tôi chẳng nói gì nhưng vợ vẫn rối rít xin lỗi và đưa tay ôm bụng đầy sợ hãi.

Khi nồi cơm điện mẹ chồng tặng rơi khỏi bàn và thứ bên trong vung ra tung tóe, vợ chồng tôi điếng người nhìn nhau không thốt nên lời

Khi nồi cơm điện mẹ chồng tặng rơi khỏi bàn và thứ bên trong vung ra tung tóe, vợ chồng tôi điếng người nhìn nhau không thốt nên lời  

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu tôi đã tự tạo cho mình rào cản với mẹ chồng, luôn coi bà là cái gai trong mắt.

Đi cà phê với bạn, tôi tình cờ phát hiện bí mật giấu kín sau những buổi từ thiện của mẹ chồng

Đi cà phê với bạn, tôi tình cờ phát hiện bí mật giấu kín sau những buổi từ thiện của mẹ chồng  

Thực ra sau khi biết sự thật này, tôi thấy thương mẹ chồng nhiều hơn là thất vọng.

Bị vợ cắm sừng, có phải tôi quá kém cỏi

Bị vợ cắm sừng, có phải tôi quá kém cỏi  

Cô ấy chủ động chia tay người cũ để làm vợ tôi, vậy mà vẫn lén lút giữ liên lạc với người cũ khi đã là vợ tôi...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn