1334684

Cô nàng vụng đến mấy cũng hóa đảm nhờ cách làm kem chưa bao giờ đơn giản hơn

20/05/2020 09:46

Làm kem chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dù có vụng mấy bạn cũng có được những que kem thơm mát ngày hè.

Xin giới thiệu với bạn cách làm kem bằng nước mía vô cùng quen thuộc.

Nguyên liệu:

- Nước mía nguyên chất: 1 lít

- Siro dâu tằm: 1 bát nhỏ

- Khuôn làm kem rửa sạch, để ráo nước.

Cách thực hiện:

- Nước mía xay nguyên chất vắt thêm nước cốt 1 quả chanh, khuấy đều rồi đổ vào khuôn kem đã rửa sạch và để ráo nước.

- Cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng rồi lấy kem ra khỏi khuôn (để lấy kem ra khỏi khuôn vừa dễ lại vừa không bị hỏng thì nhúng khuôn kem vào nước nóng tầm 3 đến 5 giây là được).

- Lấy siro dâu tằm đổ ngang khuôn kem rồi cho que kem mía vừa làm vào, dốc ngược khuôn kem lên rồi đặt ngang vào một chiếc đĩa. Cho đĩa vào tủ đông tầm 3 tiếng nữa là được.

Những que kem mía đã hoàn thành chỉ chờ thưởng thức. Vị ngọt thanh mát của nước mía kết hợp với siro dâu tằm khiến vị kem rất thơm ngon!

Nếu muốn có những cốc kem ly nước mía trông sành điệu hơn, bạn chỉ cần đem nước mía đã đóng đá cho vào máy xay sinh tố, xay thành tuyết mịn rồi trộn với kem tươi đã đánh bông cứng là được.

Múc ra ly rồi thêm 1 miếng bánh quế là bạn đã có cốc kem ly mía hiện đang rất được ưa chuộng ở Nha Trang.

Chúc các bạn có những que kem ngon mát để giải nhiệt vào ngày hè nóng bức!

TIN KHÁC

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn  

Cổ vịt, tiết canh vịt, phao câu... bạn tuyệt đối không được ăn đâu nhé.

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn  

Thịt cá tươi, mềm, ít calo, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vốn được nhiều người yêu thích. Dù vậy, 2 loại cá này dù rẻ đến mấy cũng đừng nên mua bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày  

Ruột là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể, chỉ một tổn thương nhỏ ở ruột cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đã bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều sẽ cực kỳ độc hại cho dạ dày và đường ruột.

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt  

Có nhiều yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bao gồm: Gen, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hút thuốc, uống rượu và ăn uống không hợp lý...

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng  

Phụ nữ ăn "thả phanh" cũng không sợ mập lại khỏe chỉ với loại rau dễ kiếm.

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu  

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày  

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay, hình dáng đặc biệt khiến khách hàng thích thú.

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19

Dở khóc dở cười với những thảm họa nấu nướng của chị em thời dịch Covid-19  

Trong thời điểm nghỉ dịch rảnh rỗi, bên cạnh những món ăn ngon, đẹp mỹ mãn mà mọi người khoe trên MXH thì cũng có những món ăn khiến người xem phải phì cười vì độ 'Toang' vô cùng sáng tạo.

Điểm mặt thêm 3 chất là tác nhân gây ung thư luôn tiềm ẩn trong nhà bạn: Xuất hiện trong nhiều món ăn, đồ dùng có thể bạn sử dụng hàng ngày

Điểm mặt thêm 3 chất là tác nhân gây ung thư luôn tiềm ẩn trong nhà bạn: Xuất hiện trong nhiều món ăn, đồ dùng có thể bạn sử dụng hàng ngày  

Tác nhân gây ung thư có thể xuất hiện xung quanh chúng ta, tiềm ẩn rất nhiều trong ngôi nhà mà gia đình bạn đang sinh sống.

Cần tránh xa cách ăn dưa muối dưới đây nếu không muốn bị ung thư dạ dày

Cần tránh xa cách ăn dưa muối dưới đây nếu không muốn bị ung thư dạ dày  

Sai lầm trong cách làm dưa muối cũng như cách ăn dưới đây sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày, ung thư dạ dày, gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn