969504

Chồng để vợ con ở nhà ngoại, dành tiền nuôi em mình ăn học, còn định nuôi cả người yêu của em, vợ bị dân mạng mắng xơi xơi

16/08/2018 11:03

Một lần nữa mối quan hệ chị dâu - em chồng lại thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em.

Nếu như yêu đương chỉ là chuyện của hai người thì hôn nhân lại là chuyện của hai gia đình. Riêng với người phụ nữ, 'thuyền theo lái, gái theo chồng' thì cuộc sống sau đám cưới sướng khổ hay hạnh phúc dường như còn phụ thuộc vào nhà chồng rất nhiều.

Từ lâu, không chỉ mẹ chồng hay các cô em chồng gắn mác 'giặc bên Ngô' mà ngay cả câu chuyện liên quan đến em trai chồng cũng là chủ đề thường xuyên được nhắc đến. Có lẽ vì vậy mà bên cạnh những căng thẳng trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, thì câu chuyện về chị dâu - em chồng cũng là một đề tài được rất nhiều hội chị em quan tâm.

Đơn cử như câu chuyện có phần trái ngang dưới đây của một người chị dâu 'một cổ 3 tròng'. Đăng đàn tâm sự trong group đông các mẹ bỉm sữa, người mẹ trẻ tâm sự: 'Nửa đêm không ngủ được các mẹ cho em hỏi chút.

Em có ích kỉ quá không? Vợ chồng em nuôi em trai chồng ăn học Đại học, giờ lại lo việc làm cho nữa. Hiện tại, em chồng mới đi làm được nửa tháng, vợ chồng em vẫn nuôi.

Vì em trai chồng em ở chung với chồng em nên 2 mẹ con em vẫn ở nhà ngoại. Em mà bảo chuyển lên Hà Nội ở với chồng thì mẹ chồng em lại tìm mọi cách nói không được. Chồng em cũng lấy lý do khéo để lo cho em trai.

Gia đình lo cho nhau em không nói làm gì nhưng giờ em trai chồng có người yêu mà nhà bé người yêu đó lúc nào cũng nói không có tiền nuôi bé đấy ăn học. Giờ nhập học cần 6 triệu nhà bé người yêu đó nói không lo được. Xong em trai chồng em lại muốn vay tiền vợ chồng em để lo ăn học cho bé đấy.

Khổ, nuôi em chồng giờ nuôi cả người yêu em chồng nữa thì em không chịu. Chồng em nói là em trai kể nhà bé đấy khó khăn, khó khăn mà nhà 2 tầng các mẹ ạ. Quan trọng là vợ chồng em mới bỏ ra 40 triệu để lo việc cho em chồng. Giờ 2 vợ chồng còn có 10 triệu. Em nói giữ tiền không cho vay, nếu khó khăn quá cho vay 1 - 2 triệu thôi, còn giữ tiền nuôi con, giờ con nhỏ nhỡ ốm đau thì vay ai. Con mình thì mình phải lo chứ, ai lo cho mình. Các mẹ thấy em có ích kỉ không ạ? Thấy khó mà không giúp. Nhưng em không thể rộng lượng được nữa'.

 

Bài tâm sự của người chị dâu khiến hội chị em dậy sóng, bình luận ồ ạt vì bất bình khi chị dâu này... quá hiền.

Trong câu chuyện này, người vợ đồng thời cũng là chị dâu, đã cố gắng nhún nhường, lui về quê ngoại ở chăm con để chồng cùng em chồng ở với nhau ngoài thành phố tiện bề làm việc, ăn học. Thế nhưng, bao nhiêu ngày tháng lo cho em chồng học hành, xin việc tưởng chừng đã xong nghĩa vụ, giảm đỡ gánh nặng cho bố mẹ chồng để đến ngày được lên thành phố đoàn tụ cùng chồng thì chị vợ lại bị 'kì đà cản mũi' vì lý do... người yêu em chồng. Nhà còn số tiền tiết kiệm ít ỏi em trai chồng cũng định vay mượn nốt để lo cho người yêu - dù chưa phải là vợ. Cực chẳng đã, nàng dâu bèn đăng đàn tâm sự với hội chị em cho khuây khỏa, ai ngờ bị 'mắng cho sáng mắt ra' vì quá hiền.

Tài khoản Hà Đỗ bình luận: 'Ôi giời ơi, mình đang đọc cái gì thế này, tưởng là chuyện này chỉ có trong phim thôi chứ ở ngoài mà có trường hợp thế này thì cũng quỳ. Bạn tỉnh lại đi, đang ngủ mê à? Làm gì có chuyện hoang đường, phi lý như thế được? Không hiểu bạn quá ngốc hay quá hiền nữa'.

Thành viên Loan Nguyễn thở dài: 'Mẹ nó khổ quá. Lo cho thế còn lo đến đâu nữa? Nhà chồng gì mà ích kỉ, ai đời để vợ con ở quê mà lo cho em trai. Thằng kia lớn rồi không biết tự lực à. Lo cho mình chưa xong còn đèo bòng thêm người yêu nữa. Mà người yêu chứ có phải vợ nó đâu. Như mình còn lâu nhé!'.

Nickname Thanh Thủy Nguyễn đưa ra lời khuyên: 'Bạn nên thẳng thắn đưa ra quan điểm càng sớm càng tốt. Đây không phải ích kỉ cho ai mà là tự có trách nhiệm bảo vệ cuộc sống cho bản thân. Bạn ngay lập tức lên sống với chồng không ở ngoại nữa. Còn lại cũng kệ luôn bà mẹ chồng mưu kế, thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn. Nhịn nhục như bạn là quá lắm rồi'.

'Chỉ thẳng mặt thằng em chồng bảo có bản lĩnh thì tự lo cho người yêu. Anh chị còn lo cho cháu nữa. Con nhà người ta được ăn miếng thịt bò thì em phải cho con chị ăn miếng thịt lợn. Chứ để nó ăn cháo để em nuôi hộ vợ thằng khác à. Người yêu chứ vợ đâu mà lo? Còn cả chồng bạn nữa, cũng xem lại đi, ai lại để vợ con như thế xong ôm ấp đèo bòng anh em. Lo cho em không sai nhưng vợ con bỏ mặc thế thì nên xem lại', tài khoản Hoan Nguyễn nhận xét.

Nàng dâu ngán ngẩm khi vừa nuôi em chồng, xin việc cho giờ lại chuẩn bị phải 'đèo bòng' thêm cả người yêu em chồng. (Ảnh minh họa)

Tài khoản Lan Ga bức xúc thay: 'Quá nhu nhược, đọc mà muốn phát điên. Chồng bạn cũng buồn cười thật, không có chính kiến gì cả! Thật đời cũng lắm chuyện bi hài và cũng có nhiều kiểu người không thể nào chấp nhận nổi. Nhất quyết không bạn ạ. Một đồng cũng không'.

Tài khoản Hạ Ni An thì đưa ra lời khuyên: 'Thôi, lạt mềm buộc chặt, giờ giải pháp là không đưa thêm tiền vì còn lo cho con. Nhưng thứ nhất bạn vẫn nên lên Hà Nội sống cùng chồng. Vợ chồng 2 nơi như thế không được đâu. Thứ hai, dù không cho vay cũng nên ngọt nhạt nói chuyện với chồng, lấy đứa con ra mà nói là để tiền lo cho con chứ đừng xồn xồn lên mất hay. Còn quyết định cho vay hay không cũng để chồng bạn đứng ra nói với em chồng, nhà chồng. Cư xử khôn khéo một tí cho đỡ thiệt thân bạn ạ'.

Hiện tại, bài viết này vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người và 'đá' thì vẫn được ném rào rào về gia đình chồng nhà người mẹ trẻ này. Suy cho cùng, việc lo cho em chồng để đỡ phần trách nhiệm, san sẻ giúp bố mẹ chồng cũng là điều nên làm. Nhưng mọi sự đòi hỏi nên có giới hạn và tùy vào hoàn cảnh để đỡ 'mất lòng nhau'.

Chẳng biết cuối cùng thì người chị dâu ấy sẽ quyết định ra sao, nhưng đã có hàng trăm bình luận gợi ý được đưa ra. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TIN KHÁC

Cảnh báo nạn bạo hành ngược: Bà mẹ phải trốn trong phòng, cả đêm không dám ngủ vì con gái tuổi teen tìm cách đe dọa

Cảnh báo nạn bạo hành ngược: Bà mẹ phải trốn trong phòng, cả đêm không dám ngủ vì con gái tuổi teen tìm cách đe dọa  

Chị sợ hãi không phải bởi một tên trộm hay một người chồng vũ phu, mà người đe dọa chị đến nghẹt thở và tìm cách giết chị lại chính là cô con gái mà chị yêu thương nhất.

Cú lừa cực đỉnh đằng sau những bức ảnh 'làm mưa làm gió' cộng đồng mạng

Cú lừa cực đỉnh đằng sau những bức ảnh 'làm mưa làm gió' cộng đồng mạng  

Những tấm hình đã từng làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng, ai cũng tin là thật, nhưng sự thực không hề giống như vậy, nhất là khi đây là thời đại Photoshop lên ngôi.

Thêm một nạn nhân của 'thánh thực dưỡng' tự phong: Cái chết tức tưởi của bé gái hơn 30 tháng tuổi

Thêm một nạn nhân của 'thánh thực dưỡng' tự phong: Cái chết tức tưởi của bé gái hơn 30 tháng tuổi  

Nghe theo các lời khuyên vô căn cứ về thực dưỡng chữa ung thư hay các phương pháp theo trường phái 'thuận tự nhiên', đã có những nạn nhân bị cướp mất cơ hội tốt nhất để điều trị bệnh, dẫn đến tử vong.

Được mời rượu nhưng thấy có rắn trong chén, người đàn ông sợ hãi bỏ về và chân tướng phía sau khiến nhiều người tỉnh ngộ

Được mời rượu nhưng thấy có rắn trong chén, người đàn ông sợ hãi bỏ về và chân tướng phía sau khiến nhiều người tỉnh ngộ  

Đời luôn có 3 việc khiến con người mệt mỏi, biết cách vượt qua mới có thể sống thanh thản an yên. Hãy xem đó là những việc gì và làm thế nào để tránh cho hiệu quả nhất.

Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi bị container cán nguy kịch

Tai nạn đau lòng: Đạp xe đi mua sữa, bé trai 9 tuổi bị container cán nguy kịch  

Sau tai nạn với container, bé trai phải phẫu thuật hơn 7 lần nhưng cuối cùng vẫn phải đoạn chi.

Thông tin về việc nhà trường 'ép học sinh yếu kém không thi lớp 10' vì thành tích

Thông tin về việc nhà trường 'ép học sinh yếu kém không thi lớp 10' vì thành tích  

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, không có chủ trương lấy kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 đánh giá thi đua của các đơn vị, và sẽ xử lý nghiêm nếu trường nào có hiện tượng vận động học sinh có học lực yếu kém không đăng ký dự thi vào lớp 10 để lấy thành tích.

Khi bạn đang bận lên mạng tán dóc mỗi ngày, nhiều gái đẹp đã có nhà có xe từ năm 19 tuổi

Khi bạn đang bận lên mạng tán dóc mỗi ngày, nhiều gái đẹp đã có nhà có xe từ năm 19 tuổi  

Chỉ mới 19, 20 tuổi nhưng những cô nàng này không có nhà thì cũng có xe, đồ hiệu chẳng kém một 'tay chơi' nào.

Vụ 'thai phụ' đi đẻ...nhưng không có thai: 'Thầy' 9X chữa hiếm muộn bằng tâm linh biến mất bí ẩn

Vụ 'thai phụ' đi đẻ...nhưng không có thai: 'Thầy' 9X chữa hiếm muộn bằng tâm linh biến mất bí ẩn  

Liên quan đến vụ người phụ nữ đến viện đẻ thì phát hiện không mang thai, cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh thì phát hiện 'thầy' 9X chữa hiếm muộn bằng tâm linh biến mất bí ẩn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn