1253968

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

08/12/2019 09:00

Tạp chí Good Housekeep - một tạp chí dành cho phụ nữ được yêu thích tại Mỹ đã chỉ ra 8 thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm họa cho sức khỏe.

Với công dụng bảo quản và kéo dài độ tươi ngon của thực phẩm, tủ lạnh là đồ dùng thiết yếu của các gia đình. Rất nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm và nhồi nhét chúng trong tủ lạnh để ăn dần. Nhưng thói quen tai hại này không chỉ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn mà đôi khi còn làm cho thực phẩm sản sinh vi khuẩn, độc tố bởi không phải món nào cũng phù hợp để cất trong tủ lạnh.

Tạp chí Good Housekeep – một tạp chí dành cho phụ nữ được yêu thích tại Mỹ đã chỉ ra 8 thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ tiềm ẩn nhiều hiểm họa cho sức khỏe.

1. Cà chua

Bạn luôn nghĩ rằng, việc cất cà chua trong tủ lạnh sẽ làm chúng trở nên tươi ngon hơn, nhưng điều này có thực sự đúng không?

Câu trả lời là không. Tác giả Harold McGee đã giải thích điều này trong cuốn sách về 'Thực phẩm và Nấu ăn', cà chua khi được làm lạnh sẽ bị hỏng lớp màng bên trong, làm thay đổi hương vị và kết cấu ban đầu của chúng.

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

Bạn không nên cất cà chua trong tủ lạnh vì có thể làm thay đổi hương vị và kết cấu ban đầu của chúng.

Tốt nhất, bạn nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, hãy sử dụng khi cà chua đã chín vì lúc này hương vị của chúng được tăng lên rất nhiều.

2. Khoai tây

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Mỹ, khoai tây là một loại thực phẩm không bao giờ nên cất trong tủ lạnh vì nó có thể gây hại.

Nguyên nhân được giải thích rằng: Khi khoai tây được lưu trữ trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ được chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên, các loại đường này kết hợp với axit amin asparagine và tạo ra acrylamide hóa học, có thể gây ung thư.

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

Vị trí tốt nhất để bảo quản khoai tây là nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Hành khô, tỏi

Cả hành khô và tỏi đều không nên cất trong tủ lạnh bởi sẽ khiến chúng mọc mầm, mất mùi vị hoặc bị hỏng. Bạn nên cất chúng ở một nơi râm mát kẻo chúng có thể mọc mầm.

4. Chuối

Bảo quản chuối trong tủ lạnh cũng cần cẩn trọng. Nếu chuối của bạn chưa thực sự chín mà được đưa vào tủ lạnh, chúng sẽ không thể chín thêm. Thậm chí còn chuyển sang nhão và thâm đen bởi lúc này các enzyme của chuối đã bị phá vỡ các chất dinh dưỡng.

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

Nếu chuối của bạn chưa thực sự chín mà được đưa vào tủ lạnh, chúng sẽ không thể chín thêm.

Tuy nhiên, chuối đã chín thì có thể để trong tủ lạnh mà không lo hỏng.

5. Dưa hấu

Bạn không nên bảo quản dưa hấu vào trong tủ lạnh vì như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu của loại quả này. Thay vào đó, bạn có thể bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ phòng. Như vậy, dưa hấu sẽ giữ được trọn vẹn chất chống oxy hóa của chúng.

Tuy nhiên, nếu dưa hấu đã được cắt thành các miếng, bạn nên cất chúng vào tủ lạnh và hãy bọc kín lại để dưa không bị nhiễm mùi từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

6. Bánh mì

Rất nhiều người không ăn hết bánh mì liền nghĩ đến việc bỏ chúng vào trong tủ lạnh nhưng rõ ràng đây là một quyết định sai lầm. Ở nhiệt độ tủ lạnh, bánh mì sẽ trở nên khô, cứng, thậm chí bị hỏng một cách rất nhanh chóng.

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

Ở nhiệt độ tủ lạnh, bánh mì sẽ trở nên khô, cứng, thậm chí bị hỏng một cách rất nhanh chóng.

7. Cà phê

Nếu bạn có thói quen bảo quản cà phê trong tủ lạnh thì hãy từ bỏ ngay lập tức vì việc này sẽ khiến cà phê bị mất hương vị và thậm chí tích tụ hơi nước, làm hỏng cà phê. Cách tốt nhất để bảo quản hạt cà phê là cất trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.

8. Mật ong

Mật ong vốn là nguyên liệu quen thuộc, thường dùng để trị ho, làm đẹp, sử dụng được cho cả người già và trẻ nhỏ.

Nhiều gia đình lo lắng mật ong dễ hỏng nên đã bỏ chúng vào tủ lạnh nhưng rõ ràng đây là một hành động vô cùng sai lầm. Thông thường, mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25-32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau, hay còn gọi là lắng đường.

Đừng để 8 thực phẩm này vào tủ lạnh vì có thể khiến nó biến chất và sinh độc

Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh.

Mật ong nguyên chất có thể bảo quản chừng 1-2 năm khi ở nhiệt độ thường. Chính vì vậy, bạn không cần thiết phải cất chúng vào trong tủ lạnh vì như vậy chỉ khiến mật ong bị mất dưỡng chất quý giá mà thôi.

Theo Mirror

TIN KHÁC

Sai lầm mẹ nào cũng mắc khi dùng chảo chống dính, cứ tiếp tục đảm bảo ung thư sẽ ghé thăm

Sai lầm mẹ nào cũng mắc khi dùng chảo chống dính, cứ tiếp tục đảm bảo ung thư sẽ ghé thăm  

Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc, thế nhưng không ít người mắc phải những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính gây hại đến sức khỏe.

Vừa ăn vừa uống nước: Tốt đến đâu và hại ở mức độ nào là điều ai cũng cần biết

Vừa ăn vừa uống nước: Tốt đến đâu và hại ở mức độ nào là điều ai cũng cần biết  

Uống nước trong khi ăn có tốt cho sức khỏe hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

7 bí quyết nấu ăn "kì diệu" các chị em nhất định không thể bỏ qua

7 bí quyết nấu ăn "kì diệu" các chị em nhất định không thể bỏ qua  

Những bí quyết nấu ăn sau đây sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo đấy!

Tiệc đầu năm mà làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn

Tiệc đầu năm mà làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn  

Một đĩa tôm hấp miến và đậu phụ không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho bàn tiệc đầu năm của gia đình bạn đấy!

Mật ong có tốt hơn đường như nhiều người vẫn nghĩ? Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ

Mật ong có tốt hơn đường như nhiều người vẫn nghĩ? Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ  

Mật ong thường được cho là lành mạnh hơn đường, liệu điều này có đúng không?

Ăn thịt mỡ giúp trường thọ hay gây tổn thọ: Hãy nghe lời khuyên chuẩn từ chuyên gia

Ăn thịt mỡ giúp trường thọ hay gây tổn thọ: Hãy nghe lời khuyên chuẩn từ chuyên gia  

Nhiều người loại thịt mỡ ra khỏi thực đơn vì nghi ngờ ăn vào sinh bệnh, nhưng có nhiều nơi trên thế giới lại ăn thịt mỡ để tăng tuổi thọ. Đây là mâu thuẫn cần chuyên gia giải đáp.

Những món canh giải rượu cực tốt làm siêu nhanh

Những món canh giải rượu cực tốt làm siêu nhanh  

Tết là dịp các thành viên trong gia đình, anh em bè bạn đoàn tụ, tổ chức ăn uống chào đón năm mới. Trong những bữa ăn không thể thiếu rượu bia. Và việc từ chối nhiều khi khó thực hiện nhất là những nam giới.

Khoai lang tốt hơn khoai tây: Nhiều người sẽ tỉnh ngộ và ăn khoai 'thông minh hơn'

Khoai lang tốt hơn khoai tây: Nhiều người sẽ tỉnh ngộ và ăn khoai 'thông minh hơn'  

Luôn luôn có một cuộc tranh luận về lợi ích dinh dưỡng của khoai tây và khoai lang, dẫn tới câu hỏi khoai nào tốt hơn đã được đặt ra. Liệu có phải khoai lang tốt hơn như lời đồn?

Những món tuyệt đối không ăn trong ngày Tết vì chúng đem lại vận đen đủi

Những món tuyệt đối không ăn trong ngày Tết vì chúng đem lại vận đen đủi  

Những món ăn này, tuy bổ dưỡng, nhưng theo quan niệm dân gian, nó đem lại vận đen đủi không may mắn nếu ăn vào dịp đầu năm, nhất là ăn trong 3 ngày Tết.

Đón ngày đầu năm đầy may mắn với món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon!

Đón ngày đầu năm đầy may mắn với món hoành thánh bọc trứng muối vàng giòn siêu ngon!  

Với hình dáng của những chiếc túi vàng, món hoành thánh bọc trứng muối hẳn sẽ mang tới nhiều may mắn cho ngày đầu năm mới!

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn