1205693

Lời cầu nguyện của 'chiến binh đầu trọc' trong đêm Trung Thu sớm ở bệnh viện: 'Con ước mơ mình khỏe mạnh để được về và đi học'

12/09/2019 15:34

Tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), mỗi em nhỏ nơi đây đều mang trong mình một căn bệnh khác nhau, hàng ngày phải gồng mình chống chọi lại với bệnh tật. Mỗi em đều có ước mơ riêng, với Quỳnh trong đêm Trung Thu em cầu nguyện mình sớm khỏi bệnh để về với gia đình, đi học như những bạn bè khác.

 

Tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều có hàng trăm bệnh nhi hàng ngày vẫn đang nằm điều trị tại đây. Mỗi em nhỏ đều mang trong mình những căn bệnh khác nhau, quá trình điều trị có thể vài ngày, vài tháng hoặc thậm chí cả năm trời trong bệnh viện.

 

Tết Trung Thu sớm của các thiên thần bé nhỏ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

 

Đêm Trung Thu được tổ chức tại một sảnh nhỏ nằm trên tầng 3 Khoa Nhi của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Phải chống chọi với bệnh tật, các em nhỏ nơi đây chịu nhiều thiệt thòi khi không được vui vẻ chơi đùa như những đứa trẻ khác. Dịp Trung Thu năm nay, nhiều em nhỏ như phần nào quên đi bệnh tật, đau đớn để hòa mình vào không khí trung thu trong bệnh viện.

Năm nay, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức Trung Thu sớm vào đêm 11/9 cho các em nhỏ đang nằm điều trị trong bệnh viện. Dù không được đủ đầy như những Trung Thu đầm ấm bên gia đình nhưng cũng phần nào giúp các em có được niềm vui, nụ cười trong ngày lễ dành cho những thiên thần bé nhỏ.

 

Các em nhỏ như quên đi bệnh tật để vui chơi tại buổi Trung Thu.

 

Tại bệnh viện mỗi em nhỏ mang trong mình một căn bệnh khác nhau.

 

Không khí Trung Thu tấp nập trong phòng bệnh của các em nhỏ.

Ngồi trên xe lăn tại một góc khán phòng nơi tổ chức Trung Thu tại bệnh viện K, em Nguyễn Thị Quỳnh (13 tuổi, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không được chạy nhảy, nô đùa hay vui cười như những em nhỏ khác. Quỳnh ngồi chăm chú theo dõi buổi lễ trung thu nhộn nhịp với ánh nhìn vẫn đượm buồn.

Quỳnh là con gái đầu lòng sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em. Vào khoảng giữa năm 2018, em được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị khi mắc căn bệnh ung thư xương quái ác.

 

Quỳnh ngồi trên xe lăn cùng mẹ tham dự buổi Trung Thu tại bệnh viện.

 

 

Nhìn thấy bạn bè vui chơi, Quỳnh như phần nào quên đi bệnh tật và đau đớn.

5 tháng nằm viện điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, em phải trải qua 3 đợt mổ phẫu thuật để điều trị bệnh. Do bệnh tình tiến triển nặng, đầu năm 2019 em được chuyển lên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều điều trị cho đến nay. Đến hiện tại khi mới 13 tuổi, em đã phải trải qua 5 đợt mổ phẫu thuật, 1 bên chân trái của em cũng đã phải cắt bỏ.

Nắm chặt chiếc xe lăn đứng sau con gái hướng mắt vào lễ Trung Thu nhộn nhịp, chị Nguyễn Thị Phương (33 tuổi, mẹ em Quỳnh) như nặng trĩu nỗi niềm.

 

 

 

Những thiên thần bé nhỏ vui chơi trong buổi Tết Trung Thu, những phần quà nhỏ nhoi nhưng đối với các em nằm trong bệnh viện thì nó là vô giá.

Khi phát hiện Quỳnh mang trong mình căn bệnh quái ác, chị Phương như suy sụp hoàn toàn. Gia đình khó khăn, vợ chồng chị phải gồng mình xoay xở tiền để điều trị cho con.

Trong lúc cố gắng chạy chữa cho Quỳnh, tai họa lại một lần nữa lại ập đến gia đình chị khi con gái thứ 3 trong gia đình là em Nguyễn Thị Thanh Mai (6 tuổi) mắc căn bệnh U tiền liệt tuyến ức. Kinh tế cạn kiệt, gia đình chị Phương phải cắm chiếc sổ đỏ mà ông bà để lại lấy tiền chạy chữa cho 2 con.

'Nửa năm nay tôi cũng chưa về quê nhà vì ở đây chăm Quỳnh, chồng tôi thì chăm bé Thanh Mai ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, mỗi người một nơi vì 2 con nằm viện. Nhiều khi tôi chăm con mệt quá ngất đi nhưng được mọi người và các y bác sĩ giúp đỡ nhiều nên tôi cũng vượt qua được và quen dần', chị Phương nói.

 

Chỉ còn 1 bên chân, Quỳnh được người thân cho di chuyển trên xe lăn.

 

Một số em nhỏ khác cũng ngồi trên xe lăn đón Tết Trung Thu trong bệnh viện.

Dù đã 13 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên Quỳnh được tổ chức trung thu cùng vui chơi cùng với các bạn.

'Hồi Quỳnh còn chưa bệnh ở quê kinh tế gia đình khó khăn nên cũng không có cái bánh trung thu cho bé. Giờ bị bệnh vào viện mới được các cô chú tổ chức trung thu cho cũng phần nào giúp con đỡ tủi thân. Nó vẫn đau lắm nhưng Tết Trung Thu thấy các bạn vui nên cũng đỡ hơn', chị Phương chia sẻ.

Mắc bạo bệnh nên Quỳnh phải gác lại việc học tập. Thấy các bạn cùng trang lứa đi học em cũng thèm được đến trường nhưng không thể.

 

Các em nhỏ thích thú tham gia trò chơi trong buổi lễ.

 

Quỳnh mong ước mình sớm khỏe bệnh để được về với gia đình và được đi học cùng với chúng bạn.

'Nhiều khi nó khóc bảo 'mẹ ơi con chỉ ước mình khỏe mạnh để được về đi học', nó thích học lắm nhưng giờ thì làm sao mà đi được. Còn phải nằm viện trị bệnh, giờ đi học thì cũng phải học lại từ đầu vì nghỉ lâu rồi nên tôi cũng không biết trả lời làm sao nữa', chị Phương nghẹn ngào.

Kinh tế cạn kiệt, gia đình chị Phương cũng không biết thời gian tới sẽ lấy tiền đâu để tiếp tục điều trị bệnh cho 2 con. Với khoản nợ gần 300 triệu đồng vay mượn điều trị cho các con, chị Phương vẫn gắng gượng vượt qua từng ngày mong 2 con sớm khỏi bệnh.

 

Đêm Trung Thu Quỳnh lại hỏi mẹ: 'Bao giờ con mới khỏi bệnh để được về nhà, đi học'.

Trong đêm trung thu tại bệnh viện, Quỳnh đỡ đau đớn vì bệnh tật khi thấy các bạn vui chơi. Em vẫn mỉm cười để xua tan đi những nỗi đau mà căn bạo bệnh mang lại.

Cũng trong đêm trung thu, em vẫn nói với mẹ điều ước của mình mà bao lâu nay em vẫn ao ước: 'Bao giờ con mới khỏi bệnh để được về nhà, đi học'.

Chắc chắn rằng đó cũng là ước mơ của biết bao chiến binh 'đầu trọc' tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều nói riêng và của rất nhiều em nhỏ ở nhiều bệnh viện khác nói chung.

 

TIN KHÁC

Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!

Đời người giàu mấy cũng không được đến 3 nơi này, trắng tay cũng tránh gần 2 kiểu người sau!  

Những kinh nghiệm được cha ông đúc kết sẽ là chỉ đường đúng đắn cho bất cứ ai lạc lối giữa dòng đời này.

Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già...

Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già...  

Thế gian này, chỉ có mình bạn bắt buộc phải đồng cam cộng khổ, cùng sống cùng chết với bạn mà thôi, bạn hiểu chứ?

Lên đỉnh 8 năm, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng

Lên đỉnh 8 năm, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng  

Dù đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2013 đến nay, các nhà đầu tư và chuyên gia đều tiếp tục dự báo giá vàng còn đi lên mạnh mẽ.

Vaccine COVID-19 thử nghiệm đầu tiên trên động vật đã sinh kháng thể

Vaccine COVID-19 thử nghiệm đầu tiên trên động vật đã sinh kháng thể  

Sau khi tiêm thử nghiệm kháng nguyên COVID-19, cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt, sinh ra kháng thể. Đây là thành công bước đầu trong việc tạo vaccine phòng bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Đà Nẵng: Có 2 ca mới nhập viện theo dõi nghi mắc COVID-19

Đà Nẵng: Có 2 ca mới nhập viện theo dõi nghi mắc COVID-19  

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sau khi cả 155 ca trước đó đều đã xuất viện (đến sáng 21/2), thì lại vừa có 02 ca mới nhập viện do nghi mắc COVID-19 (tính đến sáng 23/2). Các bệnh viện đang theo dõi chặt chẽ 02 ca mới này!

Nhiều người không dám sống với giấc mơ của mình vì bận sống trong những nỗi sợ hãi: 4 nỗi sợ bạn phải vượt qua trước khi chạm đến thành công

Nhiều người không dám sống với giấc mơ của mình vì bận sống trong những nỗi sợ hãi: 4 nỗi sợ bạn phải vượt qua trước khi chạm đến thành công  

'Khi bạn sống trong nỗi sợ tương lai vì những nỗi buồn xảy ra trong quá khứ, bạn sẽ đánh mất những gì đang có ở hiện tại.' - Nishan Panwar

Nhiều tòa nhà mờ ảo nhìn từ flycam, chất lượng không khí ở Hà Nội suy giảm

Nhiều tòa nhà mờ ảo nhìn từ flycam, chất lượng không khí ở Hà Nội suy giảm  

Theo khuyến cáo của Tổng cục Môi trường, những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, người dân nên hạn chế ra ngoài.

4 cung Hoàng đạo nữ có số vượng phu ích tử, không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng mà còn giúp gia đạo bình an, sung túc

4 cung Hoàng đạo nữ có số vượng phu ích tử, không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng mà còn giúp gia đạo bình an, sung túc  

Đây là những cung Hoàng đạo có số vượng phu ích tử, sau khi đã yên bề gia thất sẽ giúp cho sự nghiệp của chồng vượng phát, gia đạo bình an sung túc.

Điểm chung này của thảm họa Fukushima, thương chiến Mỹ - Trung và Covid-19 sẽ cho thấy kinh tế toàn cầu có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng như thế nào

Điểm chung này của thảm họa Fukushima, thương chiến Mỹ - Trung và Covid-19 sẽ cho thấy kinh tế toàn cầu có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng như thế nào  

Các chuỗi cung ứng này cũng giống như hệ thống tuần hoàn hoặc thần kinh của nền kinh tế toàn cầu. Hoạt động sản xuất các mặt hàng, từ ô tô đến điện thoại thông minh - từ thực phẩm chế biến và đồ uống cho đến thuốc thiết yếu, và từ dịch vụ tài chính đến công nghệ - nếu bị gián đoạn, hoàn toàn có thể làm kinh tế thế giới yếu đi hay tệ hơn là 'chết lâm sàng'.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn