940358

Mùa hè nhất định phải làm pudding xoài ngọt mát lại cực đơn giản

09/07/2018 09:39

Pudding xoài vừa ngọt vừa thơm lại mát lịm cực hợp để làm món tráng miệng trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

3 quả xoài chín

120-240ml nước cam vắt (có thể dùng nước cam tươi hoặc nước cam đóng hộp)

4 thìa súp đường

1 thìa súp nước cốt chanh

11g bột gelatin với 1 thìa súp nước

Phần thạch màu trắng bên trên:

200ml sữa tươi

1 thìa súp đường

1/2 thìa cafe vani

2 thìa cà phê bột gelatin với 1/2 thìa súp nước

Cách làm:

Xoài cắt nhỏ, bớt lại 1/2 quả thái hạt lựu. Cho xoài và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau khi xay xoài nhuyễn thì cho nước cam và nước cốt chanh vào khuấy đều.

Cho bột gelatin vào 4 thìa súp nước vào ngâm khoảng 10 phút cho nở, sau đó đặt tô gelatin (sử dụng tô chịu nhiệt) cho vào nồi nước nóng khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. Nếu dùng gelatin lá bạn có thể ngâm gelain cho mềm rồi cũng thực hiện tương tự. Sau đó đổ gelatin vào xoài, khuấy đều.

Đổ xoài vào ly rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ để phần pudding xoài đông lại. Trong lúc đó thì cho phần gelatin ở phần pudding sữa vào tô, thêm nước ngâm cho nở. Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun nhỏ lửa sau đó cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan ra. Sau khi phần pudding xoài đã đông thì lấy ra đổ phần pudding sữa vào. Đặt lại vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn cho phần xoài cắt hạt lựu lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món pudding xoài làm nhanh, dễ mà ăn thì lại rất ngon. Đây là món ăn cực hợp để mời cả nhà thưởng thức trong ngày hè đấy nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: anncoojournal

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Trà sâm bí đao giải nhiệt mùa hè

TIN KHÁC

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!  

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng

7 lợi ích sức khỏe không ngờ của hẹ tây mà lâu nay chúng ta chưa biết để tận dụng  

Được biết đến là phiên bản 'nhỏ' hơn của hành, hẹ tây cũng thuộc họ với các loại hành khác, chủ yếu là do ngoại hình của chúng, cùng với màu sắc khác nhau từ vàng nâu đến đỏ hồng.

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê

Học người Hàn cách làm bánh tôm dễ như ăn kẹo mà ngon lạ thử một lần là mê  

Thử ngay món bánh tôm kiểu Hàn - không chỉ ngon lạ mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!

Cơm tối chỉ 2 món mà ngon phát hờn, chồng con tôi khen nức nở!  

Với 2 món đơn giản và quen thuộc là sườn ram và canh bí, bữa cơm tối của gia đình tôi vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng!

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết  

Ít ai biết rằng việc ăn một lượng nhỏ ớt có thể mang lại 4 thay đổi lớn trong cơ thể. Đây là thực phẩm 'thuốc' bạn nên học cách ăn đúng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!

Ăn loại ốc này vào mùa thu đông không chỉ ngon mà còn chữa được vô số bệnh hay ho thế này!  

Ốc nhồi được Đông y chọn làm nguyên liệu thuốc cực hay ho. Vào giai đoạn thời tiết se lạnh, loại ốc này có thể chế biến thành món ăn phát huy khả năng chữa bệnh cực tốt.

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo

GIẢI OAN chính thức cho lời đồn “cơm là thủ phạm gây béo phì, tiểu đường” và gợi ý của chuyên gia để làm sao ăn cơm mà không béo  

Vài năm gần đây, nhiều người cố hạn chế dùng cơm vì nghi rằng nó chính là 'thủ phạm gây tăng cân và tăng đường huyết'. Tuy nhiên các chuyên gia lại tiết lộ một sự thật khác...

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư  

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn

Nhận diện thói quen xấu và tốt sau khi ăn  

Một số thói quen sau khi ăn có ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn.

Cơm tối 2 món nấu siêu tốc mà ngon đẹp không thua nhà hàng

Cơm tối 2 món nấu siêu tốc mà ngon đẹp không thua nhà hàng  

Vào những ngày bận rộn bạn hãy áp dụng ngay thực đơn cơm tối này nhé, chỉ mất khoảng 30 phút chế biến là đã có một bữa ăn ngon miệng rồi.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn