1124994

Ngon lạ món nấm xào chua ngọt cho bữa tối thanh nhẹ mà hấp dẫn

07/05/2019 18:27

Nấm xào chua ngọt vừa thơm lại ngọt ngon, đây là món ăn chay khá lạ rất đáng để bạn thử làm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nấm xào chua ngọt:

20 tai nấm hương tươi

1 củ tỏi

60ml xốt cà chua, 15ml giấm gạo, 30g đường, 2 thìa canh nước lọc đã hòa bột năng

Một ít bột mì

Dầu ăn

Chế biến:

Nấm tươi rửa sạch cắt bỏ chân, cho nấm vào nồi nước sôi đun khoảng 1 phút.

 

Nấm sau khi luộc thì vắt sạch nước, dùng kéo cắt thành sợi. Trộn đều nấm với bột mì và để khoảng 15 phút để bột bám chặt vào nấm.

 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát. Cho xốt cà chua vào bát con, thêm tỏi băm, đường, giấm gạo và nước lọc đã hòa bột năng vào trộn đều.

 

Đổ xốt chua ngọt vào nồi đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm nấm đã chiên vào đảo đều sao cho xốt phủ đều nấm là được.

 

Thành phẩm:

Nấm hương là loại nấm khá phổ biến và thơm ngon. Dinh dưỡng trong nấm giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và làm chậm lão hóa. Nấm hương thường được dùng như gia vị thêm cho các món ăn. Nhưng hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một món nấm rất ngon – nấm xào chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ rất thích đấy!

 

Chúc bạn thành công và có món nấm xào chua ngọt thật ngon và lạ miệng cho bữa tối nhé!

Nguồn: Sohu.com

TIN KHÁC

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới  

Đậu hũ xốt cà chua là một món ăn rẻ tiền, nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm.

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn  

Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh  

Ngộ độc, mắc bệnh thậm chí bị ung thư do sử dụng thực phẩm để tủ lạnh không đúng cách không phải là mới, nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được mối nguy cơ này.

Rau ngót ngon, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với nhóm người này

Rau ngót ngon, bổ dưỡng nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với nhóm người này  

Mặc dù là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng đối với một số người, ăn nhiều rau ngót sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn  

Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?  

Gút là một bệnh dạng viêm khớp, còn gọi là thống phong, gặp chủ yếu ở tuổi trung niên trở lên, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Bệnh có thể nhầm với với một số bệnh khác và có thể đưa đến một số biến chứng nguy hiểm.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*  

Tôm chiên được phủ lớp bột giòn bên ngoài, bên trong tôm tươi ngọt, hòa với xốt mayo beo béo cùng một chút chua ngọt của thơm làm món ăn hấp dẫn hơn.

Những thực phẩm nên tránh khi bị gan nhiễm mỡ

Những thực phẩm nên tránh khi bị gan nhiễm mỡ  

Theo BS Ngô Văn Vinh - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Medlatec, hiện nay tỷ lệ người mắc gan nhiễm mỡ trên thế giới và cả tại Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh. Khi bị gan nhiễm mỡ cần phải thay đổi chế độ ăn, chế biến thực phẩm an toàn.

Uống cà phê điều độ phòng chống được ung thư gan

Uống cà phê điều độ phòng chống được ung thư gan  

Các nhà khoa học cho hay, nếu mỗi ngày uống 3 ly cà phê, chúng ta có thể tăng khả năng phòng tránh ung thư gan lên đến gần 50%.

Bí quyết để món cá ngon và an toàn

Bí quyết để món cá ngon và an toàn  

Cá là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày. Không chỉ là món ăn ngon mà thành phần dinh dưỡng của các loại cá rất tốt cho sức khỏe. Làm sao để có được món cá ngon và an toàn? Sau đây SK&ĐS xin giới thiệu cùng bạn đọc cách chọn cá và chế biến cá ngon và an toàn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn