930175

Lần đầu ra mắt, chỉ vì vô tư nghe lời mẹ chồng tương lai mà cô gái bị cả họ chê trách

26/06/2018 15:17

Tôi vô tư tin lời mẹ chồng tương lai, lên nhà ngồi nghe các ông, các bác nói chuyện, thế mà sau đó, anh bảo tôi tính tiểu thư, sống không biết điều.

Là gái thành phố nhưng tôi lại đem lòng yêu Trung, một anh chàng điển trai nhưng sinh ra và lớn lên ở miền quê xa xôi. Hôm rồi, nhân có đám giỗ nên tôi cùng Trung về nhà anh. Chuyến đi này cũng coi như tôi chính thức ra mắt gia đình anh. Vì nhà anh cách Hà Nội những 300km, nên chúng tôi phải ở về 2 ngày. Tôi mang theo quần áo rồi khăn gói về quê ra mắt bố mẹ chồng tương lai.

Vì đi xe giường nằm buổi đêm nên tôi còn khá mệt. Về tới nhà anh, tôi vẫn cố chào hỏi mọi người rồi ngồi xuống mâm cơm sáng để anh giới thiệu. Bố mẹ anh cũng không nói nhiều nhưng tôi cảm giác hai bác đều dễ tính, anh trai và chị dâu thì rất nhiệt tình, hỏi han tôi đủ chuyện. Đặc biệt, khi ăn xong, mẹ anh bảo tôi mệt rồi, lên nhà nghỉ một chút rồi chiều còn dậy làm cỗ cùng mọi người.

Nhà anh có đám giỗ nên chúng tôi về và tiện coi như ra mắt. (Ảnh minh họa)

Chị dâu cũng cứ đuổi tôi lên phòng, mâm bát để chị rửa. Trung cũng lôi tôi lên, rồi nhắn với chị dâu: 'Vậy chị giúp em nhé. Huyền không quen đi đường xa nên cũng đi mệt.'

Chị dâu của anh chỉ cười rồi bảo: 'Không phải lo mà lại, cứ dẫn người yêu chú lên phòng nghỉ ngơi đi.'

Với sự thân thiện và nhiệt tình của mọi người trong gia đình anh nên tôi ấn tượng khá tốt. Tôi thấy quý mọi người và thầm nghĩ, mình chọn người đàn ông này để gắn bó quãng đời còn lại quả không sai lầm.

Rồi buổi chiều cũng tới. Vì bố anh là con cả nên phải đứng ra tổ chức đám giỗ và các cô, các chú sẽ tới cùng làm. Các cô thì xúm vào người nấu cơm, nấu rau. Mấy chú thì thịt chó, thịt ngan. Ban đầu, tôi lăng xăng ở dưới bếp xem ai làm gì thì làm theo mà chẳng theo được nên xung phong nhận đi nhặt rau, bóc hành… phụ mọi người.

Nói thật, dù ít làm nhưng mấy việc đơn giản này sao làm khó được tôi. Chỉ có điều, tôi giữ lại rất ít phần ngọn, phần gốc rau sẽ bỏ rất dài. Thấy tôi làm, mẹ Trung đi qua, xót của liền bảo: 'Ấy ấy, cháu đừng nhặt thế. Rau này của nhà vẫn non lại không phun thuốc nên lấy phần ngọn nhiều vào.'

Vừa nói, bác vừa ngồi xuống thao tác luôn cho tôi nhìn: 'Đây, rau phải ngắt thế này. Nếu dài quá thì cháu lại bẻ làm đôi cho bác. Rau của nhà mà, đừng bỏ nhiều thế, phí ra!'

Các cô quay sang nhìn tôi như thể tôi là sinh vật lạ vậy. Tôi hơi bối rối, thầm nghĩ sao bác lại hành động như vậy để mọi người cứ nhìn tôi.

Hái rau muống cũng bị mẹ người yêu nhắc nhở. (Ảnh minh họa)

Bỗng lúc ấy, con ngan đã cắt tiết được một chú dội nước sôi vào bỗng giãy lên, nước nóng và tiết bắn tung tóe. Tôi là đứa ngồi gần đó nên hứng trọn, quần áo lấm lem, đầy mùi tanh. Tôi hốt hoảng hét toáng khiến tất cả quay ra nhìn. Tôi vốn sợ máu động vật, lúc này đang hoảng nên chẳng để ý mọi người nữa, cứ đừng run run nhìn mấy vết trên áo, quần. Xong tôi kệ mọi người, đi lên phòng thay đồ chứ mặc sao được thứ dơ dáy này.

Nhưng khổ nỗi, vì dự tính ở nhà anh chỉ có 1 đêm thứ 7 nên tôi không mang đồ mặc lúc ở nhà. Một bộ mặc đi đường thì chị dâu đã bỏ máy giặt, một bộ váy khá dài và kín đáo thì dự định để ngày mai mặc đi thăm hỏi họ hàng của anh. Tôi bối rối định chạy ra tìm chị dâu nhưng không thấy bóng dáng chị đâu. Bất đắc dĩ, lên phòng tắm xong mặc chiếc váy đó.

Tôi không lường trước được, khi tôi vừa bước xuống thì các cô cứ nhìn tôi. Tôi ái ngại nhưng vẫn ngồi xuống làm tiếp việc dở dang. Tình huống này cũng ngoài dự đoán của tôi, chiếc váy dài nên phủ xuống đất khiến tôi cứ phải vén lên rất bất tiện. Mẹ anh lại là người xuất hiện cứu tôi một bàn thua trông thấy: 'Thôi, cháu lên nhà ngồi nước nôi cho bác đi. Việc bếp núc đây cứ để các cô với chị lo.'

Tôi nào có nghĩ gì đâu, ngó quanh thấy cũng sắp hết việc lại có mấy người cùng làm, nên xin phép lên nhà trên pha trà, rót nước cho khách, khỏi bẩn váy.

Sau bữa ăn, tôi cũng tính gỡ gạc lại phần nào nên lon ton dọn dẹp, bê đồ ra. Nhưng mẹ anh lại bảo, nhiều bát quá nên mang ra ngoài giếng rửa thay vì dùng bồn rửa trong nhà bếp. Bác còn dặn tôi: 'Đi bổ hoa quả giúp bác, chứ cháu mặc váy thế ra đó ngồi bất tiện.'

Mẹ chồng tương lai sai gì tôi chả vâng dạ, vừa vui vì thoát vụ rửa bát, vừa mừng vì bác quá tâm lý.

Tôi chỉ nghe theo lời mẹ chồng tương lai mà bị cả họ chê trách. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện cũng xong xuôi, chúng tôi trở về Hà Nội. Nhưng hôm sau, khi tôi gọi anh đi ăn thì anh báo bận, giọng hậm hực khó chịu. Tới hôm sau nữa, anh mới chịu gặp tôi rồi mắng tôi tính tiểu thư, sống không biết điều. Tôi ngơ ngác thì anh bảo, cả họ nhà anh gọi lên, trách tôi chẳng biết làm gì, chỉ loanh quanh tìm cách trốn việc. Anh còn bảo: 'Anh không yêu cầu em làm công to việc nặng gì, chỉ phụ các cô một chút em cũng không làm được. Thế lấy nhau về làm sao em chăm chút được cho gia đình? Chuyện tương lai của chúng mình anh nghĩ phải xem xét lại.'

Tôi điếng người không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì quá bất ngờ. Mẹ anh bảo tôi ngồi chơi thì tôi chả ngồi, thế mà giờ tôi lại mang tiếng là trốn việc. Thật không biết phải làm sao, tôi chỉ nghe theo lời mẹ anh thôi mà.

Có thể bạn quan tâm: Màn đấu khẩu gay gắt giữa 'mẹ chồng - nàng dâu' trên truyền hình gây tranh cãi

TIN KHÁC

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị  

Tôi đâu có ngờ người chồng giàu có, đạo mạo mà 'may mắn tu 8 kiếp mới gặp được' lại lộ nguyên hình ngay đêm tân hôn. Anh ta thẳng thừng đưa ra đề nghị khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy tức thì.

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó  

Hùng cười khẩy sau khi nghe điện thoại của bố mẹ vợ, ông bà có mỗi mảnh vườn rộng trong ngõ với ngôi nhà ba gian bằng gỗ cũ kỹ mà còn bày đặt phân chia tài sản, mất thời gian của con cái.

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục  

Được biết uống rượu bia có thể làm khả năng giường chiếu tăng lên nhưng sách vở lại nói nó làm giảm khả năng tình dục, cái nào đúng? Được biết yếu tố thần kinh ảnh hưởng nhiều đến việc tình dục phải không?

Tản mạn về... cắt 'của quý'

Tản mạn về... cắt 'của quý'  

Ở những nền văn minh cổ đại, các chiến binh cắt dương vật của kẻ thù để chứng tỏ chiến tích. Thời phong kiến, những người nam phục vụ ở hậu cung, thế giới của vợ vua và các phi tần cung nữ cũng phải thiến hoạn - chủ yếu là cắt bỏ 2 tinh hoàn nhưng đôi khi cả một phần hay toàn bộ dương vật.

Mối tình vượt đẳng cấp

Mối tình vượt đẳng cấp  

Con đường học vấn và nghề nghiệp của Trâm tất cả đều tiến triển thuận lợi. Cô trở thành một giáo viên ngoại ngữ dạy trường cấp ba, cô lại có nhan sắc. Nhưng đường tình của Trâm lắm chông gai và đổ vỡ. Cho đến khi cô có một lựa chọn đúng đắn.

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu  

Cưới được 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu, sợ bị mẹ chồng nhắc nhở...

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập  

Nghe chồng nói những ngày sắp tới vợ chồng tôi vẫn không được cầm lương mà tôi nổi điên.

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán  

Cảm xúc tình dục là thứ rất mong manh và dễ bị chi phối bằng nhiều yếu tố. Có những thói quen diễn ra thường ngày sau cánh cửa phòng the gây giảm hưng phấn khi yêu mà mọi người nên tránh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn