1029861

Món ngon mỗi ngày: Cá nướng bằng lò vi sóng thơm nức mũi

03/12/2018 16:44

Cá nướng là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích nhưng chế biến khá phức tạp nên ít khi xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên bằng cách nướng cá bằng lò vi sóng thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị nguyên liệu

- Một con quả tầm 500 đến 800g

- Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế

- Ớt, mùi tây, chanh tươi.

- Một lò vi sóng

 

Sơ chế nguyên liệu

- Gừng tươi và ớt làm sạch sau đó thái thành từng sợi nhỏ.

- Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế cho vào một bát nhỏ chộn đều thành hỗn hợp sử dụng để ướp cá.

 

- Cá quả tươi ngon sau khi mua về thì bạn làm sạch vảy, mang, ruột, vây (nếu nhờ người bán làm hộ rồi thì thôi), sau đó, bạn rửa cá thật sạch bằng cách xát muối cho bớt chất nhờn rồi rửa lại với nước. Xong xuôi, bạn để cá nguyên con ra rổ cho ráo nước. Khi cá đã ráo, bạn khứa vài đường trên thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn, sâu hơn.

- Sau khi đã sơ chế cá sạch sẽ bạn dùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị quét đếu lên thân và bên trong bụng cá rồi để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

 

Cách làm cá nướng bằng lò vi sóng

- Bước 1: Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn đặt cá vào lò vi sóng quay trong khoảng thời gian 5 phút. Tiếp đến, chờ lò nguội thì cho cá ra ngoài rồi lật lại mặt khác và quay tiếp trong khoảng thời gian như trên.

 

- Bước 2: Khi thấy cá có mùi thơm nồng đặc trưng tức là đã chín. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cá ra ngoài và bày lên đĩa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh  

Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán  

Thịt heo bằm xào húng quế là một trong những món nấu nhanh, chi phí thấp mà được gia đình mình yêu thích.

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen  

Món thịt ba chỉ kho hạt sen bổ dưỡng không phải gia đình nào cũng từng chế biến và thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài  

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng không thể nảo thiếu món cá lóc nướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho năm mới.

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết  

Canh tôm chua nấu khế có vị ngọt, thanh mát sẽ là món ngon giải ngán hiệu quả sau Tết Nguyên đán.

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn  

Gà xào đậu bắp vừa ngon, vừa lạ, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn