1115503

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu dứa ngon ngất ngây cho ngày nắng nóng

22/04/2019 15:19

Nguyên liệu dễ mua, chế biến đơn giản nhưng canh ngao nấu dứa lại mà món ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg ngao/nghêu tươi

- 1/2 quả dứa/thơm

- 2 quả cà chua

- 2-3 quả sấu

- Rau răm, hành lá

- Tỏi, hành tím, ớt

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

- Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn. Ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.

Cách làm canh ngao nấu dứa cho ngày nắng nóng

- Bước 1: Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra. Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua. Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu,nước mắm.

- Bước 2: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

- Bước 3: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

Cứ nắng nóng lại nấu chè sâm bổ lượng, đây là cách Hot Facebooker Tô Hưng Giang giúp cả nhà giải nhiệt ngày hè

Cứ nắng nóng lại nấu chè sâm bổ lượng, đây là cách Hot Facebooker Tô Hưng Giang giúp cả nhà giải nhiệt ngày hè  

Với nguyên liệu là những vị thuốc quen thuộc, chè sâm bổ lượng là món ăn vừa ngon miệng, lại giúp cơ thể giải nhiệt, giảm suy nhược, an thần ngủ ngon.

Nóng quá ăn cơm không nổi thì làm salad ăn cho mát các mẹ ơi!

Nóng quá ăn cơm không nổi thì làm salad ăn cho mát các mẹ ơi!  

Những trái bơ chín vào mùa sẽ luôn thơm ngậy hơn bao giờ hết. Vì thế hãy tranh thủ những trái bơ tươi ngon này để làm món salad tôm bơ này bạn nhé!

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường  

Từng miếng dứa sấy vừa dẻo dai lại chua ngọt, ăn vặt thì ngon vô cùng. Vì thế chúng ta hãy tranh thủ mùa dứa chín để làm món dứa sấy này nhé!

Những thực phẩm nên ăn hàng ngày để mẹ đẹp, con khỏe

Những thực phẩm nên ăn hàng ngày để mẹ đẹp, con khỏe  

Muối iốt, sữa ít đường, rau xanh đậm, trái cây màu đỏ, gia vị hành tỏi... là những thực phẩm mẹ nên ăn hàng ngày và rèn con ăn quen từ nhỏ.

Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!

Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!  

Lúc rảnh rỗi và đang mùa nắng to nên tranh thủ làm món thịt heo một nắng để tủ lạnh dùng dần khá ngon!

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua  

Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối cực ngon mà cách làm và nguyên liệu hoàn toàn đơn giản dễ kiếm.

Tôm hùm đất bị cấm nuôi ở Việt Nam trở thành đặc sản được rao bán đầy trên mạng

Tôm hùm đất bị cấm nuôi ở Việt Nam trở thành đặc sản được rao bán đầy trên mạng  

Đặc sản tôm hùm đất (Procambarus clarkii) hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm rồng chế biến lên rất đẹp mắt, được rao bán sống rầm rộ trên mạng, thực tế là sinh vật ngoại lai, cấm nuôi ở Việt Nam.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn