1047851

Món ngon mỗi ngày: Canh gà hầm rau củ ngon miệng, bổ dưỡng

04/01/2019 09:19

Ngày đông lạnh giá có tô canh gà nóng hổi, thanh ngọt tự nhiên để thưởng thức thì còn gì bằng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà

- 1 bắp ngô ngọt

- 300g khoai mỡ hoặc khoai môn

- Một ít nấm mèo

- 2 cây hành lá

- 1 mẩu gừng

- 5 cây cải thìa

- 50g nấm kim châm

- 30g váng đậu

 

Sơ chế nguyên liệu

- Gà rửa sạch, để ráo nước.

- Gừng đập dập, hành lá rửa sạch.

- Khoai mỡ, khoai mô gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Rau cải thìa rửa sạch.

- Váng đậu ngâm mềm cắt khúc.

- Nấm mèo ngâm mềm rồi rửa sạch.

- Nấm kim châm cắt bỏ chân.

- Ngô ngọt cắt khúc.

 

Cách làm canh gà hầm rau củ

- Bước 1: Cho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Bước 2: Nước sôi thì cho hành lá và gừng vào. Đun nhỏ lửa và hầm cho thịt gà chín mềm.

 

- Bước 3: Gà sau khi hầm được vớt ra đĩa. Cho ngô ngọt vào nồi nước hầm gà đun sôi sau đó cho nấm mèo và váng đậu vào đun khoảng 2 phút. Thêm khoai mỡ và muối và đun sôi. Đun cho khoai chín tới.

 

- Bước 4: Cho rau cải thìa vào nấu chín tới thì thêm nấm kim châm và đùi gà vừa hầm vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

 

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể  

Không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng, trứng vịt còn có thể gây ra nhiều mặt trái cho sức khỏe nếu bạn không biết ăn cho đúng cách.

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác  

Dù nhiều người từng gặp loài cây này nhưng không phải ai cũng biết nó có thể ăn được.

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng  

Chúng ta có biết bao loại thực phẩm hay vị thuốc thiên nhiên cực tốt, dù chỉ mọc dại nhưng lại có tác dụng trị bệnh hiệu quả, khi sang nước ngoài chúng bỗng trở thành 'hàng hiếm'.

Chế độ ăn cho người béo phì

Chế độ ăn cho người béo phì  

Trong khi bệnh béo phì ngày càng phổ biến thì nhịp sống lại đang trở nên bận rộn, nhiều người không có thời gian chăm chút cho bữa ăn và vận động rèn luyện thể chất. Vì thế, nếu bạn bắt đầu thấy cơ thể bị dư thừa cân nặng thì tốt nhất phải thay đổi chế độ ăn ngay, kết hợp với hoạt động thể lực nhiều hơn.

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng  

Nếu là fan cuồng của những tài khoản Tiktok chuyên về ăn uống, hẳn bạn sẽ học lỏm được nhiều thực đơn ăn kiêng giảm cân cực đơn giản, ngon mà hiệu quả.

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu  

Nước mía là nước giải khát rất quen thuộc có ở hầu khắp các tỉnh thành. Mùa hè nóng nực, uống cốc nước mía khiến bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Ngoài ra, mía còn có nhiều công dụng quý với sức khỏe.

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề  

Đây là 4 sai lầm trong ăn uống có thể phá hỏng dạ dày mà rất nhiều người vẫn đang vô tình phạm phải trong cuộc sống hàng ngày. Đã đến lúc bạn cần phải thay đổi ngay.

Bí xanh: Thuốc quý

Bí xanh: Thuốc quý  

Các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị thuốc quý. Thuốc từ bí đao có vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị, đại trường, tiểu trường. Tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, sinh tân, chỉ khát, lợi niệu, tiêu phù. Chủ trị các chứng tiêu khát, thuỷ thũng, mụn nhọt, sang lở, ban chẩn, làm tươi nhuận bì phu, giữ nhan sắc... Có thể sử dụng bí đao để chữa các bệnh sau:

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng  

Thịt đỏ, thịt chế biến từ lâu được biết đến là một tác nhân gây ung thư, nhưng nó gây ung thư như thế nào và thật sự nguy hiểm ra sao? Hãy nghe Tổ chức Y tế thế giới WHO giải đáp.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn