1185976

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư

10/08/2019 13:42

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe và làn da, nước ép một số loại trái cây còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra tính năng thần kì phòng chống bệnh ung thư của nước ép từ các loại quả sau:

Nước ép cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene, một chất chữa cháy nắng và phòng ngừa ung thư ung thư mạnh. Khi tiếp xúc với chất gây ung thư, carotene sẽ ngăn chặn sự xâm nhập và hoặc làm chậm sự tăng trưởng của cả hai khối u ác tính và lành tính. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan Mạch còn phát hiện, Falcarinol - một chất chống oxy hóa trong cà rốt làm giảm đến 1/3 ở chuột bị ung thư trong phòng thí nghiệm.

Nước ép quả nhàu

Nước ép quả nhàu. Loại quả hữu hiệu trong phòng chống ung thư giai đoạn đầu. Nó có thể giết chết các tế bào ung thư và sản sinh các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Nó cũng phóng to các màng tế bào tạo thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng chống ung thư.

Nước ép bưởi

Nghiên cứu đã cho thấy, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết. Bưởi chứa limonene, một phytochemical (hoạt chất dinh dưỡng) tốt cho hoạt động của hệ miễn dịch để phá vỡ các chất gây ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư. Nó cũng chứa monoterpene có khả năng 'quét sạch' các chất gây ung thư vú ra khỏi cơ thể bạn. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa lượng vitamin C lớn, giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Nước ép quả lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Nước lựu có chứa folate, kali, vitamin E, polyphenol và acid pantothenic làm giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư phổi.

Nước ép nho đỏ

Nho đỏ chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bệnh ung thư. Đồng thời, nho chứa hợp chất resveratrol dễ dàng ức chế các enzym có nguy cơ gây ung thư. Đặc biệt hơn, các chuyên gia còn nhấn mạnh ăn nho còn rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể người.

Củ dền

Nước ép củ dền được biết đến với các thành phần có tác dụng trong điều trị bệnh máu trắng. Đây là một nguồn carotenoid dồi dào, có lợi trong việc điều trị mọi loại ung thư. Nước ép củ dền có tính cô đặc, vì vậy bạn nên pha loãng với các loại nước ép dịu hơn như nước ép cà rốt hay nước ép táo.

Nước ép củ cải

Củ cải dường như đã được dùng để điều trị ung thư trong nhiều thế kỷ. Rễ củ cải còn có tác dụng tái tạo lại tế bào corpuscles máu đỏ để cung cấp oxy cho những tế bào đang bị ung thư hư hại.

Nước ép măng cụt

Nước ép măng cụt có chứa các hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư

Nước ép cà chua

Cà chua là một nguồn dồi dào vitamin C và các chất natri, phốt pho, canxi, kali, magie và lưu huỳnh. Cà chua được khuyên dùng như một phương pháp tuyệt vời trong trị liệu ung thư tuyến tiền liệt. Glutathione có trong cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nước ép mãng cầu xiêm

Xeronine, một chất hóa học được tìm thấy trong mãng cầu xiêm tạo ra một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đến ung thư. Không giống như hóa trị, mãng cầu xiêm chỉ giết chết các tế bào ung thư và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Nước ép việt quất

Hàm lượng anthocyanin trong quả việt quất được biết có thể ngăn chặn tất cả các loại ung thư. Loại quả này có chứa axit ellagic và anthocyanin, hai hợp chất chống ung thư hiệu quả.

TIN KHÁC

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm  

Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày  

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nấm đầu khỉ được coi là nấm dược liệu, vừa là thực phẩm vừa có tác dụng chữa bệnh.

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em  

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc khi thời tiết lạnh. Đấy là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp.

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh  

Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn  

Thận yếu, thận có bệnh đã trở thành vấn đề gây căng thẳng cho nhiều người. Muốn cải thiện chức năng của thận, ngoài việc duy trì lối sống tốt, bạn cần phải biết chọn thực phẩm.

Chỉ ăn vài hạt này mỗi ngày, người khỏe mạnh trẻ lâu lại chống được ung thư

Chỉ ăn vài hạt này mỗi ngày, người khỏe mạnh trẻ lâu lại chống được ung thư  

Ít người biết loại hạt dân dã mà mình vẫn ăn lại có nhiều tác dụng đến thế, nào là trị ho bổ phổi, giảm cholesterol, chống lão hóa và cả ung thư.

Hàng ngàn người Việt chết mỗi năm vì món ăn may mắn này

Hàng ngàn người Việt chết mỗi năm vì món ăn may mắn này  

Mỗi khi cảm thấy 'đen' nhiều người vẫn hay 'giải' bằng cách ăn bát tiết canh cho 'đỏ', cho may mắn mà không biết mình đang mạo hiểm vô cùng...

Món ăn, bài thuốc tốt cho mắt

Món ăn, bài thuốc tốt cho mắt  

Muốn mắt sáng, hoạt động tốt, không nhức mỏi theo y học cổ truyền cần phải dưỡng can, dưỡng huyết đầy đủ, nhất là khi làm việc và học tập bằng trí óc và đôi mắt liên tục căng thẳng.

Không phải ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời này của nước cốt dừa đối với sức khỏe

Không phải ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời này của nước cốt dừa đối với sức khỏe  

Ngoài ăn trực tiếp, phần nước và cùi của quả dừa cũng thường dùng để sản xuất nước cốt dừa, đường và tinh dầu.

'Bí ẩn' của những loại thịt bạn vẫn ăn hàng ngày: Vì sao thịt 'gà chạy bộ' dai hơn gà công nghiệp, thịt bê mềm hơn thịt bò?

'Bí ẩn' của những loại thịt bạn vẫn ăn hàng ngày: Vì sao thịt 'gà chạy bộ' dai hơn gà công nghiệp, thịt bê mềm hơn thịt bò?  

Người yêu bếp nào cũng có vài bí quyết riêng để làm mềm thịt bò phù hợp với những món ăn khác nhau. Nhưng bạn có từng đặt câu hỏi vì sao thịt bê lại mềm hơn thịt bò, hay 'gà chạy bộ' lại có thịt dai hơn 'gà văn phòng' chưa?

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn