1394212

Đừng coi quấy rối tình dục là 'chuyện trẻ con' vì những 'đứa trẻ' ấy hoàn toàn có thể làm chuyện tày trời của 'người lớn'

22/09/2020 13:47

Làm gì có 'trẻ con' nào lại biết dàn cảnh, cưỡng bức khiến bạn mang thai khi mới học cấp 2?

'Cháu nó còn nhỏ có biết gì đâu', đấy là câu cửa miệng của người lớn mỗi khi con cháu mình phạm sai lầm. Cái mác 'còn nhỏ', 'trẻ con' như chiếc thẻ bài miễn tội cho bất kỳ đứa trẻ nào chưa đến tuổi vị thành niên. Nhưng có những đứa 'trẻ con' lại biết dàn cảnh hiếp dâm khiến bạn mang thai. Nếu 'cháu nó còn nhỏ' thì trách nhiệm của những người lớn ở đâu khi nuôi mà không dạy?

'Combo' khốn khổ của nữ sinh lớp 9 bị bạn cưỡng bức đến mang thai

Đời người có những số phận mà khi đọc về hoàn cảnh của họ, người ta chỉ biết thốt lên: 'Sao mà khổ thế!'. Mà bất hạnh đôi khi không đến đơn lẻ, bất hạnh phải trút lên đầu người dồn dập theo 'combo', như nữ sinh Đ.M.A, học sinh lớp 9 THCS Thị trấn, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ vì bệnh hiểm nghèo. Em ở cùng ông bà ngoại đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hi.

Ngay từ năm lớp 7, em đã bị một nhóm các bạn nam trong lớp sàm sỡ nhiều lần. Em có kể lại cho gia đình và ông ngoại (khi chưa bệnh nằm liệt giường) đã lên trường báo với cô giáo chủ nhiệm. Tuy nhiên cô giáo đã xin gia đình không làm đơn báo nhà trường mà hứa sẽ chấn chỉnh sự việc. Vì tin tưởng cô giáo và môi trường giáo dục nên ông ngoại em bỏ qua.

Đừng coi quấy rối tình dục là 'chuyện trẻ con' vì những 'đứa trẻ' ấy hoàn toàn có thể làm chuyện tày trời của 'người lớn' 0

Chẳng biết cô giáo 'chấn chỉnh' thế nào mà nhóm nam sinh trên vẫn tiếp tục giở trò đồi bại và dẫn đến câu chuyện chấn động mới đây là nam sinh  N.H.Ng (lớp trưởng lớp M.A đang học) đã cưỡng hiếp em, trong khi cả nhóm đứng ngoài canh gác. Hậu quả là M.A hiện đã mang thai gần 15 tuần, trong khi những 'người lớn' vẫn chưa thống nhất xong cách giải quyết.

14 tuổi, cái tuổi mà cơ thể còn chưa phát triển hết đã bất đắc dĩ làm mẹ. Nếu sinh con ra thì đời M.A chắc chắn sẽ khổ mà nếu bỏ thì em có thể vĩnh viễn mất khả năng làm mẹ.

Có bao nhiêu người lớn xung quanh nhưng M.A không biết bấu víu vào ai. Bố mẹ thì đã mất, ông bà lại quá già yếu, đến cô giáo, nhà trường cũng không bảo vệ em. Kẻ hiếp dâm lại là lớp trưởng, một người lẽ ra phải gương mẫu cả về học tập và nhân cách.

Cay đắng hơn, cậu mợ em - là những người giám hộ tạm thời lại chọn cách thỏa hiệp với gia đình nghi phạm, thay vì đấu tranh đến cùng để bảo vệ cháu mình.

Rõ ràng là người thân của nạn nhân nhưng trong cuộc nói chuyện giữa các bên, họ lại khúm núm, 'chiếu dưới' hoàn toàn so với phụ huynh của nam sinh kia, thậm chí còn trách ngược lại cháu mình.

Đừng coi quấy rối tình dục là 'chuyện trẻ con' vì những 'đứa trẻ' ấy hoàn toàn có thể làm chuyện tày trời của 'người lớn' 1

Quấy rối tình dục không phải 'chuyện trẻ con' đâu hỡi những người lớn trịch thượng

Cộng đồng mạng hiện đang hết sức phẫn nộ với cô giáo và cả bố con nam sinh đã cưỡng hiếp bạn đến mang thai. Rõ ràng, những người lớn ấy đã quá xem thường mức độ nguy hiểm của quấy rối tình dục nên mới dẫn đến hậu quả nghiêm trọng này.

Lẽ ra cô giáo và nhà trường đã có thể can thiệp kịp thời khi M.A liên tục bị sàm sỡ khi mới học lớp 7. Một từ 'chấn chỉnh' của cô đủ để xoa dịu phụ huynh học sinh nhưng lại không đủ để ngăn chặn cái ác, và rồi chuyện đau lòng cũng đã xảy ra.

Vì điều gì mà cô giáo đã không hết lòng bảo vệ học sinh của mình? Có phải vì đó không phải con cháu, người thân của cô nên cô không xót? Hay lại vì căn bệnh thành tích, muốn giữ bộ mặt đẹp cho trường cho lớp mà bưng bít đi cái xấu, cái ác?

Đừng coi quấy rối tình dục là 'chuyện trẻ con' vì những 'đứa trẻ' ấy hoàn toàn có thể làm chuyện tày trời của 'người lớn' 2

Điều đáng phẫn nộ là bố con hung thủ vẫn tỏ thái độ trịch thượng, thiếu tôn trọng khi người nhà nạn nhân đến gặp gỡ. Đến chiếc áo tử tế họ cũng không thể mặc vào mà cởi trần khi tiếp khách.

Đây vốn là vụ cưỡng hiếp có tổ chức và nạn nhân là một nữ sinh chưa đến tuổi vị thành niên, là hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật, chứ không phải là chuyện 'nhỡ nhàng' của hai đứa trẻ vượt quá giới hạn.

Nhưng điều duy nhất bố nam sinh N.H.Ng quan tâm chỉ là 'Cháu nó còn phải đi học'. Con ông cần đi học, vậy nạn nhân thì không cần? Còn việc thân thể, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân bị xúc phạm, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Và trên hết, họ vốn không hề có thái độ thành khẩn nhận lỗi.

Đừng coi quấy rối tình dục là 'chuyện trẻ con' vì những 'đứa trẻ' ấy hoàn toàn có thể làm chuyện tày trời của 'người lớn' 3

Sau sự việc nghiêm trọng lần này, mong rằng những người lớn hãy nâng cao cảnh giác, nhận thức đúng đắn hơn về hậu quả nghiêm trọng của quấy rối tình dục, để kịp thời bảo vệ con cháu mình trước sự xâm hại của những tên yêu râu xanh đội lốt 'trẻ con'. Và cũng mong pháp luật hãy can thiệp kịp thời để bảo vệ nạn nhân, làm vơi bớt nỗi đau mà họ đang phải chịu.

>> Xem thêm: Vụ nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi mang bầu: Yêu cầu hiệu trưởng, giáo viên, học sinh liên quan làm tường trình

TIN KHÁC

Dốc, vác người đuối nước chạy vòng quanh: Cách sơ cứu sai lầm

Dốc, vác người đuối nước chạy vòng quanh: Cách sơ cứu sai lầm  

Vác người đuối nước lên vai chạy vòng quanh, ép bụng cho nước chảy ra là các biện pháp sơ cứu đuối nước trong dân gian nhưng lại phản khoa học, tác dụng ngược.

Phân biệt cảm sốt thông thường và sốt xuất huyết

Phân biệt cảm sốt thông thường và sốt xuất huyết  

Thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết (SXH) đang vào mùa khiến nhiều người mắc phải, trong đó có cả triệu chứng cảm sốt. Cả hai bệnh đã có từ lâu trong cộng đồng, song không ít người vẫn bị nhầm lẫn, và tự ý điều trị, dẫn đến nhiều biến chứng khó lường, nguy hiểm đến tính mạng.

Điều bố mẹ cần nhớ để tăng sức đề kháng cho trẻ

Điều bố mẹ cần nhớ để tăng sức đề kháng cho trẻ  

Để trẻ khỏe mạnh thì chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng là điều bố mẹ cần chú ý hơn cả.

Sơn La: Sức khỏe 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Sơn La: Sức khỏe 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định  

Tối 28/10, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cho biết sức khỏe của 41 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã đã cơ bản ổn định.

Lập hội đồng chuyên môn vụ trẻ tử vong sau tiêm vắcxin ở trạm y tế xã

Lập hội đồng chuyên môn vụ trẻ tử vong sau tiêm vắcxin ở trạm y tế xã  

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết đã lập Hội đồng chuyên môn và cùng các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái sau khi tiêm vắcxin 5 trong 1 tại Trạm y tế xã Khánh An.

Từng bị chê vì khuôn mặt tròn xoe, Seohyun hé lộ 2 tips nhỏ giúp cô lột xác ngoạn mục

Từng bị chê vì khuôn mặt tròn xoe, Seohyun hé lộ 2 tips nhỏ giúp cô lột xác ngoạn mục  

Ngoại hình của Seohyun đã có sự cải thiện rõ rệt trong lần trở lại màn ảnh nhỏ với tác phẩm Đời Tư. Có thể thấy, từ thần thái đến ngoại hình của Seohyun đều có sự thăng cấp vượt trội nên cô nàng đã thoải mái thử nghiệm nhiều tạo hình khác nhau trong bộ phim này.

Bé gái Long An sinh 'cực non' chỉ nặng 700gram, được bác sĩ cứu sống ngoạn mục

Bé gái Long An sinh 'cực non' chỉ nặng 700gram, được bác sĩ cứu sống ngoạn mục  

Mẹ bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ khi đang mang thai 26 tuần, bé gái đã chào đời với cân nặng vỏn vẹn 700 gram. Thật may mắn bé vừa được các bác sĩ tại Long An cứu sống.

Thêm một trẻ sơ sinh mắc bệnh da vảy cá, căn bệnh nguy hiểm như thế nào?

Thêm một trẻ sơ sinh mắc bệnh da vảy cá, căn bệnh nguy hiểm như thế nào?  

BV đa khoa Quang Bình (Hà Giang) cho hay sau 8 ngày điều trị, bé trai mắc bệnh hiếm gặp - da vảy cá bẩm sinh đã có thể xuất viện. Các vảy trên da không còn nứt nẻ, chảy máu và mọc da mới.

Trẻ con có bị cảm cúm không?

Trẻ con có bị cảm cúm không?  

BS CK2 Nguyễn Trần Nam, Trưởng Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, TP.HCM, cho biết thời tiết hiện nay là môi trường lý tưởng khiến cho bệnh truyền nhiễm do virus phát triển.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn