1306382

LƯU Ý: Ăn đậu hũ 2 lần/tuần sẽ đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này

26/03/2020 09:41

Món đậu hũ phổ biến ở các nước châu Á có thể là 'thần dược' đẩy lùi bệnh tim, nguyên nhân nhất nhì dẫn đến cái chết sớm ở các nước phương Tây.

Nghiên cứu phối hợp giữa Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Woman (Mỹ) đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn của hơn 200.000 tình nguyện viên, và phát hiện ra chỉ cần ăn món đậu hũ hơn 1 lần mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ giảm ngay 18%!

Điều kỳ diệu nằm ở isoflavone, một hóa chất rất dồi dào trong những miếng đậu hũ. Một số món khác như đậu xanh, quả hồ trăn, đậu phộng… cũng giàu isoflavone, tuy không nhiều bằng món ăn được chế biến từ đậu nành này.

Đậu hũ chứa nhiều isoflavone, 'thần dược' cho trái tim - ảnh minh họa từ internet

Lợi ích này rõ ràng nhất ở phụ nữ, bao gồm phụ nữ trước tuổi mãn kinh và người đã mãn kinh không dùng hormone thay thế.

Điều tra dịch tễ học cho thấy ở các nước châu Á ưa chuộng món đậu hũ, ví dụ như Nhật Bản và Trung Quốc, tỉ lệ bệnh tim mạch cũng thấp hơn.

Tuy nhiên tác giả chính, tiến sĩ Qi Sun từ Trường Y tế công cộng T.H. Chan (thuộc Đại học Harvard) cũng nhấn mạnh đừng xem đậu hũ là 'viên đạn ma thuật'. Một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể luôn là cần thiết nếu bạn muốn đẩy lùi bệnh tim mạch – nhóm bệnh dễ dẫn đến những tai biến nguy hiểm và là nguy cơ dẫn đến cái chết sớm xếp hàng nhất nhì ở nhiều nước phương Tây.

Ngoài ra, do đậu hũ là một nguồn đạm lành mạnh từ thực vật, ăn nhiều nó cũng đồng nghĩa với việc giảm bớt các món đạm không tốt cho tim như thịt đỏ, thịt chế biến.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Circulation.

TIN KHÁC

Bữa sáng ngậy thơm chế biến trong 5 phút cho ngày lười biếng

Bữa sáng ngậy thơm chế biến trong 5 phút cho ngày lười biếng  

Món ăn này đảm bảo sẽ hút hồn các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé nhà bạn cho mà xem!

Những loại thực phẩm là 'khắc tinh' của thịt lợn cần tránh

Những loại thực phẩm là 'khắc tinh' của thịt lợn cần tránh  

Các bà nội trợ cần biết những loại thực phẩm kiêng kỵ ăn với thịt lợn hay nội tạng lợn để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Bong bóng cá - món ăn thuốc bổ thận ích tinh, dưỡng cân mạch

Bong bóng cá - món ăn thuốc bổ thận ích tinh, dưỡng cân mạch  

Bong bóng cá còn gọi bóng cá, ngư biêu, ngư giao, ngư phù, ngư đỗ.

Trổ tài nấu nướng ngày ở nhà chống dịch: Bỏ thêm chút nguyên liệu khi nấu cơm giúp tăng gấp đôi dinh dưỡng lại kiểm soát được mỡ thừa

Trổ tài nấu nướng ngày ở nhà chống dịch: Bỏ thêm chút nguyên liệu khi nấu cơm giúp tăng gấp đôi dinh dưỡng lại kiểm soát được mỡ thừa  

Tục ngữ có câu 'người là sắt, cơm là thép', ăn cơm mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy vậy, nếu bữa chính chỉ ăn cơm trắng thì chưa chắc là lựa chọn tốt nhất, mà nên biến hoá đa dạng để thay đổi khẩu vị và bổ sung nhiều dinh dưỡng, hơn nữa còn có thể kiểm soát mỡ thừa.

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư  

Các loại thực phẩm chế biến sẵn đang ngày càng chiếm một số lượng lớn trong mỗi bữa ăn của bạn. Và bạn đã từng được cảnh báo rằng chúng có liên quan lớn đến bệnh ung thư hay chưa?

Không thể ngờ vật dụng nhỏ bé này lại giúp bảo quản rau tươi ngon đến cả tuần

Không thể ngờ vật dụng nhỏ bé này lại giúp bảo quản rau tươi ngon đến cả tuần  

Chỉ với 1 tờ giấy thôi, công cuộc bảo quản rau xanh tươi ngon cả tuần dễ như ăn kẹo!

Trời lạnh làm mẻ bánh gối nóng hổi ngon lành mời cả nhà ngay thôi!

Trời lạnh làm mẻ bánh gối nóng hổi ngon lành mời cả nhà ngay thôi!  

Không được ra ngoài ăn vặt nữa, các mẹ hãy tự làm bánh gối nóng hổi với công thức dưới đây nhé!

Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi, món rau muống xào ngon hơn gấp nhiều lần

Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi, món rau muống xào ngon hơn gấp nhiều lần  

Rau muống xào xanh mướt, đậm đà ngon cơm. Món ăn tuy quen thuộc nhưng bạn hãy thử làm theo cách dưới đây để có được món rau muống xào tuyệt hảo nhé.

Ngô, món ăn dân dã phòng trị nhiều bệnh

Ngô, món ăn dân dã phòng trị nhiều bệnh  

Ngô là lương thực quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Ngô rất giàu dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, từ lâu đã được Đông y sử dụng để chế biến thành những món ăn thuốc chữa bệnh rất tốt. Không chỉ hạt ngô mà nhiều bộ phận khác của cây ngô cũng được sử dụng làm thuốc phòng chữa bệnh.

Đảm như Tóc Tiên: Hết lên thực đơn mỗi ngày, nay còn làm đồ ăn từ sớm cho bạn bè mùa dịch, thành quả nhìn mà mê!

Đảm như Tóc Tiên: Hết lên thực đơn mỗi ngày, nay còn làm đồ ăn từ sớm cho bạn bè mùa dịch, thành quả nhìn mà mê!  

Có người bạn nấu ăn khéo léo, lại còn tâm lý như Tóc Tiên thì quả không còn gì bằng.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn