1003176

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò kho cho ngày đông lạnh

16/10/2018 16:34

Từng miếng thịt bò kho mềm ngọt, nóng hổi thơm mùi gừng, sả ăn kèm cơm nóng trong những ngày lạnh thì không còn gì tuyệt với hơn.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 600g thịt bò (Ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn).

- 2 thìa cà phê muối

- 1 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng bột bò kho

- 3 muỗng màu dầu điều

- 3 muỗng bột năng

- ½ muỗng tiêu

- Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

- Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ.

Cách làm bò kho đơn giản

 

- Bước 1: Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

- Bước 2: Dùng dao cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

- Bước 3: Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.

- Bước 4: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

- Bước 5: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

 

- Bước 6: Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

- Bước 7: Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng  

Được biết đến là phiên bản 'nhỏ' hơn của hành, hẹ tây cũng thuộc họ với các loại hành khác, chủ yếu là do ngoại hình của chúng, cùng với màu sắc khác nhau từ vàng nâu đến đỏ hồng.

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê  

Thử ngay món bánh tôm kiểu Hàn - không chỉ ngon lạ mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!  

Với 2 món đơn giản và quen thuộc là sườn ram và canh bí, bữa cơm tối của gia đình tôi vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng!

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết  

Ít ai biết rằng việc ăn một lượng nhỏ ớt có thể mang lại 4 thay đổi lớn trong cơ thể. Đây là thực phẩm 'thuốc' bạn nên học cách ăn đúng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!  

Ốc nhồi được Đông y chọn làm nguyên liệu thuốc cực hay ho. Vào giai đoạn thời tiết se lạnh, loại ốc này có thể chế biến thành món ăn phát huy khả năng chữa bệnh cực tốt.

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo  

Vài năm gần đây, nhiều người cố hạn chế dùng cơm vì nghi rằng nó chính là 'thủ phạm gây tăng cân và tăng đường huyết'. Tuy nhiên các chuyên gia lại tiết lộ một sự thật khác...

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư  

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn  

Một số thói quen sau khi ăn có ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn.

Cơm tối 2 món nấu siêu tốc mà ngon đẹp không thua nhà hàng

Cơm tối 2 món nấu siêu tốc mà ngon đẹp không thua nhà hàng  

Vào những ngày bận rộn bạn hãy áp dụng ngay thực đơn cơm tối này nhé, chỉ mất khoảng 30 phút chế biến là đã có một bữa ăn ngon miệng rồi.

Thứ quả óng ả đang vào mùa chín rộ không chỉ cho nước thơm ngon giải khát mà còn làm thuốc chữa bệnh cực hay

Thứ quả óng ả đang vào mùa chín rộ không chỉ cho nước thơm ngon giải khát mà còn làm thuốc chữa bệnh cực hay  

Quả cóc không đơn giản được chế biến thành món ăn vặt, thành nước uống giải khát khoái khẩu. Trong thực tế, giới chuyên gia sử dụng loại quả này để làm thuốc chữa bệnh rất hay.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn