940358

Mùa hè nhất định phải làm pudding xoài ngọt mát lại cực đơn giản

09/07/2018 09:39

Pudding xoài vừa ngọt vừa thơm lại mát lịm cực hợp để làm món tráng miệng trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

3 quả xoài chín

120-240ml nước cam vắt (có thể dùng nước cam tươi hoặc nước cam đóng hộp)

4 thìa súp đường

1 thìa súp nước cốt chanh

11g bột gelatin với 1 thìa súp nước

Phần thạch màu trắng bên trên:

200ml sữa tươi

1 thìa súp đường

1/2 thìa cafe vani

2 thìa cà phê bột gelatin với 1/2 thìa súp nước

Cách làm:

Xoài cắt nhỏ, bớt lại 1/2 quả thái hạt lựu. Cho xoài và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau khi xay xoài nhuyễn thì cho nước cam và nước cốt chanh vào khuấy đều.

Cho bột gelatin vào 4 thìa súp nước vào ngâm khoảng 10 phút cho nở, sau đó đặt tô gelatin (sử dụng tô chịu nhiệt) cho vào nồi nước nóng khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. Nếu dùng gelatin lá bạn có thể ngâm gelain cho mềm rồi cũng thực hiện tương tự. Sau đó đổ gelatin vào xoài, khuấy đều.

Đổ xoài vào ly rồi đem đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ để phần pudding xoài đông lại. Trong lúc đó thì cho phần gelatin ở phần pudding sữa vào tô, thêm nước ngâm cho nở. Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun nhỏ lửa sau đó cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan ra. Sau khi phần pudding xoài đã đông thì lấy ra đổ phần pudding sữa vào. Đặt lại vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ là có thể dùng được.

Khi ăn cho phần xoài cắt hạt lựu lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món pudding xoài làm nhanh, dễ mà ăn thì lại rất ngon. Đây là món ăn cực hợp để mời cả nhà thưởng thức trong ngày hè đấy nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Nguồn: anncoojournal

TIN KHÁC

Đừng vội ăn cải thảo nếu bạn chưa biết những điều này

Đừng vội ăn cải thảo nếu bạn chưa biết những điều này  

Với nhiều lợi ích sức khỏe như thanh nhiệt, phòng ung thư, bảo vệ dạ dày… rau cải thảo được ưa chuộng nhưng có những trường hợp không nên ăn để tránh có hại cho sức khỏe.

Ăn chay - làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Ăn chay - làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?  

Ăn chay là một chế độ ăn chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, các loại hạt...), hoàn toàn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc động vật như các loại thịt, cá và hải sản. Việc ăn chay trường có thể khiến cơ thể bị thiếu một số chất. Do đó, cần có một chế độ ăn chay khoa học để vừa đáp ứng được sở thích ăn chay mà cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng...

Thực đơn ăn kiêng 7 ngày toàn nguyên liệu đơn giản, dễ nấu và chỉ cần thực hiện trong 3 bước, chứa chưa đến 500 calo

Thực đơn ăn kiêng 7 ngày toàn nguyên liệu đơn giản, dễ nấu và chỉ cần thực hiện trong 3 bước, chứa chưa đến 500 calo  

Nếu bạn có cuộc sống bận rộn lại không biết 'đong đếm' lượng calo hấp thụ vào cơ thể qua mỗi bữa ăn để ăn kiêng đúng cách, dưới dây là thực đơn ăn kiêng 7 ngày với nguyên liệu đơn giản, dễ nấu đáp ứng yêu cầu này.

Chuyên gia chỉ cách ăn măng an toàn, không trúng độc

Chuyên gia chỉ cách ăn măng an toàn, không trúng độc  

Măng luôn là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Mặc dù có độc, xong nếu bạn chế biến đúng cách thì không đáng lo ngại cho sức khỏe.

SỰ THẬT về mít: Không gây nóng mà còn là 'thuốc quý' trị bệnh, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả và khi ăn cần ghi nhớ những điều quan trọng

SỰ THẬT về mít: Không gây nóng mà còn là 'thuốc quý' trị bệnh, xóa mờ nếp nhăn hiệu quả và khi ăn cần ghi nhớ những điều quan trọng  

Theo các chuyên gia, hoa quả càng có vị ngọt thì càng chứa nồng độ đường cao vì vậy ăn nhiều có thể gián tiếp gây nóng. Để tránh điều này, không chỉ mít mà ngay cả vải, dứa, đu đủ... cũng là những loại quả cần lưu ý khi ăn trong mùa hè.

Ăn mướp nếu thấy dấu hiệu này phải bỏ ngay kẻo mất mạng

Ăn mướp nếu thấy dấu hiệu này phải bỏ ngay kẻo mất mạng  

Bình thường mướp rất lành và tốt cho sức khỏe nhưng khi đã có vị đắng thì lại trở thành chất kịch độc, có thể khiến người ăn bị mất mạng.

Mùa này ai cũng thèm ăn mít nhưng có một vài lưu ý mà bạn cần biết để tránh gây hại sức khỏe

Mùa này ai cũng thèm ăn mít nhưng có một vài lưu ý mà bạn cần biết để tránh gây hại sức khỏe  

Mít vốn chứa nhiều nguồn dưỡng chất tuyệt vời lại có hương vị thơm ngon, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách thì vô tình mít sẽ trở thành thứ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này  

Thực phẩm nấm mốc có khả năng nhiễm aflatoxin và gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ. Đáng nói, các nấm mốc không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn xuất hiện trong thực phẩm.

Ăn cà tím mà không biết điều này có ngày trúng độc, hại sức khỏe

Ăn cà tím mà không biết điều này có ngày trúng độc, hại sức khỏe  

Nếu không chú ý chế biến đúng cách, cà tím dễ gây ngộ độc do có chứa một loại protein và một số chất chuyển hóa có tác dụng như một loại histamin hàm lượng cao.

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người

Ăn sống bí đao tưởng giảm được cân ai ngờ mang bệnh vào người  

Nhiều người rỉ tai nhau cách ăn sống hay uống nước ép bí đao sẽ giảm được cân nhanh chóng mà không biết cách làm này gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn