1000830

Điều gì khiến bạn đánh mất tình yêu của mình với người cũ?

12/10/2018 08:47

Khi tôi kết hôn lần đầu tiên, chúng tôi bên nhau khắp mọi nơi, bạn sẽ hiểu điều tôi nói, giường, sàn nhà, sofa, mọi - nơi. Chúng tôi làm mọi thứ vì đối phương. Và chúng tôi tận hưởng thời gian bên nhau. Cô ấy đến từ Nhật Bản. Tôi là người Mỹ da trắng.

Tôi học tiếng Nhật và chúng tôi đã sống ở Nhật một vài năm và cuộc sống rất tốt. Chúng tôi có bọn trẻ con cùng nhau, nhưng qua thời gian, tình yêu giữa chúng tôi dần lạnh nhạt.

Họ nói rằng ai rồi cũng thay đổi và điều đó đẫn đến sự xa cách. Tôi không nghĩ một trong hai chúng tôi thay đổi. Tôi ngờ rằng không phải ai cũng thay đổi. Những gì tôi tin đã xảy ra là tôi đã yêu cô ấy vừa bằng tình yêu của cô ấy trao cho mình, và ngược lại. Nếu cô ấy làm điều gì đó tốt đẹp cho tôi, tôi sẽ làm điều gì đó tốt đẹp cho cô ấy. Hoặc nếu tôi làm điều gì đó tốt đẹp cho cô ấy, cô ấy sẽ làm điều gì đó tốt đẹp cho tôi.

Điều đó nghe có vẻ hay ho và hợp lý, nhưng tôi nghĩ trong thực tế, nó không như vậy. Khi tôi làm điều gì đó tốt đẹp cho cô ấy, tôi mong đợi điều cô ấy làm cũng phải bằng của tôi. Thế nhưng không phải lúc nào tôi cũng cảm thấy thứ mình nhận lại từ cô ấy cũng bằng với thứ tôi đã trao. Rồi đến lần tới, khi tôi muốn trao cho cô ấy chút gì đó tốt đẹp, tôi lại giữ lại một chút. Từ đó, tình yêu dần dần xì hơi.

Về cơ bản, bạn ngừng quan tâm đối phương khi bạn cảm thấy đối phương ngừng quan tâm mình. Và người đó cũng có thể cảm nhận đều tương tự. Không ai thay đổi. Họ đều là cùng một người, nhưng tình yêu không còn ở đó nữa. Họ để cho nó biến vào hư vô.

Đó là những gì vợ tôi và tôi đã làm. Sau 20 năm kết hôn, chẳng còn gì cả. Tôi thực sự không muốn làm bất cứ điều gì cho vợ tôi, bởi vì cô ấy sẽ không làm gì cho tôi. Chúng tôi không ghét nhau. Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết, nhưng chỉ đến thế mà thôi.

Tôi không còn vui vẻ với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng sau 20 năm bên nhau, tôi biết cô ấy sẽ không cố gắng thay đổi nó. Tôi biết rằng cô ấy nghĩ tôi chẳng thể thay đổi thì cô ấy cũng chẳng nên làm gì, và nếu tôi có thay đổi, nó sẽ chỉ là tạm thời và mọi thứ sẽ trở lại như cũ, vậy tại sao cô ấy phải thử. Tôi biết đây sẽ là suy nghĩ của cô ấy.

Vì thế, tôi đã có 3 lựa chọn. Ly hôn // ở lại trong một cuộc hôn nhân vô hồn, không tình dục // phải làm gì đó để thay đổi hôn nhân của chúng tôi.

Tôi đã nghĩ có lẽ ly hôn sẽ tốt hơn. Khởi đầu lại. Cô ấy đã từ bỏ và chẳng còn quan tâm đến tôi nữa.

Nhưng tôi đã quyết định thử làm mới hôn nhân. Tôi thay đổi cách tiếp cận của mình. Tôi quyết định rằng tôi sẽ cố trong vòng một năm để biến đổi chuyện này. Tôi không yêu cầu cô ấy phải làm bất cứ điều gì. Tôi sẽ là người làm mọi điều trong khả năng. Nếu tất cả mọi thứ vẫn không thể đưa cô ấy quay về, thì mọi quyết định sẽ của cô ấy chứ không còn là từ phía của tôi.

Vì vậy, tôi đã làm như sau:
- Tôi cam kết với bản thân có một hình thể tốt hơn, chế độ ăn khỏe mạnh hơn và tập thể dục.
- Tôi cam kết với bản thân phải làm một điều đặc biệt cho cô ấy mỗi ngày dù chúng tôi có thể không hòa hợp lắm ngày hôm đó.
- Tôi cam kết với bản thân có ít nhất 30 phút làm việc nhà mỗi ngày.
- Tôi cam kết với bản thân trao cho cô ấy lời khen chân thành ít nhất một lần mỗi ngày
- Tôi cam kết vởi bản thân không “hăng say” cãi nhau với cô ấy mà chỉ tranh luận một cách bình tĩnh
- Tôi cam kết với bản thân nấu bữa sáng và bữa tối cho cô ấy nhiều nhất có thể
Trên tất cả, tôi quyết định. mình yêu vợ mỗi ngày.

Đúng như tôi nghĩ, tôi không có nhiều phản hồi từ cô ấy. Cô ấy thi thoảng có nói cảm ơn, nhưng chỉ có thế. Sau khoảng bốn tháng, cô ấy bắt đầu thay đổi. Tôi không hề ngùng lại. Cô ấy tiếp tục có tiến triển.

Không phải cô ấy đã đổi thay. Em vẫn là người phụ nữ đó, nhưng em đã thấy rằng tôi đang cố thay đổi tình thế. Em thấy rằng mình quan trọng với tôi. Em thấy rằng tôi không từ bỏ. Em muốn mình được yêu.

Em bắt đầu làm vài thứ cho tôi. Chúng tôi nói chuyện với nhau và làm nhiều thứ cùng nhau nhiều hơn. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò trở lại và đi du lịch vài nơi. Chúng tôi trở lại như hồi mới cưới, chỉ là ít đam mê hơn, nhưng thật sự rất tuyệt. Đôi khi tôi chỉ ôm em trong vòng tay 30 phút liền chẳng vì lí do gì.

Tình yêu có thể được hồi sinh. Làm được không phải dễ dàng. Tình yêu đích thực cần sự tận tâm. Quyết định làm mọi thứ để trở lại yêu cô ấy bất kể điều gì là quyết định thứ hai tốt đẹp nhất đời tôi. Tất nhiên điều đầu tiên là cưới cô ấy. Cuộc hôn nhân của chúng tôi không hoàn hảo, nhưng tôi luôn mong được gặp cô ấy mỗi ngày. Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy về cơ bản là người tôi đã kết hôn. Chúng tôi chỉ để tình yêu của chúng tôi chết. Chúng tôi là những người tình lười biếng.

Sau đó, em đã hỏi tôi bị cái gì nhập vào à và tôi nói với em về kế hoạch của mình. Tôi nghĩ đó là một kế hoạch khá tốt và cô ấy cũng thế. Và đúng vậy, chúng tôi vẫn đang kết hôn, nhưng bây giờ hạnh phúc hơn nhiều.

Tôi biết tình yêu của chúng ta không thể đến từ một phía, nhưng tôi cũng biết nó cần phải bắt đầu một nơi nào đó và tại sao không đến từ phía tôi. Hãy tự hỏi bản thân, tại sao không phải từ bạn? Bạn có muốn tình yêu trở lại? bạn có sẵn sàng hi sinh chút gì đó để khiến tình yêu quay lại hay không? Nếu tôi đã quyết định rằng trong lúc tôi cố gắng làm điều gì đó, vợ tôi cũng phải làm điều gì đó đáp lại, chúng tôi lại sẽ trở về điểm bắt đầu. Bạn không thể chỉ dựa vào hành động của mình để lấy làm căn cứ đánh giá hành động đáp trả của đối phương. Bạn phải cam kết với tình yêu bất kể nhận lại được từ đối phương là gì. Đó là sự hi sinh và đó là nơi tình yêu thật sự kết trái.

Theo Quora Viet Nam, Hippo dịch

Có thể bạn quan tâm: Bạn muốn hẹn hò: Toát mồ hôi với thỏa thuận tình yêu của cô gái

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Khi đã nhún nhường hết mức nhưng kẻ thứ 3 lại 'tấn công' trước, người vợ này đã đáp trả bản lĩnh vô cùng!

Khi đã nhún nhường hết mức nhưng kẻ thứ 3 lại 'tấn công' trước, người vợ này đã đáp trả bản lĩnh vô cùng!  

Một câu nói tưởng chừng như buông xuôi nhưng lại ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng sâu xa. Với tâm thế của một Đệ nhất phu nhân, Jackie bình thản đối đáp như thể Marilyn chỉ là một hạt bụi nhỏ bé vô nghĩa.

Vợ sung sướng vì chồng đột nhiên lãng mạn, ngọt ngào nhưng sau khi biết sự thật vợ mới uất nghẹn

Vợ sung sướng vì chồng đột nhiên lãng mạn, ngọt ngào nhưng sau khi biết sự thật vợ mới uất nghẹn  

Ngày Huy nhận được quyết định thăng chức lên phó phòng, Lan vui mừng ôm lấy anh đầy tự hào. Huy hát vang trong phòng tắm: 'Có một con đường mang tên là tình yêu… '

Em chồng khóc lóc đòi chia tài sản khi đi lấy chồng, chị dâu phản ứng thế này khiến mẹ chồng bối rối

Em chồng khóc lóc đòi chia tài sản khi đi lấy chồng, chị dâu phản ứng thế này khiến mẹ chồng bối rối  

Cô em chồng tấm tức khóc, nhìn bố mẹ và anh chị: 'Con không nghĩ là chưa ra khỏi nhà con đã bị coi như bát nước đổ đi thế này đâu'. Nga thấy vậy liền tiếp lời…

Từng ghét chị dâu như kẻ thù, đến khi chị trăn trối trước lúc qua đời, tôi lại thấy thương chị vô cùng

Từng ghét chị dâu như kẻ thù, đến khi chị trăn trối trước lúc qua đời, tôi lại thấy thương chị vô cùng  

Vậy mà có lúc tôi đã ghét chị dâu đến mức đi nói xấu chị khắp nơi và xúi giục anh tôi mâu thuẫn với chị.

Mẹ chồng hễ nói là khen con trai giỏi giang, tôi nói vài câu thế mà hôm sau bà vội đòi chồng tôi đưa về quê

Mẹ chồng hễ nói là khen con trai giỏi giang, tôi nói vài câu thế mà hôm sau bà vội đòi chồng tôi đưa về quê  

Trong mắt mẹ chồng dường như tôi chỉ là người vợ ăn bám chẳng có cống hiến gì cho cái gia đình này.

Thấy con trai mắng vợ vì đi làm về muộn, mẹ chồng có ngay hành động này khiến nàng dâu không cầm được nước mắt

Thấy con trai mắng vợ vì đi làm về muộn, mẹ chồng có ngay hành động này khiến nàng dâu không cầm được nước mắt  

Do đặc thù công việc nên Thu thường xuyên phải đi sớm về muộn. Dù biết rõ điều đó nhưng Hòa, chồng cô lại chẳng thông cảm mà trách móc cô vì điều này.

Thực phẩm giúp tăng lực cho cậu nhỏ

Thực phẩm giúp tăng lực cho cậu nhỏ  

Khi quý ông không hài lòng với thời gian cương cứng của cậu nhỏ, đừng quá lo lắng. Hãy tăng cường độ mạnh mẽ và dẻo dai cho cậu nhỏ bằng những thực phẩm sẵn có, sẽ giúp kéo dài thời gian 'chinh chiến'.

Rối loạn khoái cảm ở phụ nữ, vì sao?

Rối loạn khoái cảm ở phụ nữ, vì sao?  

Khi người phụ nữ không có khoái cảm và khoái cực thì thường được cho là 'lãnh cảm', thuật ngữ này không chính xác vì nó gợi ra một cảm giác sai lầm về cơ thể nữ - một cơ thể lạnh và không còn đáp ứng.

Nghi ngờ chị dâu tự tiện lấy đồ của mình dùng, em chồng tức nghẹn với câu trả lời khi tìm hỏi

Nghi ngờ chị dâu tự tiện lấy đồ của mình dùng, em chồng tức nghẹn với câu trả lời khi tìm hỏi  

Các chị cứ bảo sống chung với mẹ chồng thì phải chịu nhiều ấm ức nhưng em sống chung với chị dâu còn gặp nhiều chuyện khó ở hơn đây.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn