1069808

Con được lì xì 4 triệu mà mẹ chồng đòi giữ hộ, em đưa ngay, không quên dặn dò 1 câu khiến bà xanh mặt

11/02/2019 09:12

Hết 4 ngày Tết, cún nhà em cũng được hơn 4 triệu tiền lì xì. Đang dự tính là mua cho con cái ô tô trẻ em tự lái còn đâu đóng tiền học ấy mà mẹ chồng em lại ướm hỏi 'đưa bà giữ hộ'.

Em làm dâu đã được gần 4 năm và trải qua 3 cái Tết. Nói chung, bố mẹ chồng em là út nên cũng không phải là nơi tụ họp con cháu, ít bày vẽ, lịch kịch chuyện cơm nước gì nhiều. Vậy nên, em cũng nhàn đi vài phần mỗi dịp lễ Tết. Hơn nữa, bố mẹ em cũng thoải mái chuyện cho con dâu và cháu về ngoại chỉ cần là đi trong ngày. Dù tự thấy mình lấy chồng không sướng nhưng nói bản thân khổ thì cũng nhiều bạn bè cũng phản đối. Thôi thì, em cũng tự đánh giá một cách khách quan là bình thường.

Nhưng em sợ nhất cái khoản tính toán của mẹ chồng. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến xuân về là bà lại khiến em nơm nớp tới mất ăn mất ngủ.

Vợ chồng em tính ra lương thưởng mỗi dịp Tết cũng vào khoảng 22 - 25 triệu, so với mức thu nhập ở quê thì vậy là rủng rỉnh chi tiêu rồi. Mẹ chồng em cũng biết việc này nên bà luôn khắt khe chuyện biếu xén, lễ Tết.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nhớ năm đầu làm dâu, em bàn với chồng:

- Trước là người yêu thì còn mua giỏ hoa quả với bánh kẹo, giờ về chung một nhà rồi chắc nên đưa tiền anh ạ. Tết nhất nhiều thứ cần chi nên cho ông bà tiền cho dễ.

Chồng em liền gật gù, bảo:

- Đúng đấy, năm ngoái em mua táo với nho Mỹ về mẹ vẫn chê nho chua, táo bở nào có ăn được mấy đâu. Trầy trật mãi anh ăn được 1/3 rồi đem bỏ. Mà hồi ấy giỏ hoa quả tiền triệu chứ ít gì.

Đã thống nhất việc biếu tiền, hai vợ chồng tiếp tục tính sẽ biếu bao nhiêu cả hai bên. Sau khi trừ đi khoản tiết kiệm 6 triệu mỗi tháng, tiền ăn, tiền điện nước phụ ông bà, tiền tiêu vặt và tiền lì xì thì chúng em quyết định đưa bên ngoại 1 triệu, bên nội 2 triệu.

Ngày 28 Tết, sau bữa cơm tối em hồ hởi đưa phong bì cho mẹ chồng, bà cũng vui vẻ mở ra. Nhưng khi thấy 4 tờ 500k, bà liền sa sầm mặt:

- Hai đứa lương thưởng được bao nhiêu mà đưa mẹ bằng này tiền sắm Tết?

- Mẹ ơi, chúng con biếu bố mẹ thay cho quà lễ Tết. Hai chúng con cũng có không nhiều nên chỉ gọi là hỗ trợ thêm mẹ ạ.

Sau đó, bà thay đổi thái độ nên em chẳng dám đôi co nữa, cuối cùng là phải đưa thẳng tiền tiết kiệm tháng ấy cho bà cầm. Kết quả là 'mẹ giữ giúp chúng con, khi nào cần con sẽ xin lại' và không bao giờ em xin lại được nữa.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Rồi trong cuộc sống hàng ngày, mẹ chồng em luôn tìm cách để 'moi' tiền từ các con. Nhiều khi, bà cứ dỗ ngon dỗ ngọt chồng em đưa lương bà giữ nhưng anh ấy từ chối thẳng thừng. Bà tức lắm, giận mấy ngày liền.

Rồi khi em sinh con, bao nhiêu tiền mọi người đi thăm hỏi, biếu xén, bà giữ hết. Em đau nằm bệt chỗ nào có hay gì, bà cứ đon đả mời trà nước xong ra đầu giường em lấy hết. Em cũng chẳng dám ý kiến vì nghĩ rằng dù sao bà cũng chăm sóc mình. Suốt mấy tháng trời mình chỉ ở nhà, cơm ăn, nước uống tay bà lo thôi thì cho bà giữ. Nhưng những mâm cơm cữ em nuốt không trôi, tiết kiệm tiền bĩm sữa cho cháu nên vài lần hai mẹ con cũng xích mích. Tóm lại là suốt thời gian làm dâu, em chủ yếu không thích mẹ chồng toàn chuyện liên quan tiền bạc.

Năm nay, thằng cún nhà em năm nay 3 tuổi, thu nhập cũng được rất khá. Hết 4 ngày Tết, em đếm cũng được hơn 4 triệu. Đang dự tính là mua cho con cái ô tô trẻ em tự lái còn đâu đóng tiền học ấy mà mẹ chồng lại ướm hỏi:

- Thế nào mẹ nó? Năm nay cún được nhiều tiền lì xì không?

Em cũng thật thà, chẳng chút giấu giếm bảo bà:

- Năm nay cún được nhiều ghê đó bà ạ. Hơn 4 triệu 1 tí. Nhưng mà ngược lại thì mẹ cũng tốn không ít, hi hi.

Thế nhưng, bà chẳng đả động gì tỏ vẻ cảm thông mà đá ngay sang chuyện 'thu nhập' của cháu:

- Mẹ nó đưa đây bà giữ hộ, ít nữa cần gì thì tiêu. Chứ hai vợ chồng tụi bay đi làm lương thấp, túng quá lại phạm vào tiền mua sữa, mua bỉm của con.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Em ngẫm nghĩ một chút, rồi đi vào phòng, đưa cả một phong bao lì xì dày đưa cho bà. Đương nhiên, em không quên dặn dò:

- Năm ngoái bà cũng cầm hộ nhưng cuối cùng con vẫn mua sữa cho cháu. Năm nay phòng bà cũng bị tiêu lạm thì thôi mua đồ cho cháu trước đi bà ạ. Con định là mua cho cún cái xe và 5 hộp sữa bột vì hàng không có sẵn, phải đặt trước. Bà ơi, xe thì mua ở tiệm đồ chơi trẻ em ở nhà A, đường X trên thành phố ấy. Còn sữa chuẩn hàng xách tay thì mẹ phải tìm tới địa chỉ này... 5 hộp sữa hết khoảng 3 triệu rưỡi, 1 chiếc xe khoảng 700 - 800 nghìn nữa bà ạ.

Em nói một thôi một hồi, mẹ chồng chẳng ho he điều gì. Cuối cùng, bà hơi bối rối, ấn lại tiền vào tay em bảo:

- Thôi, bay nói thế mẹ nhớ thế nào được. Đi làm về tiện đường thì qua đó mà mua sữa cho con đi.

Đấy mọi người ạ, em đã đưa tiền lì xì của cháu tận tay bà mà bà nào dám cầm. Quan trọng là bản thân mình phải có dự định sẽ sử dụng số tiền ấy làm gì, tiêu như thế nào.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Hạn định lớn nhất của đời người là không làm chủ được chính mình

Hạn định lớn nhất của đời người là không làm chủ được chính mình  

Đức Phật không phải là nơi ban phát tiền vàng châu báu, hằng hà sa số những ước nguyện như nhiều người vẫn lầm tưởng, và sẽ thật may mắn nếu như ai đó cũng tìm đến với Phật để được NGỘ ra bản ngã của chính mình…

Trong ngày nhà trai đến gặp mặt, hành động của bố mẹ tôi khiến họ sốc không nói nên lời còn tôi thì chỉ biết bỏ chạy

Trong ngày nhà trai đến gặp mặt, hành động của bố mẹ tôi khiến họ sốc không nói nên lời còn tôi thì chỉ biết bỏ chạy  

Tôi không muốn nửa phần còn lại của cuộc đời chìm đắm trong đau khổ nên chọn cách ra đi.

Nhìn mâm cơm con dâu tưởng mẹ chồng khó chịu với mình, không ngờ bà nói một câu khiến cô sực tỉnh

Nhìn mâm cơm con dâu tưởng mẹ chồng khó chịu với mình, không ngờ bà nói một câu khiến cô sực tỉnh  

Hà vốn xinh đẹp và điệu đà, vậy mà từ khi sinh con xong, cô mệt mỏi với những đêm mất ngủ, những bữa ăn dặm nôn trớ và quần áo bẩn chất đống của hai mẹ con.

Trầy trật 4 năm trời mới có con, chồng em lại nhất định đòi xét nghiệm ADN chỉ vì một tin nhắn của đồng nghiệp

Trầy trật 4 năm trời mới có con, chồng em lại nhất định đòi xét nghiệm ADN chỉ vì một tin nhắn của đồng nghiệp  

Chỉ vì một tin nhắn của đồng nghiệp mà chồng em lại nghi ngờ đứa con máu mủ của mình. Chẳng lẽ chồng em không có 1 chút tin tưởng nào với vợ con ư?

Món ăn cho nam giới trục trặc chuyện ấy

Món ăn cho nam giới trục trặc chuyện ấy  

Nếu đàn ông không còn ham mê chuyện vợ chồng thì thực sự sức khỏe tình dục của họ có vấn đề. Ngoài việc hâm nóng chuyện gối chăn bằng những thay đổi về lối sống...

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: Khi 2 cái tôi quá lớn, hôn nhân đã tàn và lòng người đã khác

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: Khi 2 cái tôi quá lớn, hôn nhân đã tàn và lòng người đã khác  

Cái lạ đời của người đàn ông là họ luôn ảo tưởng vào độ 'tử tế' của bản thân mình mà quên đi giọt nước mắt trong bóng tối của những người phụ nữ - người mà họ gọi là vợ.

Đừng quá hoang mang, sống kỹ, sống chậm và sống khôn ngoan, cháu nhé!

Đừng quá hoang mang, sống kỹ, sống chậm và sống khôn ngoan, cháu nhé!  

Hay đọc báo và lướt web, cháu thấy ngày mỗi bất an cô ơi. Như từ tết tới giờ, tai nạn giao thông kinh hoàng, đường bộ lẫn đường sắt. Nghe đâu vì tài xế phải dùng ma túy để kích thích tỉnh táo đường dài...

Lạm dụng thuốc trị đau bụng kinh: Nhiều hệ lụy

Lạm dụng thuốc trị đau bụng kinh: Nhiều hệ lụy  

Đau thắt vùng bụng dưới gây cảm giác rất khó chịu là triệu chứng thường gặp ở một số người khi đến kỳ kinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người phụ nữ.

Tôi coi thường từ khi biết chồng ngoại tình

Tôi coi thường từ khi biết chồng ngoại tình  

Tôi không còn tình yêu với anh, coi thường anh, nhưng không dám chia tay vì muốn giữ gia đình cho các con...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn