1006110

Mẹ chồng dạy 'đàn bà phải ở nhà tề gia', con dâu lạnh lùng đáp trả bằng hành động

22/10/2018 13:55

Vân nói xong, cúi đầu lễ phép rồi đi thẳng lên phòng mặc kệ những cặp mắt ngạc nhiên tột độ. Đến chính Quang là chồng cô còn không biết Vân đã ngấm ngầm chuẩn bị mọi thứ nhanh như vậy.

Ai bên ngoài nhìn vào cũng bảo Vân sướng. Từ ngày lấy chồng đến giờ cô chẳng phải đi làm ngày nào, ở nhà chồng nuôi, chăm con, làm dăm ba cái việc nhà cỏn con. Hễ mỗi lần Vân đề cập đến chuyện đi làm là mẹ chồng cô lại gạt đi với lý lẽ: 'Con cái đang còn nhỏ, kinh tế thì vững vàng, con cứ tham đi làm làm gì. Để thằng cu nó cứng hẳn lên đã'.

Nói là thế nhưng Vân ở nhà còn bận hơn. Bởi người ta đi làm ngày 8 tiếng tối về còn được nghỉ ngơi. Còn Vân, trông con, cơm nước cho bố mẹ chồng ngày 3 bữa tối đến mọi người về đông đủ thì cô lại tranh thủ dọn dẹp, giặt giũ. Thế nên, ai nhìn thân hình tiều tụy của Vân cũng bảo cô bị hậu sản.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Càng ngày Vân càng cảm thấy bế tắc. Công việc của Quang lại cứ phải đi công tác suốt. Lắm lúc ốm đau không có ai đỡ đần, buồn tủi không có người tâm sự.

Thấm thoắt, con trai Vân cũng đã 3 tuổi, có thể đi gửi trẻ. Lúc này chẳng còn lý do gì để Vân không thể đi làm. Cô nộp đơn xin việc ở một vài công ty. Rất may mắn đã có một chỗ tốt gần nhà nhận cô vào làm.

Tối đến, vừa mở lời với bố mẹ chồng chuyện đi làm, bà đã gay gắt phản đối: 'Không được, đàn bà con gái là phải ở nhà quán xuyến việc nhà, làm hậu phương vững chắc cho chồng. Mình thằng Quang nó đi làm là đủ rồi'.

Vân không thể chấp nhận nổi cái lý do quá vô lý ấy, cô phản bác: 'Tại sao đàn bà lại không được phấn đấu cho sự nghiệp riêng ạ? Dù chồng con có kiếm trăm triệu 1 tháng con vẫn muốn được đi làm. Bố mẹ con cho con ăn học bao năm giờ không thể quanh quẩn ở nhà được. Thời buổi hiện đại rồi mẹ đừng suy nghĩ kiểu cổ xưa nữa'.

Những lần trước mỗi khi bà tỏ thái độ là Vân nhịn luôn nhưng ai ngờ lần này cô dám khảng khái thế khiến bà rất tức giận. Mẹ chồng Vân quắc mắt trong khi bố chồng cô thì vẫn thờ ơ ngồi xem ti vi.

'Ơ hay cái cô này, tôi nói thế mà cô không hiểu à? Đàn bà đi lấy chồng phải theo nhà chồng, quy định nhà này nó thế. Cô đã làm tốt được việc trong nhà chưa mà đòi đi làm cho xã hội', mẹ chồng Vân tuôn một tràng. Vân ức phát khóc chạy vội lên phòng. Ngay cả lúc này mà Quang cũng không lên tiếng bảo vệ vợ.

Đêm hôm ấy, Vân chẳng thể chợp nổi mắt. Cô thấy bế tắc vô cùng. Chẳng lẽ cứ đi lấy chồng là không còn được sống với ước mơ, sự nghiệp của riêng mình nữa hay sao? Nhất định Vân phải tìm được lối thoát, càng nhịn mẹ chồng cô sẽ càng lấn tới.

'Cái Vân con dâu bà Nga, trông thế mà lại hay. Chả biết học hành Hà Nội hà ngoại gì mà giờ đấy, lấy chồng, đẻ con xong ở nhà làm ô sin. Thế mà trước suốt ngày bố mẹ nó khoe học giỏi lắm, ra trường không mất tiền xin việc', những lời hàng xóm xì xèo đến tai Vân. Ai bảo lấy chồng gần là sướng chứ. Đúng là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông. Vân mà cứ sống cái phận tầm gửi thế này thì không biết người ta còn khinh rẻ đến bao giờ nữa.

Một ngày cuối tuần, nhân dịp đông đủ mọi người, Vân dõng dạc: 'Nay con có chuyện muốn thưa với bố mẹ'. Vẫn thái độ hờ hững từ những người đối diện nhưng Vân lên tiếng: 'Sang tuần con sẽ đi làm. Là làm trên Hà Nội chứ không phải ở đây. Con đã thỏa thuận mọi điều khoản với người ta rồi. Còn con con, con đã xin học ở một trường công uy tín trên đó. Chỗ ở con cũng bố trí xong xuôi rồi. Với mức thu nhập tương đương với khả năng của con, con hoàn toàn có thể đáp ứng cho con cái môi trường sống tốt . Con thưa với bố mẹ chỉ mang tính chất thông báo chứ con không có ý định xin phép. Với anh Quang, đi hay ở là việc của anh ấy, con tôn trọng'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vân nói xong, cúi đầu lễ phép rồi đi thẳng lên phòng mặc kệ những cặp mắt ngạc nhiên tột độ. Đến chính Quang là chồng cô còn không biết Vân đã ngấm ngầm chuẩn bị mọi thứ nhanh như vậy. Vân nói thế có khác gì cô tuyên bố đoạn tuyệt với cái gia đình độc đoán gia trưởng này. Còn thứ chồng nhu nhược như Quang có hay không với cô cũng chẳng quan trọng.

Ngày mẹ con Vân xách vali ra đi, không ai có thể ngăn cản bước chân cô. Vân hiểu rằng đã đến lúc cô phải đứng lên, mạnh mẽ và sống thật ý nghĩa. Dù chặng đường phía trước có gian nan, vất vả thì Vân tin chắc chỉ cần cố gắng, trời sẽ chẳng phụ lòng người.

Có thể bạn quan tâm: Hài hước chuyện mẹ chồng dắt con trai ruột 'ra mắt' con dâu

TIN KHÁC

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị  

Tôi đâu có ngờ người chồng giàu có, đạo mạo mà 'may mắn tu 8 kiếp mới gặp được' lại lộ nguyên hình ngay đêm tân hôn. Anh ta thẳng thừng đưa ra đề nghị khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy tức thì.

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó  

Hùng cười khẩy sau khi nghe điện thoại của bố mẹ vợ, ông bà có mỗi mảnh vườn rộng trong ngõ với ngôi nhà ba gian bằng gỗ cũ kỹ mà còn bày đặt phân chia tài sản, mất thời gian của con cái.

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục  

Được biết uống rượu bia có thể làm khả năng giường chiếu tăng lên nhưng sách vở lại nói nó làm giảm khả năng tình dục, cái nào đúng? Được biết yếu tố thần kinh ảnh hưởng nhiều đến việc tình dục phải không?

Tản mạn về... cắt 'của quý'

Tản mạn về... cắt 'của quý'  

Ở những nền văn minh cổ đại, các chiến binh cắt dương vật của kẻ thù để chứng tỏ chiến tích. Thời phong kiến, những người nam phục vụ ở hậu cung, thế giới của vợ vua và các phi tần cung nữ cũng phải thiến hoạn - chủ yếu là cắt bỏ 2 tinh hoàn nhưng đôi khi cả một phần hay toàn bộ dương vật.

Mối tình vượt đẳng cấp

Mối tình vượt đẳng cấp  

Con đường học vấn và nghề nghiệp của Trâm tất cả đều tiến triển thuận lợi. Cô trở thành một giáo viên ngoại ngữ dạy trường cấp ba, cô lại có nhan sắc. Nhưng đường tình của Trâm lắm chông gai và đổ vỡ. Cho đến khi cô có một lựa chọn đúng đắn.

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu  

Cưới được 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu, sợ bị mẹ chồng nhắc nhở...

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập  

Nghe chồng nói những ngày sắp tới vợ chồng tôi vẫn không được cầm lương mà tôi nổi điên.

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán  

Cảm xúc tình dục là thứ rất mong manh và dễ bị chi phối bằng nhiều yếu tố. Có những thói quen diễn ra thường ngày sau cánh cửa phòng the gây giảm hưng phấn khi yêu mà mọi người nên tránh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn