1020575

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để

17/11/2018 14:56

Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 khuôn đậu phụ

- 100g thịt bò băm

- 2 tai nấm hương

- 1 lá rong biển, cắt thành từng miếng dài

- ½ cây baro

- 3 thìa súp bột mỳ

- Một ít dầu thực vật

Gia vị ướp thịt

- 1 thìa súp nước tương

- ½ thìa súp đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- Một ít tiêu

 

Gia vị phần xốt đậu phụ

- 2 thìa súp nước

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp rượu

- ½ thìa súp đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- ½ thìa súp dầu mè

- Một ít tiêu

Cách làm đậu phụ kiểu mới

 

- Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.

 

- Bước 2: Thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo.

 

- Bước 3: Băm nhỏ nấm hương. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt.

- Bước 4: Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.

 

- Bước 5: Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước xốt đậu phụ đã vào, nấu trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.

 

- Bước 6: Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi. Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm. Đĩa đậu phụ có vị ngọt mặn vừa phải như thế này nhất định bữa ăn sẽ rất hao cơm đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh  

Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán  

Thịt heo bằm xào húng quế là một trong những món nấu nhanh, chi phí thấp mà được gia đình mình yêu thích.

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen  

Món thịt ba chỉ kho hạt sen bổ dưỡng không phải gia đình nào cũng từng chế biến và thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài  

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng không thể nảo thiếu món cá lóc nướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho năm mới.

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết  

Canh tôm chua nấu khế có vị ngọt, thanh mát sẽ là món ngon giải ngán hiệu quả sau Tết Nguyên đán.

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn  

Gà xào đậu bắp vừa ngon, vừa lạ, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn