1051676

Món ngon mỗi ngày: Dưa chua xào tóp mỡ ngon xuýt xoa cho ngày lạnh

09/01/2019 11:05

Món dưa chua xào tóp mỡ rất thích hợp khi ăn với cơm nóng, đặc biệt ngon hơn trong những ngày trời trở lạnh.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bát dưa chua

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- 1 bát mỡ lợn

- Vài cây hành lá

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh

Sơ chế nguyên liệu

 

- Mỡ lợn mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng mỏng (bạn nên mua mỡ khổ không nên mua mỡ lá vì khi rán mỡ khổ sẽ cho tóp mỡ ăn ngon hơn).

- Cà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Dưa chua mua về rửa lại bằng nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.

Cách làm dưa chua xào tóp mỡ

- Bước 1: Mỡ cho vào chảo xào cho ra hết nước chỉ còn lại tóp thì vớt ra bát

- Bước 2: Đổ nước mỡ ra bát chỉ để lại một lượng khoảng 2 thìa, sau đó cho hành khô vào phi cho thơm rồi cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

 

- Bước 3: Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Trút dưa ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể

Những người thường ăn trứng vịt lộn cần lưu ý điểm này để không gây hại cho cơ thể  

Không chỉ mang lại nhiều chất dinh dưỡng, trứng vịt còn có thể gây ra nhiều mặt trái cho sức khỏe nếu bạn không biết ăn cho đúng cách.

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác

Cô gái khoe bát canh nấu từ một loài cây mọc dại khắp nơi khiến dân mạng ngỡ ngàng, lại còn ăn rất ngon là đằng khác  

Dù nhiều người từng gặp loài cây này nhưng không phải ai cũng biết nó có thể ăn được.

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng

Đây là loại quả mà người Việt chỉ coi là cỏ dại, sang Nhật được tôn như 'thảo dược quý' chữa đủ thứ bệnh, bán giá 700k/kg vẫn cháy hàng  

Chúng ta có biết bao loại thực phẩm hay vị thuốc thiên nhiên cực tốt, dù chỉ mọc dại nhưng lại có tác dụng trị bệnh hiệu quả, khi sang nước ngoài chúng bỗng trở thành 'hàng hiếm'.

Chế độ ăn cho người béo phì

Chế độ ăn cho người béo phì  

Trong khi bệnh béo phì ngày càng phổ biến thì nhịp sống lại đang trở nên bận rộn, nhiều người không có thời gian chăm chút cho bữa ăn và vận động rèn luyện thể chất. Vì thế, nếu bạn bắt đầu thấy cơ thể bị dư thừa cân nặng thì tốt nhất phải thay đổi chế độ ăn ngay, kết hợp với hoạt động thể lực nhiều hơn.

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Dạo một vòng Tiktok, có ngay cả tá thực đơn ăn kiêng giảm cân vừa ngon mắt vừa ngon miệng  

Nếu là fan cuồng của những tài khoản Tiktok chuyên về ăn uống, hẳn bạn sẽ học lỏm được nhiều thực đơn ăn kiêng giảm cân cực đơn giản, ngon mà hiệu quả.

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu

Nước mía trị thử nhiệt, viêm đường tiết niệu  

Nước mía là nước giải khát rất quen thuộc có ở hầu khắp các tỉnh thành. Mùa hè nóng nực, uống cốc nước mía khiến bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Ngoài ra, mía còn có nhiều công dụng quý với sức khỏe.

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề

Dạ dày bị tàn phá mỗi ngày vì 4 sai lầm khi ăn: Không sớm thay đổi thì hậu quả nặng nề  

Đây là 4 sai lầm trong ăn uống có thể phá hỏng dạ dày mà rất nhiều người vẫn đang vô tình phạm phải trong cuộc sống hàng ngày. Đã đến lúc bạn cần phải thay đổi ngay.

Bí xanh: Thuốc quý

Bí xanh: Thuốc quý  

Các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị thuốc quý. Thuốc từ bí đao có vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị, đại trường, tiểu trường. Tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, sinh tân, chỉ khát, lợi niệu, tiêu phù. Chủ trị các chứng tiêu khát, thuỷ thũng, mụn nhọt, sang lở, ban chẩn, làm tươi nhuận bì phu, giữ nhan sắc... Có thể sử dụng bí đao để chữa các bệnh sau:

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng

WHO giải đáp 14 thông tin QUAN TRỌNG về nguy cơ ung thư khi ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến: Mọi gia đình đều cần biết để ăn cho đúng  

Thịt đỏ, thịt chế biến từ lâu được biết đến là một tác nhân gây ung thư, nhưng nó gây ung thư như thế nào và thật sự nguy hiểm ra sao? Hãy nghe Tổ chức Y tế thế giới WHO giải đáp.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn