1050464

Món ngon mỗi ngày: Thịt viên chiên giòn rụm chinh phục bé biếng ăn

07/01/2019 17:45

Thịt viên chiên có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt băm: 200 gr

- Bột chiên xù

- Trứng: 1 quả

- Bột mỳ: 50 gr

- Hành tím, hành lá

- Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt

- Dầu ăn

Cách làm món thịt viên chiên giòn rụm

 

- Bước 1: Hành lá thái nhỏ, hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Bước 2: Thịt băm đem ướp với hành tím + hành lá + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều, ướp trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Các bạn có thể để thịt trong tủ lạnh một lúc để thịt trở nên dẻo, sẽ dễ nặn hơn ở bước sau.

- Bước 3: Đổ riêng bột chiên xù và bột mỳ ra đĩa sâu lòng.

- Bước 4: Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua một lớp bột mỳ, rồi lăn qua đĩa trứng, cuối cùng lăn qua đĩa bột chiên xù. Các bạn có thể lặp lại 1 lần nữa các bước vừa rồi để món thịt viên có lớp vỏ giòn ngon hơn nhé!

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo (chọn chảo nhỏ sâu lòng), cho tương đối nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả viên thịt vào chiên.

- Bước 6: Khi viên thịt đã vàng đều, các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bày thịt đã chiên ra đĩa và ăn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

TIN KHÁC

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân viêm gan

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân viêm gan  

Gan là một cơ quan chuyển hóa lớn nhất của cơ thể. Tất cả mọi thứ được đưa qua miệng (thuốc; thức ăn, đồ uống...) sau khi hấp thu chuyển hoá, đều phải qua gan rồi mới đi tiếp hoặc bị đào thải. Chính vì thế, ngoài các bệnh viêm gan do virut thì chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ gây hại cho gan và có thể dẫn đến viêm gan. Dưới đây là hướng dẫn về chế độ ăn cho bệnh nhân viêm gan.

Về thị trấn Bần thưởng thức tương đặc sản xứ nhãn Hưng Yên

Về thị trấn Bần thưởng thức tương đặc sản xứ nhãn Hưng Yên  

Có dịp đến ghé qua thị trấn Bần, Hưng Yên, du khách sẽ không thể không ghé vào những hiệu bán tương - một đặc sản nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc để mua vài ba lít về làm quà.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm  

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Uống nước đun với hành tây: Giải độc, dễ ngủ, cơ thể thay đổi 'kỳ diệu' chỉ sau 1 tháng

Uống nước đun với hành tây: Giải độc, dễ ngủ, cơ thể thay đổi 'kỳ diệu' chỉ sau 1 tháng  

Hành tây không chỉ ăn ngon mà còn dễ mua. Điều quan trọng là loại củ này có giá trị dược liệu cao, vừa thải độc, giảm mất ngủ lại có thêm tác dụng tuyệt vời khác nếu đun nước uống.

Chúng ta có thể đang sống chung với chất độc gấp 68 lần so với asen trong chính căn bếp của mình mà không hề hay biết

Chúng ta có thể đang sống chung với chất độc gấp 68 lần so với asen trong chính căn bếp của mình mà không hề hay biết  

Ngày nay, ung thư là căn bệnh vô cùng phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kể ai. Nguyên nhân có thể đến từ chất độc đang ẩn náu trong căn bếp này.

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm

Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm  

Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày

Nấm đầu khỉ chữa viêm dạ dày  

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, nấm đầu khỉ được coi là nấm dược liệu, vừa là thực phẩm vừa có tác dụng chữa bệnh.

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em

Cách ăn rau bắp cải tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em  

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc khi thời tiết lạnh. Đấy là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp.

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh

Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh  

Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn

5 'bảo bối' vừa bổ thận vừa khoái khẩu: Người đau thận, yếu thận nên đưa vào thực đơn  

Thận yếu, thận có bệnh đã trở thành vấn đề gây căng thẳng cho nhiều người. Muốn cải thiện chức năng của thận, ngoài việc duy trì lối sống tốt, bạn cần phải biết chọn thực phẩm.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn