1020575

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để

17/11/2018 14:56

Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 khuôn đậu phụ

- 100g thịt bò băm

- 2 tai nấm hương

- 1 lá rong biển, cắt thành từng miếng dài

- ½ cây baro

- 3 thìa súp bột mỳ

- Một ít dầu thực vật

Gia vị ướp thịt

- 1 thìa súp nước tương

- ½ thìa súp đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- Một ít tiêu

 

Gia vị phần xốt đậu phụ

- 2 thìa súp nước

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp rượu

- ½ thìa súp đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- ½ thìa súp dầu mè

- Một ít tiêu

Cách làm đậu phụ kiểu mới

 

- Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.

 

- Bước 2: Thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo.

 

- Bước 3: Băm nhỏ nấm hương. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt.

- Bước 4: Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.

 

- Bước 5: Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước xốt đậu phụ đã vào, nấu trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.

 

- Bước 6: Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi. Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm. Đĩa đậu phụ có vị ngọt mặn vừa phải như thế này nhất định bữa ăn sẽ rất hao cơm đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương thơm lừng gian bếp

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương thơm lừng gian bếp  

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị hương là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại được rất nhiều người ưa thích.

Cứ nắng nóng lại nấu chè sâm bổ lượng, đây là cách Hot Facebooker Tô Hưng Giang giúp cả nhà giải nhiệt ngày hè

Cứ nắng nóng lại nấu chè sâm bổ lượng, đây là cách Hot Facebooker Tô Hưng Giang giúp cả nhà giải nhiệt ngày hè  

Với nguyên liệu là những vị thuốc quen thuộc, chè sâm bổ lượng là món ăn vừa ngon miệng, lại giúp cơ thể giải nhiệt, giảm suy nhược, an thần ngủ ngon.

Nóng quá ăn cơm không nổi thì làm salad ăn cho mát các mẹ ơi!

Nóng quá ăn cơm không nổi thì làm salad ăn cho mát các mẹ ơi!  

Những trái bơ chín vào mùa sẽ luôn thơm ngậy hơn bao giờ hết. Vì thế hãy tranh thủ những trái bơ tươi ngon này để làm món salad tôm bơ này bạn nhé!

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường  

Từng miếng dứa sấy vừa dẻo dai lại chua ngọt, ăn vặt thì ngon vô cùng. Vì thế chúng ta hãy tranh thủ mùa dứa chín để làm món dứa sấy này nhé!

Những thực phẩm nên ăn hàng ngày để mẹ đẹp, con khỏe

Những thực phẩm nên ăn hàng ngày để mẹ đẹp, con khỏe  

Muối iốt, sữa ít đường, rau xanh đậm, trái cây màu đỏ, gia vị hành tỏi... là những thực phẩm mẹ nên ăn hàng ngày và rèn con ăn quen từ nhỏ.

Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!

Nắng to thì phải làm ngay thịt heo một nắng thôi các mẹ ơi!  

Lúc rảnh rỗi và đang mùa nắng to nên tranh thủ làm món thịt heo một nắng để tủ lạnh dùng dần khá ngon!

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua  

Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối cực ngon mà cách làm và nguyên liệu hoàn toàn đơn giản dễ kiếm.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn