950126

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối

20/07/2018 14:05

Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn, tinh tế hơn mới là điều không phải ai cũng biết!

Để làm vịt luộc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

¼ con vịt

20g hạt tiêu

10g muối

30ml rượu gạo

10g gừng

20g hành lá

1 hoa hồi

Cách làm:

Bắc chảo khô lên bếp cùng với hạt tiêu, muối, hoa hồi rồi rang đều trên chảo cho đến khi muối chuyển sang màu vàng thì tắt .

Rửa sạch vịt rồi lau cho khô hết nước.

Cho muối thoa bóp đều lên thân vịt.

Sau đó bạn đặt vịt vào một tô lớn rồi dùng một tô có kích thước bằng miếng vịt, ấn chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

Cho muối còn dư, gừng và hành lá vào nồi cùng với rượu gạo và một lượng nước vừa phải để luộc vịt và khuấy đều. Tiếp đến cho vịt vào nấu ở lửa nhỏ.

Khi nước sôi thì lật mặt vịt, tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra, nếu xiên qua thịt không còn nước đỏ thì vịt đã chín.

Lúc này bạn vớt vịt ra và dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Vịt luộc nếu biết cách chế biến sao cho tinh tế thì thành phẩm sẽ ngon và hấp dẫn đến ngạc nhiên. Với cách làm này, vịt sẽ có vị đậm, ngọt rất ngon, giữ được độ dai mềm vừa phải và quan trọng nhất là không còn mùi hôi vịt mọi người thường lo sợ mà lại có vị thơm nhẹ rất ấn tượng đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt luộc này nhé!

Nguồn: BSC

Có thể bạn quan tâm: Nơi chế biến món vịt quay ngon nhất Bắc Kinh

TIN KHÁC

Tỏi: vị thuốc trị tăng huyết áp, trợ tiêu hóa

Tỏi: vị thuốc trị tăng huyết áp, trợ tiêu hóa  

Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh

Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh  

Bắp cải là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mùa đông của mỗi gia đình. Không chỉ là một loại rau ngon, bổ, rẻ, dễ chế biến, bắp cải còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới  

Đậu hũ xốt cà chua là một món ăn rẻ tiền, nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm.

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn  

Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh  

Ngộ độc, mắc bệnh thậm chí bị ung thư do sử dụng thực phẩm để tủ lạnh không đúng cách không phải là mới, nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được mối nguy cơ này.

Rau ngót ngon, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với nhóm người này

Rau ngót ngon, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với nhóm người này  

Mặc dù là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng đối với một số người, ăn nhiều rau ngót sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn  

Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?  

Gút là một bệnh dạng viêm khớp, còn gọi là thống phong, gặp chủ yếu ở tuổi trung niên trở lên, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Bệnh có thể nhầm với với một số bệnh khác và có thể đưa đến một số biến chứng nguy hiểm.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*  

Tôm chiên được phủ lớp bột giòn bên ngoài, bên trong tôm tươi ngọt, hòa với xốt mayo beo béo cùng một chút chua ngọt của thơm làm món ăn hấp dẫn hơn.

Những thực phẩm nên tránh khi bị gan nhiễm mỡ

Những thực phẩm nên tránh khi bị gan nhiễm mỡ  

Theo BS Ngô Văn Vinh - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Medlatec, hiện nay tỷ lệ người mắc gan nhiễm mỡ trên thế giới và cả tại Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh. Khi bị gan nhiễm mỡ cần phải thay đổi chế độ ăn, chế biến thực phẩm an toàn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn