1030891

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa trưa

05/12/2018 10:56

Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà.

- 1 chai bia.

- Lá chanh, sả, tỏi ớt.

- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

Cách làm gà hấp bia ngon như ngoài hàng

- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà

+ Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

+ Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

+ Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

+ Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

+ Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

- Bước 2: Hấp gà

+ Đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút. Nếu làm một con thì hấp 60 đến 70 phút tuỳ con lớn nhỏ. Khi hấp được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín.

+ Khi gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt.

- Bước 3: Làm nước sốt bia

Lấy nước hấp gà trong cái thố (hay tô), đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng, rưới lên con gà. Ăn kèm cơm hay xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh  

Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo băm xào theo cách này ăn mãi không chán  

Thịt heo bằm xào húng quế là một trong những món nấu nhanh, chi phí thấp mà được gia đình mình yêu thích.

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen

Món ngon khó cưỡng: Ba chỉ kho hạt sen  

Món thịt ba chỉ kho hạt sen bổ dưỡng không phải gia đình nào cũng từng chế biến và thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá lóc nướng đơn giản bằng lò vi sóng cho ngày vía Thần tài  

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng không thể nảo thiếu món cá lóc nướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho năm mới.

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết

Món ngon mỗi ngày: Canh tôm chua nấu khế giải ngán sau Tết  

Canh tôm chua nấu khế có vị ngọt, thanh mát sẽ là món ngon giải ngán hiệu quả sau Tết Nguyên đán.

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với gà xào đậu bắp giòn giòn  

Gà xào đậu bắp vừa ngon, vừa lạ, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn