1352977

Lý do phải tạm hoãn việc sản xuất 'Quỳnh búp bê' phần 2?

05/07/2020 15:09

Khán giả từng rất kỳ vọng sẽ có 'Quỳnh búp bê' phần hai và ngay cả đơn vị sản xuất cũng lên tiếng xác nhận sẽ có phần hai nhưng cuối cùng dự án vẫn chưa thực hiện được, vậy lý do là gì?

Tôi luôn sợ những điều đó trở thành vô nghĩa

+ Khán giả từng hy vọng sẽ có 'Quỳnh búp bê' phần hai, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có, anh có thể chia sẻ lý do vì sao?

- Ý tưởng làm tiếp phần 2 là hoàn toàn có thật. Cả êkip cũng đã ngồi lại tập trung bàn bạc để tìm ra hướng đi mới cho phần 2, nhóm biên kịch phim cũng bắt tay vào việc viết kịch bản. Song rất tiếc là các phương án đưa ra sau đó đều chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng, mong mỏi của mọi người. Vì vậy, phía VFC chưa cho triển khai tiếp phần phim này.

Phim Quỳnh búp bê

Tôi cũng như êkip sản xuất đều nhận thấy nếu chưa có được kịch bản ưng ý, hướng phát triển câu chuyện thực sự hay thì việc cố làm tiếp phần 2 là không nên, bởi việc 'cố đấm ăn xôi' sẽ chỉ cho ra đời phần 2 không hấp dẫn bằng phần phim trước. Với bất kỳ bộ phim nào cũng vậy, nếu làm tiếp phần 2 thì đương nhiên áp lực đè lên đoàn phim là rất lớn.

Nhiều người cũng cảnh báo tôi, 'Quỳnh búp bê' từng 'làm mưa làm gió' màn ảnh nhỏ cách đây 2 năm và tạo được tiếng vang trên sóng truyền hình, nên làm tiếp phần 2 mà không lặp lại thành công đó thì rất dở, thậm chí không ngoại trừ khả năng còn bị khán giả chỉ trích và 'ném đá'. Những lời cảnh báo ấy cũng khiến tôi trăn trở, suy nghĩ rất nhiều nhưng cũng là động lực để tôi dồn mọi tâm huyết, sự sáng tạo và không ngại làm tiếp phần 2 khi có cơ hội phù hợp. Hơn nữa, Nếu chưa thực sự cảm thấy yên tâm và hài lòng thì chúng tôi sẽ không làm.

Đạo diễn Mai Hồng Phong ở phim trường

+ Trở lại phim truyền hình sau thành công của 'Quỳnh búp bê', anh cảm thấy thế nào?

- Khi nhận bất cứ dự án phim nào tôi cũng rất hồi hộp và lo lắng. Lo sợ nhất là bộ phim có được đón nhận và khán giả có kiên nhẫn theo dõi suốt cả hành trình hay không - ngay cả thời điểm 'Quỳnh búp bê' cũng thế. Vì mỗi một bộ phim là sự tâm huyết của cả ê-kíp, là sự kỳ vọng nhưng không phải phim nào cũng thành công. Vì thế tôi luôn sợ những điều đó trở thành vô nghĩa.

'Quỳnh búp bê' tạo dấu ấn vừa là may mắn vừa là áp lực đối với tôi khi ra mắt 'Lựa chọn số phận'. Nhưng tôi nghĩ, không phải phim về thẩm phán thì sẽ khô cứng, họ giới hạn những điều được làm và không được làm. Và qua nghề thẩm phán thì những góc khuất của xã hội, những mối quan hệ tình bạn, tình yêu, gia đình, đồng nghiệp sẽ bộc lộ. Thậm chí, có nhiều bi kịch, số phận nghiệt ngã hơn cả 'Quỳnh búp bê'. Tôi tin rằng bộ phim này sẽ có những câu chuyện, nhân vật, số phận đem tới cho khán giả sự quan tâm.

Đạo diễn Mai Hồng Phong

+ Anh có tính đến trường hợp sẽ không đạt hiệu ứng như mong đợi không?

- Nhiều người cảnh báo tôi 'Quỳnh búp bê' đã làm hay thế, nếu phim này không tạo tiếng vang có thể anh sẽ bị ném đá, chỉ trích... Tôi nghĩ áp lực đó có hai mặt, một mặt sẽ tạo quyết tâm cho tôi làm. Tôi nghĩ nhiều đến mặt tích cực.

Hơn nữa, trách nhiệm và công việc của người đạo diễn là làm ra những bộ phim và theo quan điểm của tôi, bộ phim đó phải có sự cạnh tranh với rất nhiều những bộ phim khác, các hình thức giải trí khác nữa.

Phim Việt đang phải cạnh tranh rất nhiều với các dòng phim khác trên sóng và mạng xã hội

+ Vậy điều gì ở dự án mới khiến anh tự tin nhất?

- Phim Việt Nam hiện cũng phải cạnh tranh rất nhiều với các dòng phim khác trên sóng và mạng xã hội. Vì thế biên kịch cũng phải gồng mình. Khi đọc kịch bản 'Lựa chọn số phận', tôi cảm nhận bộ phim có những yếu tố cho người xem cảm nhận câu chuyện gần gũi, có cơ hội để người xem muốn dõi theo. Tôi quyết tâm làm. Những ngày trải qua, với những gì chúng tôi đã làm, tôi có quyền hy vọng.

+ Có vẻ anh đang đặt nhiều niềm tin vào biên kịch?

- Thực tế, đạo diễn hiện giờ không phải chỉ làm tốt phần chuyển tải của đạo diễn mà còn phải làm tốt công việc biên tập sửa điều chỉnh kịch bản. Sao cho dựa trên cốt truyện đó để phát triển thêm mới có thể đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Đạo diễn Mai Hồng Phong

Với kịch bản này tôi cũng có sự điều chỉnh. Tôi và biên kịch từng tranh luận gay gắt, có lúc hiểu lầm tôi phá kịch bản nhưng tôi nói những điều chỉnh của tôi dựa trên cái cốt truyện ban đầu và tôi chỉ cụ thể hóa nó thôi. Hơn nữa, tôi không cực đoan, tôi hỏi diễn viên ở hiện trường. Diễn viên của chúng ta có vốn sống, kinh nghiệm chính kiến riêng, nếu hay hơn thì làm không thì chọn cách khác.

Tôi thấy mình giống như đầu bếp, có sẵn các món ăn rồi và tôi chỉ sắp đặt sẵn, thành bữa cơm ngon.

+ Chắc tranh luận thường xuyên nên nhiều người nhận xét anh 'đanh đá' ở ngoài hiện trường?

- Mọi người trêu thế, chứ tôi vui vẻ mà. Mọi người đều hiểu càng khó tính thì sau này xem lại những thước phim mới càng thấy hài lòng.

+ Thậm chí nhiều người khẳng định anh rất hay quát tháo diễn viên nữa?

- Quát mắng thì là cái tật của tôi. Đôi khi nó khiến cho mình giải thoát lúc bế tắc. Đôi khi đứng giữa chỗ đông hoặc đóng cửa trong phòng, tôi hét thật to hoặc làm điều gì đó bất thường như thế khiến cơn bực bội qua đi và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nhất là những người làm công tác sáng tạo sẽ hiểu tôi, đó như là biện pháp 'cứu cánh' để mình sáng tạo những cái mới.

+ Cảm ơn đạo diễn Mai Hồng Phong về những chia sẻ!

TIN KHÁC

Choáng váng trình độ học vấn 'khủng' của dàn sao trong show 'Ai là triệu phú': Bất ngờ nhất là Xuân Nghị

Choáng váng trình độ học vấn 'khủng' của dàn sao trong show 'Ai là triệu phú': Bất ngờ nhất là Xuân Nghị  

Trong gameshow trí tuệ 'Ai là triệu phú', những sao Việt như Lương Thuỳ Linh, Thu Quỳnh, Ái Phương đều khiến khán giả thán phục bởi học vấn siêu đỉnh. Đặc biệt, nam diễn viên Xuân Nghị mới là nhân vật bất ngờ nhất.

Soi ảnh hồi mới vào nghề mới thấy Trấn Thành thực sự sáng suốt khi quyết định 'chỉnh nhẹ' bộ phận này nhưng chị em muốn đẹp trước hết cần nhớ 4 việc sau

Soi ảnh hồi mới vào nghề mới thấy Trấn Thành thực sự sáng suốt khi quyết định 'chỉnh nhẹ' bộ phận này nhưng chị em muốn đẹp trước hết cần nhớ 4 việc sau  

Phải công nhận rằng việc can thiệp thẩm mỹ chiếc mũi là một quyết định sáng suốt của Trấn Thành vì giờ đây gương mặt của nam MC trông cân đối, hài hòa hơn xưa rất nhiều.

BTV Thời sự 19h Minh Trang: 'Tôi dị ứng với đàn ông ba hoa và khôn vặt'

BTV Thời sự 19h Minh Trang: 'Tôi dị ứng với đàn ông ba hoa và khôn vặt'  

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, BTV Minh Trang 'Thời sự 19h' đã tiết lộ nhiều chuyện hậu trường ở VTV, cũng như trong cuộc sống cô là người yêu ghét rõ ràng, đặc biệt là mẫu người đàn ông khiến cô 'dị ứng'.

'30 chưa phải là hết' đã kết thúc: 4 bài học về tình yêu và hôn nhân để lại

'30 chưa phải là hết' đã kết thúc: 4 bài học về tình yêu và hôn nhân để lại  

Ba cô gái Cố Giai - Hiểu Cần - Mạn Ni có ba câu chuyện và ba cuộc đời, nhưng từ câu chuyện của mỗi người, khán giả đều có thể thấy được thấp thoáng bóng dáng của chính mình trong đó.

Lộ diện nhóc tỳ thứ 2 của cặp đôi Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp

Lộ diện nhóc tỳ thứ 2 của cặp đôi Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp  

Mới đây, trên trang cá nhân, đạo diễn Victor Vũ đã đăng tải hình ảnh cận mặt của quý tử thứ hai, nhóc tỳ được nhận xét là bản sao hoàn hảo của nam đạo diễn.

Chương Tailor: Bộ vest 600 triệu và tham vọng đặt dấu chân lên kinh đô thời trang Anh quốc

Chương Tailor: Bộ vest 600 triệu và tham vọng đặt dấu chân lên kinh đô thời trang Anh quốc  

Ông Chương làm nên sự nghiệp từ những bộ vest đắt tiền. Giàu có, nhiều đam mê nên ông cũng nhiều thú chơi xa xỉ như chim màu, bonsai, cá Koi, đồ cổ và cực kỳ mê hát. Ông nói: 'Tôi chơi chim chứ không bán chim', tức chơi vì đam mê chứ không nhằm chứng minh sự giàu có.

Nhan sắc một trời một vực của Âu Hà My và người tình của chồng vừa bị bắt ghen khiến dân mạng bàn tán sôi nổi

Nhan sắc một trời một vực của Âu Hà My và người tình của chồng vừa bị bắt ghen khiến dân mạng bàn tán sôi nổi  

Sự so sánh này thực sự đã khiến cư dân mạng rất khó hiểu nguyên nhân ngoại tình của chồng Âu Hà My.

Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại

Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại  

Phát ngôn của Trọng Hưng trong đám cưới của cả hai được nhiều người lục lại và chia sẻ.

Kim Hee Sun áp lực đảm nhận hai vai chính trong một phim ở độ tuổi 40

Kim Hee Sun áp lực đảm nhận hai vai chính trong một phim ở độ tuổi 40  

Lần đầu tiên Kim Hee Sun đảm nhận hai vai diễn khác biệt trong một bộ phim có tên 'Alice'. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn không chỉ với những diễn viên trẻ mà với Kim Hee Sun đây còn là thử thách vô cùng lớn khi cô đã bước sang độ tuổi ngoài 40.

Đông Nhi, Ông Cao Thắng nghỉ dưỡng xa xỉ trước khi chào đón công chúa đầu lòng

Đông Nhi, Ông Cao Thắng nghỉ dưỡng xa xỉ trước khi chào đón công chúa đầu lòng  

Đông Nhi, Ông Cao Thắng luôn được biết đến như một cặp đôi nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt với chuyện tình cổ tích. Dù lịch trình bận rộn, cả hai vẫn ưu tiên sắp xếp những kì nghỉ cùng nhau để hâm nóng tình cảm. Đặc biệt, trong thời điểm Đông Nhi đang mang thai công chúa đầu lòng, Ông Cao Thắng luôn tháp tùng bạn đời của mình trong mọi hành trình. Và sự lựa chọn nghỉ dưỡng gần đây của cặp đôi này là khách sạn sang chảnh nơi đảo Ngọc - JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn