1371060

Có một món ăn chế biến từ nguyên liệu rất sẵn ngoài chợ nếu ăn thường xuyên thì vừa tăng đề kháng lại vừa phòng ung thư và còn diệt được giun sán

08/08/2020 15:34

Món thịt bò xào ngồng tỏi mềm ngọt là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt món ăn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa ung thư đấy!

Nguyên liệu:

250g thịt bò

100g ngồng tỏi

5g ớt

1 mẩu gừng

5 tép tỏi

Gia vị: nước tương, muối, rượu, dầu ớt, dầu ăn, bột thì là.

Nếu như củ tỏi có tác dụng chữa cảm cúm thì ngồng tỏi cũng có công dụng này. Ngồng tỏi có khả năng kháng khuẩn, khả năng diệt khuẩn bằng 1/10 penicilin. Từ đó giúp cơ thể phòng ngừa được các bệnh cảm cúm, đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.

Trong ngồng tỏi cũng chứa nhiều vitamin C có lợi cho sức khỏe, khả năng diệt khuẩn cao. Bên cạnh đó nó cũng có cả tác dụng bảo vệ gan và phòng chống các bệnh ung thư hiệu quả. Ăn ngồng tỏi sẽ giúp bạn phòng bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu…

Đem kết hợp xào ngồng tỏi với thịt bò (loại thịt giàu kẽm và sắt rất tốt cho người thiếu máu và sắt; giúp tăng đề kháng và miễn dịch) bạn sẽ có món ăn vừa ngon, lành mạnh lại tốt cho sức khỏe vô cùng.

Cách làm:

Ngồng tỏi rửa sạch thái hạt lựu. Ớt đỏ thái nhỏ, tỏi gừng thái lát. Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhỏ. Cho thịt bò vào bát rồi thêm chút nước tương, rượu nấu ăn, muối, dầu ớt, bột thì là, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ngồng tỏi vào xào ở lửa lớn sau đó thêm chút muối và ớt thái nhỏ vào đảo qua rồi đổ ra bát.

Để một ít dầu ăn trong chảo, đổ gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Sau đó đổ tỏi vào, thêm chút rượu nấu ăn, đảo qua.

Cuối cùng đổ ngồng tỏi và thêm chút bột thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Ngồng tỏi có vị ngọt giòn và thơm tự nhiên khi kết hợp với thịt bò mềm ngọt tạo nên một món ăn vừa ngon cơm, giàu dinh dưỡng lại chế biến rất dễ nữa. Bạn bãy bổ sung ngay món thịt bò xào ngồng tỏi này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

TIN KHÁC

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn  

Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của một gia đình. Tuy nhiên khi mua, người tiêu dùng cần lưu ý 4 loại thịt dưới đây, nhất định phải tránh ăn.

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình  

Bệnh dạ dày là một trong những loại bệnh mà người Việt có tỉ lệ mắc nhiều nhất, phần lớn có liên quan đến thói quen ăn uống sai lầm. Ăn mặn, ăn quá nhanh, gắp thức ăn cho nhau đều là những thói quen cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe của dạ dày.

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn  

Cổ vịt, tiết canh vịt, phao câu... bạn tuyệt đối không được ăn đâu nhé.

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn  

Thịt cá tươi, mềm, ít calo, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vốn được nhiều người yêu thích. Dù vậy, 2 loại cá này dù rẻ đến mấy cũng đừng nên mua bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày  

Ruột là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể, chỉ một tổn thương nhỏ ở ruột cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đã bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều sẽ cực kỳ độc hại cho dạ dày và đường ruột.

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt  

Có nhiều yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bao gồm: Gen, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hút thuốc, uống rượu và ăn uống không hợp lý...

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng  

Phụ nữ ăn "thả phanh" cũng không sợ mập lại khỏe chỉ với loại rau dễ kiếm.

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu  

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày  

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay, hình dáng đặc biệt khiến khách hàng thích thú.

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19  

Trong thời điểm nghỉ dịch rảnh rỗi, bên cạnh những món ăn ngon, đẹp mỹ mãn mà mọi người khoe trên MXH thì cũng có những món ăn khiến người xem phải phì cười vì độ 'Toang' vô cùng sáng tạo.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn