987643

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh dưa chua thịt bò cho ngày chán cơm

17/09/2018 16:27

Canh dưa chua thịt bò từng miếng dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm thơm sẽ 'đánh bay' hết mọi mệt mỏi, cho bữa tối ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Dưa chua: 400gr

- Thịt bò: 100gr

- Cà chua: 2 quả nhỏ

- Hành lá: Vài nhánh

- Gia vị: Mắm, muối, nêm, tỏi băm, hành tím.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng và ướp với 1 chút mắm cho ngấm.

- Bước 2: Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn 3cm. Cà chua bổ múi cau.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu và phi thơm tỏi, hành băm, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to cho chín tái thì trút ra bát để riêng.

- Bước 4: Lấy một nồi khác cho dầu và thả cà chua vào đảo mềm, sau đó cho dưa chua vào đảo cùng, cho thêm xíu hạt nêm và nếm dưa từ từ vì dưa chua vốn đã ngậm muối sẵn. Xào đến khi dưa se lại thì đổ 400ml nước lạnh vào. Nếu bạn có nước dưa chua thì có thể cho thêm vào cho vị canh chua thơm ngon hơn.

- Bước 5: Đợi nồi sôi lần 1 thì thả hết thịt bò đã xào vào, cho nồi sôi lần 2 thì tắt bếp, thả thêm 2-3 lát cà chua bổ múi cau.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công món canh dưa chua thịt bò!

TIN KHÁC

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai  

Dạ dày heo luộc là món ngon, hấp dẫn nhưng lại là một ƀộ pħậп khó chế biến, nếu không làm đúng phương pháp sẽ rất dai, thậm chí bị hôi. Muốn món dạ dày luộc trắng, giòn, ngon chị em chỉ cần thực hiện chuẩn theo công thức 3 sôi, 4 lạnh. Nghe tưởng lạ nhưng hiệu quả vô cùng.

Xoong nồi cháy đen đóng dày cả tảng cũng sáng bóng trở lại chỉ bằng vỏ định vứt đi của thứ quả này

Xoong nồi cháy đen đóng dày cả tảng cũng sáng bóng trở lại chỉ bằng vỏ định vứt đi của thứ quả này  

Cho vỏ quả này vào xoong nồi cháy đen hay cáu bẩn rồi đun kỹ với nước, vết cháy dù đóng dày hay 'cứng đầu' đến đâu cũng long bằng sạch, nồi sáng bóng trở lại như mới mua về.

Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra

Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra  

Chuyên gia Đông y nhận định, những thực phẩm màu đen đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, thậm chí là loại thực phẩm không thể thiếu vào mùa đông.

Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon 'rụng rời'

Tuần nào tôi cũng làm giò heo trộn chua cay, vừa bổ sung collagen vừa ngon 'rụng rời'  

Mặc dù là món ăn chế biến từ giò heo nhưng vị giòn giòn kết hợp với chua lạnh và cay cay kích thích vị giác vô cùng. Nếu bạn đã ăn, chắc chắn sẽ không thể dừng đũa với món giò heo trộn chua cay này.

Loại quả được mệnh danh 'thối vô địch' nhưng vẫn có người mua ăn cho bằng được, ai lỡ ngửi lần đầu cũng chạy 8 hướng!

Loại quả được mệnh danh 'thối vô địch' nhưng vẫn có người mua ăn cho bằng được, ai lỡ ngửi lần đầu cũng chạy 8 hướng!  

Lần đầu tiên ngửi mùi của loại quả này, dám cá rằng kiểu gì bạn cũng sẽ bỏ chạy cho mà xem!

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang  

Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM nhằm tăng cường sự liên kết quảng bá, xúc tiến điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch.

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi  

Cách rã đông kỳ lạ này giữ nguyên vẻ đẹp của tôm sống, tôm như vừa được đánh bắt lên khỏi mặt biển.

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền  

Giao mùa nhiều người già yếu, người ốm, người thể trạng mệt mỏi... hay bị đắng miệng, khó tiêu do hệ tiêu hóa kém hoặc chưa hồi phục. Vì vậy rất cần ăn món cháo phù hợp từng thể trạng, nhưng làm sao để có món cháo ngon bổ, dễ nấu nhưng ăn không ngán?

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh  

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn