1085572

Món ngon mỗi ngày: Cuối tuần làm bánh lọc Huế ăn mãi không chán

10/03/2019 10:53

Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là phần nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 170g bột năng

- 50g bột sắn dây

- 420ml muớc

- 20ml dầu ăn

- Chút xíu muối

- Phần nhân: 200g tôm nhỏ, 150g thịt ba chỉ, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm...

Pha nước mắm cho loại bánh này cũng khá khác với các loại bánh khác: tỷ lệ 2 muỗng nước mắm

+ 2,5 muỗng đường và 7 muỗng nước lạnh + ớt thái khoanh.

Lá chuối xé bề ngang khoảng gần gang tay, trụng qua nước sôi và lau khô.

 

Thực hiện phần xào nhân bánh

- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng. Ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm+ 1/2 muỗng muối+ 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + một muỗng cà phê nước mắm.

Tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ (loại đổ bánh xèo) ướp giống như cách ướp thịt.

 

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng, kế là cho một muỗng cà phê dầu điều, nhanh tay cho thịt vào xào cho đến khi thịt tứa mỡ thì cho tôm vào xào chung. Xào cho tôm thịt chín, nước cạn thì tắt bếp.

- Bước 2: Bột + nước + dầu + muối cho hết vào nồi khuấy tan, sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi bột bắt đầu hơi sánh hạ lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi bột hơi sền sệt là tắt bếp ngay. Lấy nồi ra khỏi bếp và khuấy thêm 2-3 phút cho bột sánh đều.

 

- Bước 3: Trải lá chuối ra bàn, thoa xíu dầu, cho một ít bột lên chính giữa lá, giàn mỏng, rồi cho tôm, thịt vào, lấy chút bột phủ lên trên. Cuối cùng gấp hai bên lá chuối lại, bẻ hai đầu lá ra phía sau là xong. Cứ làm 2 cái bánh thì úp lưng vào nhau, dùng dây lá chuối cột lại.

 

- Bước 4: Nấu nồi nước sôi, bánh xếp vào xửng, hấp 20-25 phút là bánh chín.

Chúc các bạn thành công.

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát  

Ngao là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong mâm cơm gia đình Việt. Bạn từng thưởng thức qua canh ngao rau đay, canh ngao mồng tơi... Bây giờ còn có thêm canh ngao nấu me để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà  

Bí xanh nấu thịt gà không chỉ là một món canh ngon mà nó còn có tác dụng thanh mát cơ thể, mang tới cho các thành viên trong gia đình bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng  

Tối thứ 6, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món cá ngừ kho dứa thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng  

Cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món vịt nướng ấm nóng, thơm lừng trong không khí se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng  

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp  

Với cách chế biến đơn giản nhưng cá hấp nấm chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon  

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường  

Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về công dụng tuyệt vời của Khổ qua đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng  

Món bò kho mật ong nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng với sự kết hợp của thịt bò và mật ong sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị  

Từng miếng đậu phụ mềm, quyện với nước dứa chua dịu tạo nên hương vị lạ mà ngon khiến cả nhà bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn