1367708

Gợi ý các bà nội trợ 5 mẹo vệ sinh nhà bếp 'kiểu mới' giúp không gian sạch sẽ và ngăn nắp trông thấy

05/08/2020 10:49

Thay vì bỏ hàng giờ đồng hồ dọn dẹp nhà bếp thì chỉ với 5 mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ sở hữu không gian gọn, sạch ngay tức thì.

Nếu gia đình bạn có tần suất sử dụng phòng bếp cao, nhiều người cùng sinh hoạt trong ngày thì chắc chắn không gian này luôn trong tình trạng bẩn và bừa bộn.

Vì mỗi ngày bạn sẽ cần chuẩn bị ít nhất là hai bữa ăn, với khá nhiều món và cả gia vị. Chưa kể, việc nấu ăn, dọn dẹp rồi lại nấu ăn diễn ra liên tục sẽ khiến căn bếp càng bẩn và bám dầu mỡ hơn.

Để giúp căn bếp nhà bạn sạch sẽ và gọn gàng sau mỗi bữa ăn, hãy tham khảo 5 mẹo đơn giản sau.

1. Thay vì rửa bát cuối ngày hãy làm nó sau mỗi bữa ăn

Điều này có vẻ khó thực hiện với những ai quen chất đống bát đũa trong bồn rửa đợi tới cuối ngày. Tuy nhiên, hãy tập dần thói quen này. Nếu buổi sáng gia đình bạn chỉ có bữa ăn đơn giản với một cái bát hoặc một chiếc cốc, chiếc nồi thì cũng hãy xách tay lên và làm sạch nó.

Hàng đống nồi, đĩa của bạn từ bữa ăn, cho tới đồ ăn nhẹ và các món sinh tố, salad vẫn còn chất đống ở bồn rửa sẽ khiến cho công việc nấu bữa tối trở nên khó khăn. Và càng khiến việc duy trì thói quen làm sạch nhà bếp thêm hỗn độn.

Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa liên tục sẽ là một vấn đề lớn không chỉ với phòng bếp của bạn mà còn với cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chưa kể vấn đề rác thải còn tồn lại trong bồn rửa, ruồi muỗi phát sinh.

Để chăm sóc cho bản thân và nhà bếp của bạn sạch sẽ trong tương lai, hãy cố gắng giải quyết các món ăn và bát đĩa bẩn ngay lập tức. Một chút bát đĩa rửa ngay sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều với đống bát đĩa được tích lũy tới cuối ngày. Hãy thảo luận điều này với các thành viên khác trong nhà và cùng nhau thực hiện nghiêm túc.

2. Lựa chọn khung giờ và chạy máy rửa bát dù bát đĩa ít hay nhiều

Nếu cuối tuần lịch rửa bát của bạn thường bị ngắt quãng bởi những bữa ăn ngoài trời có khách ghé thăm do chiếc máy rửa bát của bạn bị quá tải. Thậm chí nhiều người chỉ sử dụng khi chiếc máy rửa bát đã đầy bát đĩa bên trong.

Thay vì để tắc nghẽn bát đĩa bẩn bên trong máy rửa chén hoặc chạy nó vào thời điểm bất tiện, hãy tạo thói quen sử dụng máy rửa bát vào một khung giờ cố định mỗi ngày.

Bạn có thể bật máy rửa chén sau mỗi bữa tối hoặc sau khi dọn dẹp bữa sáng. Tương tự như vậy, bạn cũng nên tập thói quen làm sạch máy rửa chén thường xuyên. Bằng cách này, chiếc máy sẽ luôn sẵn sàng để làm sạch bát đĩa và là nơi lưu trữ an toàn sau mỗi lần cọ rửa.

3. Hãy rửa nồi và chảo trước tiên

Nếu như trước đây bạn có thói quen ngâm nồi và chảo trong nhiều giờ, phương pháp này khiến những chiếc chảo chiếm dụng quá lâu trong bồn rửa. Chỉ bằng cách thay đổi là rửa những cái nồi và chảo nặng nề đó trước, bạn sẽ khiến chúng biến mất khỏi bồn rửa để làm việc với các loại bát đĩa còn lại.

Bằng cách này, bạn cũng đã đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo. Chỉ cần nhấc chúng ra từ giá hoặc kệ lưu trữ mà thôi.

4. Làm sạch cống thoát nước ở bồn rửa mỗi khi xong việc

Có lẽ bạn đã quen với việc vệ sinh cống thoát nước của bồn rửa khi nó bị tắc hoặc đầy cặn bẩn rồi tràn ra ngoài. Nhưng cách vệ sinh này là hoàn toàn sai lầm đấy. Những loại thức ăn thừa bám ở cống thoát nước có thể khiến bồn rửa trông mất vệ sinh và bốc mùi hôi hám.

Thay vì chờ cống thoát đầy vào cuối ngày hoặc sáng ngày hôm sau, bạn có thể dọn dẹp nó từ trước đó. Hãy chuyển thói quen dọn sạch cống thoát nước ở bồn rửa trong bước dọn dẹp của mình để nhà bếp lúc nào cũng sạch sẽ.

5. Tăng lưu trữ cho kệ bếp

Để nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng, bạn có thể thêm một kệ lư trữ bằng nhựa nhỏ vào vị trí gần bồn rửa. Nó có thể là nơi cho mọi người đặt đĩa, đồ dùng cá nhân như cốc của họ sau khi sử dụng và được vệ sinh sạch sẽ.

Kệ lưu trữ này sẽ giúp làm khô và giữ đồ đạc đúng vị trí cho lần sử dụng tiếp theo. Ngoài ra, nó còn giúp tăng gấp đôi không gian lưu trữ cho bồn rửa của bạn và cũng dễ di chuyển nếu như bạn cảm thấy vướng víu khi nấu ăn.

Theo apartmenttherapy

TIN KHÁC

Công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu

Công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu  

Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp áp 'chuẩn' trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn  

Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của một gia đình. Tuy nhiên khi mua, người tiêu dùng cần lưu ý 4 loại thịt dưới đây, nhất định phải tránh ăn.

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình

3 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ ngay trước khi làm 'mòn bao tử' và rước thêm cả tá bệnh cho mình  

Bệnh dạ dày là một trong những loại bệnh mà người Việt có tỉ lệ mắc nhiều nhất, phần lớn có liên quan đến thói quen ăn uống sai lầm. Ăn mặn, ăn quá nhanh, gắp thức ăn cho nhau đều là những thói quen cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe của dạ dày.

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn

Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn  

Cổ vịt, tiết canh vịt, phao câu... bạn tuyệt đối không được ăn đâu nhé.

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn

Ăn thịt cá tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại cá là 'bể chứa' các kim loại nặng tốt nhất không nên ăn  

Thịt cá tươi, mềm, ít calo, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng vốn được nhiều người yêu thích. Dù vậy, 2 loại cá này dù rẻ đến mấy cũng đừng nên mua bởi chúng chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày

4 loại thực phẩm bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều hại dạ dày, đường ruột nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày  

Ruột là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể, chỉ một tổn thương nhỏ ở ruột cũng gây ra ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Dưới đây là 4 loại thực phẩm đã bị WHO liệt vào 'danh sách đen', ăn nhiều sẽ cực kỳ độc hại cho dạ dày và đường ruột.

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt

2 mẹ con đều phát hiện bị ung thư dạ dày, bác sĩ lắc đầu khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt  

Có nhiều yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bao gồm: Gen, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hút thuốc, uống rượu và ăn uống không hợp lý...

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng

Loại rau cực tốt mà chứa ít calo dân giảm cân săn lùng  

Phụ nữ ăn "thả phanh" cũng không sợ mập lại khỏe chỉ với loại rau dễ kiếm.

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu

Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tiêu thụ mỗi ngày như một món khoái khẩu  

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày

Dâu tây xòe to như cánh quạt, vỏ đỏ mọng, muốn ăn phải đặt hàng trước 3 ngày  

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay, hình dáng đặc biệt khiến khách hàng thích thú.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn