887308

Muốn làm món gà ngon miễn chê, chị em tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này

03/05/2018 17:27

Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon. Thế nhưng, nếu cứ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng này thì khéo đến mấy cũng không thể ngon được.

Thịt gà dường như là thứ không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, bởi chẳng cần nói thì ai cũng biết thịt gà bổ dưỡng như thế nào đối với cơ thể và điều quan trọng nữa là món thịt này thực sự thơm ngon, lại không đắt như các loại thịt đỏ.

Chỉ cần gõ vài từ khóa hỏi "bác Google" là chị em đã có ngay trong tay hàng trăm công thức hướng dẫn tỉ mỉ cách chế biến món thịt gà vừa ngon vừa lạ. Vậy nhưng nếu không nắm rõ được một vài bí quyết và tránh những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải này thì có khéo đến mấy bạn cũng phải ăn món thịt gà vừa khô vừa "nhạt nhẽo".

1. Rã đông ở nhiệt độ phòng

Nếu trước đây bạn từng nghe mọi người truyền tai rằng rã đông thịt gà ở nhiệt độ phòng là tốt nhất thì giờ nên bỏ ngay thói quen đó. Bởi bạn chẳng thể ngồi canh chừng thời gian nên đôi khi vô tình để quá lâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, thịt cũng không được tươi ngon nữa.

Nếu muốn rã đông an toàn, cách tốt nhất là bạn lấy từ ngăn đá và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.

2. Cho quá nhiều hoặc quá ít gia vị

Gà có hương vị rất nhẹ, do đó, điều quan trọng để có được món gà thơm ngon là phải biết dùng các loại gia vị và thảo mộc. Muối và tiêu là rất cần thiết, nhưng có rất nhiều hương vị khác bạn có thể thêm khi nấu gà. Đối với ức gà hoặc đùi, bạn nên ướp gà với hỗn hợp nước tương, mật ong và tỏi.

3. Chiên gà mà cứ liên tục lật qua lại

Nếu bạn chiên gà, thì cách làm đúng nhất là không lật miếng thịt quá nhiều lần để giữ cho bề mặt miếng thịt gà vàng đẹp và giòn.

4. Loại bỏ da và xương gà trước khi nấu

Điều này cũng hoàn toàn sai bởi da và xương chính là phần quan trọng làm nên hương vị thơm ngon của cả miếng thịt gà. Thậm chí người ta còn dùng da và xương gà để chế biến nước dùng. Da gà thường giúp cho thịt gà ngon ngọt hơn, vì vậy ngay cả khi bạn không thích ăn da thì hãy loại bỏ nó sau khi đã nấu chín.

(Nguồn: Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Chặt thịt gà thế nào cho đúng

TIN KHÁC

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?  

Đối với những người bệnh phải dùng thuốc hằng ngày, thực phẩm và đồ uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc uống.

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon  

Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!  

Món xơ mít trộn lá chanh ăn cực ngon và lạ miệng. Nhân mùa mít đang chín rộ, bạn hãy làm thử ngay món này nhé!

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư  

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe và làn da, nước ép một số loại trái cây còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau  

Rau dền tốt quá tốt nên vào chính vụ mùa hè, nhiều chị em thường mua thật nhiều để ăn trong những bữa cơm gia đình quây quần. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn loại rau này không phải ai cũng nắm rõ.

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế  

Thành phẩm của món bún bò Huế là hương vị đặc trưng của thịt bò, sả và vị cay nồng của gia vị. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món bún bò Huế thơm ngon đúng điệu.

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!  

Từng chiếc snack đậu phụ giòn giòn thơm bùi là một trong những món ăn vặt tuyệt hảo.

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa  

Bánh xèo thịt vịt ăn kèm rau đắng ngon tuyệt cú mèo không phải nơi nào cũng có.

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới  

Bên cạnh bốn vị cơ bản trong tự nhiên là mặn, ngọt, chua và đắng, vị umami mang đến vị ngon đặc trưng, giúp kết hợp hài hòa và làm tròn đầy vị tổng thể của món ăn.

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối  

Món sườn chiên tiêu tỏi là món ăn rất hợp để ăn nhậu, uống kèm với một ly bia thì chuẩn ngon luôn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn