1148855

Giữa bão tố tụng hậu ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ đàn em: 'Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Qua'

12/06/2019 10:15

Slogan của Trung Nguyên Legend là Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc, và giờ thì ông chủ Trung Nguyên đang chia sẻ về 'cái nghiệp' vợ chồng giữa làn khói xì gà.

 

Giữa bão tố tụng, kêu cứu liên tục của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trải lòng với báo giới về câu chuyện gia đình và chuyện Trung Nguyên.

Slogan của Trung Nguyên Legend là Cà phê của Giàu có và Hạnh phúc, và giờ thì ông chủ Trung Nguyên đang chia sẻ về 'cái nghiệp' vợ chồng giữa làn khói xì gà.

'Cô (bà Lê Hoàng Diệp Thảo - PV) là người khởi xướng vấn đề ly hôn, sau khi tính toán ra tỷ lệ cổ phần (bao gồm cổ phần thừa kế của mấy đứa nhỏ) với tổ luật sư', Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mở đầu câu chuyện.

Gần đây bà Thảo chia sẻ nhiều câu chuyện rất cảm động, là dù thế nào đi nữa chị vẫn vì gia đình, muốn đoàn tụ, chứ không có ý định ly hôn. Và mong muốn của chị vẫn là được chăm sóc ông Vũ…

Qua hỏi nha: Nếu chăm sóc một người chồng ở tầm tư tưởng đi, tầng 'đồng thanh tương ứng đồng trí tương phùng', 9-10 năm rồi, bao nhiêu tiếng thở dài của người chồng mình phải biết, phải không?

Chứ để đi đến tuyến ra tòa là tuyến cuối cùng. Ở đây không ai biết những mâu thuẫn hồi xưa đến nay. Chơi với nhau, tất cả những người anh em chưa bao giờ biết chuyện qua rầu, qua buồn.

Cho nên qua nói một người thành đạt là 'Chọn đúng vợ, đúng việc, chọn đúng cà phê' để tỉnh táo. Chọn nhầm 2 cái đầu tan xác.

Lúc thằng em con chú ruột qua, Qua nói 'Nếu sau này mày làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống anh'. Khi muốn làm gì thì người vợ, người phối ngẫu phải ở cùng tầng. Còn nếu vợ là người giới hạn, cực đoan nữa thì giới hạn của người vợ sẽ là giới hạn của mình.

Đến thời điểm nào anh mới biết cuộc hôn nhân của mình thất bại?

Cách đây 9- 10 năm, khi người em họ qua Singapore đào tạo, qua đã nói: 'Mày sau này làm việc lớn, có chí lớn lớn thì đừng lấy vợ nha mày'

 

Tiêu chí người đàn ông thành đạt của ông từng là chọn đúng vợ, đúng việc, và đúng cà phê. Sau sự việc vừa rồi anh có thay đổi quan niệm này?

Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm.

Họ tỉ tê từ quyền lực mềm đến quyền lực cứng, triệt tiêu hết mọi quyền lực của mình.

 

Tổ chức nghiên cứu Euromonitor nhìn nhậnTrung Nguyên có thể sớm mất vị trí thống lĩnh tại thị trường Việt Nam vào tay Starbucks và Highlands, ông nghĩ sao? Theo tiên đoán của ông…

Không có tiên đoán gì. Qua muốn Trung Nguyên đi toàn cầu. Một tổ chức muốn toàn cầu thì phải chuẩn bị cho nó. Cái biết, cái học của nó qua chuẩn bị cho mình, nhất là nhóm quản lý, sách lược cho nó, mình vận hành cho nó, khác biệt cho nó, tới tất cả luôn.

Không ai ở một tổ chức mà vẽ ra hệ sinh thái đủ loại, đủ kiểu như vậy. Giờ phải thực hiện sao cho nó vào guồng. Giờ còn khâu thực hiện, kiếm người phải đủ năng lực thực hiện.

Tình hình cô ra, thậm chí tố nhóm này, nhóm kia, đâu có làm được. Nên qua li hôn cho xong đi, chứ phá kiểu này ai dám vào. Không ai làm được hết.

 

5 chuyện chuẩn bị cho một tổ chức đi xa thì 4 chuyện đã có hết, còn chuyện thực hành thì cô phải tách ra, đừng can thiệp.

Trước cô lấy quyền làm vợ, quyền chức vụ, quyền cổ đông, thì giờ quyền chức vụ cực chẳng đã qua mới cắt chức cô.

Cô không chịu đòi ly hôn, thôi ly hôn thì ly hôn. Từ xưa tới giờ qua nhượng bộ nhiều.

Qua nói cô có đưa cho tôi vô nhà thương điên, vô tù, dù có chết qua vẫn giữ nguyên tắc, nát Trung Nguyên vẫn phải giữ nguyên tắc vợ ra vợ, trên ra trên dưới ra dưới.

Cực đoan, ngoan cố, làm những chuyện không ai làm được. Cô chỉ có tu và sám hối mới hết tội.

 

Chị Thảo có nói anh không gặp con. Đã bao lâu rồi anh không gặp 4 đứa trẻ?

Qua gặp thường chứ. Cách đây 2-3 hôm, hai đứa nhỏ có ghé nhà thăm qua. Cô nói vậy chớ qua nói với mấy đứa con: 'Việc xảy ra thế này buộc qua phải nói cái đó. Mẹ con sai quá sai rồi! Ở đâu ba cũng thương các con. Một đời cha và mẹ có trách nhiệm với con tới cùng. Những gì cần ba đều lo cho các con hết'.

Chuẩn bị cho nó cái nền. Cái nền đầu tiên, học vấn cho đến điều kiện vật chất. Giờ mấy đứa nhỏ học tốt lắm.

Tôi nói 'Ở tuổi con ngày xưa ba đi chăn bò, mưa gió đâu nghỉ ngày nào. Các con làm j thì làm, mình phải có chí, và có lòng trắc ẩn. Mình phải vượt qua cái gia đình nhỏ của mình'.

Mấy đứa nhỏ hiểu hết. nhất là đứa con gái nhỏ.

 

Tôi nói với chúng nó: 'Ba không có thời gian vật lý, nhưng với đứa con, cái quan trọng là mình cho nó nền tảng, cái chí, hai nữa là sau này nhìn cuộc đời của ba các con có thể tự hào về ba.

Các con phải có trách nhiệm xã hội, chí lớn, vượt qua tập đoàn Trung Nguyên, vượt qua cái hiện hữu mà các con đang có. Ba đã tạo ra, còn các con phải vượt qua nữa. Phải có trách nhiệm. Giờ được nuôi dưỡng trong điều kiện được xe đưa đón. Điều kiện của các con thì các con phải vượt qua, phải khổ luyện'.

Nhiều khi vì mẹ nó mà qua không nghiêm khắc được với nó. Nhưng buộc nó giống như kỷ luật trong quân đội, từ chí hướng, cương trị, luyện thân luyện xác. Giờ phải khuyên nó: Các con thấy thiện nhân mỹ nữ chỉ ưa anh hùng thôi, đâu ưa gì ba thứ tào lao có phương tiện, hình thức, họ yêu những người có chí cả.

Chị Thảo từng kể chuyện anh tát con…

Khi thằng con lớn nghe mẹ nó… hỗn với ba. Tôi có tát nó 1 cái. Lúc ấy nó 18 tuổi. Tôi bảo 'Con nghe mẹ nói phải hỏi lại ông bà nội, hỏi lại cậu các con chứ. Nỗi niềm của ba với mẹ con lớn lắm'.

Về nghe ông nội nói chuyện, nó khóc như mưa. Cô nói nhiều chuyện, nhưng không phải như vậy đâu.

Xin cảm ơn ông!

TIN KHÁC

Thu hồi sổ đỏ lâu dài một condotel: Ai bồi thường?

Thu hồi sổ đỏ lâu dài một condotel: Ai bồi thường?  

TP.Đà Nẵng thu hồi sổ đỏ lâu dài với một condotel là tín hiệu tích cực, nhưng hệ quả phát sinh cho người sở hữu thì ai bồi thường?

Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh tiều tụy ra tòa

Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh tiều tụy ra tòa  

Sáng 17/6, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Bà Nga là người đã gây ra vụ tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh vào tối 21/10/2018 khiến 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Dùng 'đồng hồ đo thời gian luộc trứng' trong một bữa tối quan trọng, Buffett chỉ ra bài học lãnh đạo theo cách kỳ quặc và tuyệt vời nhất

Dùng 'đồng hồ đo thời gian luộc trứng' trong một bữa tối quan trọng, Buffett chỉ ra bài học lãnh đạo theo cách kỳ quặc và tuyệt vời nhất  

Suzy Welch là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất và là vợ của huyền thoại General Electric Jack Welch. Gần đây, cô chia sẻ với CNBC rằng may mắn được ngồi cạnh Warren Buffett trong một bữa tiệc tối. Vị huyền thoại trong giới kinh doanh này đã lặng lẽ rút đồng hồ hẹn giờ ra khỏi túi ngay khi hai người đang ngồi nói chuyện. Buffett đã hẹn thời gian 15 phút và nói: 'Đó là khoảng thời gian tôi nói chuyện với bạn trước khi tôi để mất bạn vào tay đối tác đang ngồi bên trái kia'.

Nghi trộm gà, đánh bầm mặt bé trai: Hoảng loạn

Nghi trộm gà, đánh bầm mặt bé trai: Hoảng loạn  

Xuống sân chung cư, thấy đàn gà dễ thương nên anh em bé C. đuổi theo nên bị chủ đàn gà nghi ngờ ăn trộm.

Tình tiết mới trước ngày xử nữ đại gia đi BMW

Tình tiết mới trước ngày xử nữ đại gia đi BMW  

Trước phiên xét xử, bà Nga được một gia đình nạn nhân có đơn bãi nại xin cho không phải đi tù để có điều kiện khắc phụ hậu quả.

Giá xăng giảm mạnh vào chiều nay 17/6?

Giá xăng giảm mạnh vào chiều nay 17/6?  

Giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore giảm mạnh 12% so với chu kỳ trước, do đó, nhiều dự đoán chiều hôm nay (17/6), giá xăng trong nước sẽ được điều chỉnh giảm.

'Trò cưng' của HLV Park Hang-seo hút hồn phái nữ trong bộ sưu tập mới

'Trò cưng' của HLV Park Hang-seo hút hồn phái nữ trong bộ sưu tập mới  

Gương mặt điển trai, được ví 'không góc chết' của Phan Văn Đức vốn là lợi thế rất lớn khi chân sút con cưng của HLV Park Hang-seo thực hiện bộ ảnh hút hồn người hâm mộ...

Thái Lan 'nổ bom tấn', Trung Quốc 'bơm' tiền tỷ cũng không thể đưa thầy Park rời Việt Nam

Thái Lan 'nổ bom tấn', Trung Quốc 'bơm' tiền tỷ cũng không thể đưa thầy Park rời Việt Nam  

Tiền bạc không thành vấn đề với bóng đá Thái Lan và Trung Quốc. Nhưng có thể khẳng định, HLV Park Hang-seo sẽ không rời Việt Nam để chạy theo tiếng gọi của tiền bạc…

Nóng: Công an Đồng Nai bắt thêm một đàn em của Giang '36' vụ vây xe công an

Nóng: Công an Đồng Nai bắt thêm một đàn em của Giang '36' vụ vây xe công an  

Liên quan vụ giang hồ vây xe công an, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt giữ thêm đối tượng Tuấn 'Nhóc'-một đàn em của 'trùm giang hồ' Giang '36'.

Hòa Bình: Xe khách đấu đầu xe tải khiến 3 người chết, 30 người bị thương

Hòa Bình: Xe khách đấu đầu xe tải khiến 3 người chết, 30 người bị thương  

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên QL6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình giữa xe khách và xe tải khiến 3 người chết và 30 người bị thương.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn