941274

Làm món thạch vừa thơm vừa mát thế này đảm bảo ai cũng “mê như điếu đổ”

10/07/2018 09:35

Món thạch thơm mát này rất đáng để bạn cho vào danh sách món ngon của mùa hè đấy nhé!

Nguyên liệu

1 gói cà phê đen hòa tan

1 gói cà phê sữa hòa tan

4g bột thạch rau câu con cá dẻo

260ml sữa tươi không đường

Đường trắng

Cách làm

Hòa tan gói cà phê đen với 80ml nước sôi.

Đổ cà phê vào nồi, đun sôi, trộn đều 2 thìa cà phê đường với 1g bột thạch đổ vào nồi khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.

Đổ thạch cà phê đen vào đầy 1/8 khuôn.

Đổ sữa tươi vào nồi, đun cho sữa nóng lên.

Đổ 1 gói cà phê sữa và 4 muỗng súp đường trộn đều cùng 3g bột thạch vào nồi khuấy đều cho tan hết, thạch sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lượng đường có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Đổ thạch cà phê sữa vào đầy nốt 7/8 khuôn thạch. Lưu ý khi lớp thạch cà phê đen se mặt thì đổ nhẹ nhàng thạch cà phê sữa vào khuôn để tạo sự kết dính.

Thạch cà phê là món ngon không thể thiếu mà bạn nên thử trong mùa hè này. Đặc biệt, thạch cà phê mát lạnh với vị cà phê thơm phức sẽ là món thạch khiến các đấng mày râu cũng sẽ thích mê.

Chúc bạn thành công!

TIN KHÁC

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể  

Không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng, trứng vịt còn có thể gây ra nhiều mặt trái cho sức khỏe nếu bạn không biết ăn cho đúng cách.

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác  

Dù nhiều người từng gặp loài cây này nhưng không phải ai cũng biết nó có thể ăn được.

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng  

Chúng ta có biết bao loại thực phẩm hay vị thuốc thiên nhiên cực tốt, dù chỉ mọc dại nhưng lại có tác dụng trị bệnh hiệu quả, khi sang nước ngoài chúng bỗng trở thành 'hàng hiếm'.

Chế độ ăn cho người béo phì

Chế độ ăn cho người béo phì  

Trong khi bệnh béo phì ngày càng phổ biến thì nhịp sống lại đang trở nên bận rộn, nhiều người không có thời gian chăm chút cho bữa ăn và vận động rèn luyện thể chất. Vì thế, nếu bạn bắt đầu thấy cơ thể bị dư thừa cân nặng thì tốt nhất phải thay đổi chế độ ăn ngay, kết hợp với hoạt động thể lực nhiều hơn.

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng  

Nếu là fan cuồng của những tài khoản Tiktok chuyên về ăn uống, hẳn bạn sẽ học lỏm được nhiều thực đơn ăn kiêng giảm cân cực đơn giản, ngon mà hiệu quả.

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu  

Nước mía là nước giải khát rất quen thuộc có ở hầu khắp các tỉnh thành. Mùa hè nóng nực, uống cốc nước mía khiến bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Ngoài ra, mía còn có nhiều công dụng quý với sức khỏe.

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề  

Đây là 4 sai lầm trong ăn uống có thể phá hỏng dạ dày mà rất nhiều người vẫn đang vô tình phạm phải trong cuộc sống hàng ngày. Đã đến lúc bạn cần phải thay đổi ngay.

Bí xanh: Thuốc quý

Bí xanh: Thuốc quý  

Các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị thuốc quý. Thuốc từ bí đao có vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị, đại trường, tiểu trường. Tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, sinh tân, chỉ khát, lợi niệu, tiêu phù. Chủ trị các chứng tiêu khát, thuỷ thũng, mụn nhọt, sang lở, ban chẩn, làm tươi nhuận bì phu, giữ nhan sắc... Có thể sử dụng bí đao để chữa các bệnh sau:

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng  

Thịt đỏ, thịt chế biến từ lâu được biết đến là một tác nhân gây ung thư, nhưng nó gây ung thư như thế nào và thật sự nguy hiểm ra sao? Hãy nghe Tổ chức Y tế thế giới WHO giải đáp.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn