1148851

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Cô Thảo lên kế hoạch đưa qua vào nhà thương điên, thậm chí bắt cóc để kiểm soát Trung Nguyên

12/06/2019 10:10

'Gì mà 'Thiền định cướp đi người chồng tuyệt vời'… Rồi cô lấy cái chuyện 'thương anh Vũ'. Thương cái gì? Người chồng đã đau đớn tột cùng, đau đủ kiểu như vậy, mà còn làm như vậy thì làm sao mà có tình thương được đến ngày hôm nay?, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trải lòng.

Sau 49 ngày thiền định trên núi M’Drak, ngoài những lần tham dự phiên tòa ly hôn, Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ 2 lần gặp gỡ với một nhóm nhỏ phóng viên để giãi bày câu chuyện gia đình, chuyện Trung Nguyên.

Tình cờ cả hai lần ấy đều sau hai lần xuất hiện kín đặc các mặt báo của vợ ông - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, kể về câu chuyện 'ngôn tình' với 'người chồng Đặng Lê Nguyên Vũ tuyệt vời' trước khi thiền định, chuyện bà không muốn ly hôn, mà muốn gia đình đoàn tụ để chăm sóc ông Vũ. Xen lẫn giữa những giọt nước mắt trên các bài báo dài vài nghìn chữ là đơn tố tụng 'nhóm thao túng', xin 'cứu anh Vũ, cứu Trung Nguyên' được gửi khắp nơi từ Quốc hội, Chủ tịch nước đến Bộ Công An.

Nhằm chia sẻ thông tin đa chiều, chúng tôi xin trích lại một phần buổi nói chuyện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong buổi gặp mới đây.

 

 

Nói cái này là nỗi niềm. Tòa 3 năm xử hòa giải đủ kiểu. Ly hôn cũng là cô (bà Lê Hoàng Diệp Thảo - PV) khởi xướng… Đầu tiên qua không đồng ý. 'Còn nước còn tát', mà còn mấy đứa nhỏ nữa.

Sau thấy cô tính phần trăm, chia đôi, tiền và cổ phần cô bao nhiêu, mấy đứa nhỏ bao nhiêu, rồi cộng lại biểu quyết hết trong Hội đồng quản trị, rồi quyết ly hôn. Tính toán đến như vậy. Sống với một con người không từ thủ đoạn làm mọi thứ, bao nhiêu lười khuyên như vậy. Nếu là các người anh em, mình chịu được không?

Xử ly hôn 3 năm đến thẩm phán cũng mệt. Vẫn với thẩm phán Xuân, 3 năm Trung Nguyên tê liệt hết, không biết bao nhiêu tháng áp dụng biện pháp khẩn cấp, chi tiền ra ngoài không chi được. Cũng con người đó phá.

 

Qua nói qua chỉ giữ Trung Nguyên thôi, tiền của cô cô giữ đi. Qua nói cực chẳng đã, khi tổ luật sư thấy cô và bên đó tính ghê quá, mà giờ tiền bạc, nếu không cấn trừ thì sau này qua cũng không có tiền qua trả. Tính trả ra cũng phải trả hơn nghìn tỷ. Tiền đâu ra trả khi tài sản cô giữ hết? Tài sản cô giữ nhiều hơn số đó nhiều lắm.Tiền đó là bề nổi thôi.

Những người anh chị em ở đây bất bình, nói miết, nên cuối cùng mới có đơn phản tố, chứ trước đó qua can đâu có đơn phản tố. Cô tính mết, tính từng li từng tí. Con dấu công ty cô khống chế toàn bộ, liệt hết ở đây.

Cô là hung thần của tổ chức này.Có những lúc bảo vệ ở đây từng tầng giống như bảo vệ nguyên thủ. Đâu ai dám kháng cự cô, nhưng cô đưa thông tin ra ngoài giống như ở đây đang là chiến dịch gì đó trấn áp một người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Người vợ qua ghê gớm lắm, không đơn giản.

 

Theo Luật Doanh nghiệp 2015, các nghị quyết HĐQT lấy ý kiến bằng văn bản sẽ được thông qua khi được số cổ đông đại diện cho ít nhất 51% tổng số phiếu biểu quyết tán thành.

Sau khi tòa phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 (bà Thảo nhận 4 phần và phải nhượng lại toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ, bà Thảo đã khóc cho rằng bản án quá bất công với mẹ con bà. 2 tuần sau, bà nộp đơn kháng cáo, xin không ly hôn và mong đoàn tụ với ông Vũ.

 

 

Ở đây có mấy luật sư của qua, qua bảo cứ làm hết cho cô tỉnh ra. Với những người quý qua, thương qua, cô cho thông tin giả, đi đâu cô cũng 'cứu Trung Nguyên', 'cứu anh Vũ'. Qua làm sao mà phải cứu, Trung Nguyên bị sao mà phải cứu?

Cô làm những chuyện mà lòng người, lòng trời đâu dung tha. Qua biết trước mọi chuyện, nhưng cứ nương theo vậy.Bảo qua đi viện, qua phòng hội đồng qua đi. Qua chiều hết mọi thứ. Có cái gì thuyết phục cô bằng cái đó đâu.

Đâu có người chồng nào giữ thương hiệu của mình như con ngươi trong mắt, vậy mà nói qua như điên khùng, rồi gì mà 'Thiền định cướp đi người chồng tuyệt vời', rồi ra cho số liệu giả, đâu có như vậy.

Đưa qua vào nhà thương điên là có kế hoạch, thậm chí bắt cóc luôn. Đem vô cái đã, cùng nhau vô trong đó khống chế qua, kiểm soát Trung Nguyên cái đã…

Qua nói vấn đề không phải là tiền. Xưa giờ 20-30 năm, két sắt rồi sổ sách tài chính qua đâu có coi, nhưng cái gì không phải của cô thì cô đừng có lấy. Bao nhiêu lời khuyên mà cô vẫn độc tâm như vậy qua không cho. Cô có phá, có làm gì đi nữa qua cũng không cho phép.

 

Qua muốn dạy cô một bài học cuối cùng để cô ngộ ra điều đó mà thôi. Tiền bạc qua đâu có cần. 20-30 năm như vậy, cô còn dám ra tòa hỏi 'Từ ngày cưới nhau anh có chuyển khoản cho em đồng nào?'. Qua không biết nói sao nữa. Cô giữ tiền hết, tiền đâu qua chuyển? Mà chuyển để làm gì? Nói lạ lùng như vậy, mà bên truyền thông, bên tòa đâu có biết rõ nội tình.Trừ cái thẻ tín dụng nếu qua đi nước ngoài có xài chút xíu, qua đâu cầm tiền làm chi, cô giữ hết.

Chính cái đó, cô nghĩ có thể dùng tiền với quyền thao túng mọi thứ khác, cộng thêm tình thương. Rồi lấy cái chuyện 'thương anh Vũ'. Thương cái gì? Người chồng đã đau đớn tột cùng, đau đủ kiểu như vậy, mà còn làm như vậy thì làm sao mà có tình thương được đến ngày hôm nay? Rồi cô lên nói riết về mấy đứa con. Những chuyện đó lấy nước mắt nhiều lắm. Gì mà 'Mẹ đã thất bại trong việc bảo vệ gia đình'... Xin lỗi các con! Ba không biết nói sao với mấy chuyện như vậy.

 

Chuyện cô nói qua không cho thờ phụng tổ tiên, dùng chuyện đó kéo cho qua dính vô cái 'đạo lạ'… Các người anh em không thể tưởng tượng được đúng không.

Bàn thờ đó dùng lâu rồi, trong căn nhà ở Tú Xương. Qua là đàn ông, cô là phụ nữ, ở nhà cô thì cô cũng đâu phải con trưởng. Cha mẹ ai mình cũng quý, cha mẹ mất, thì nhà từ đường trên đó thì cô thờ. Còn dưới này thờ chung thôi, ảnh thờ đâu chi.

 

Cô đem ông nội, cha của cô về để trên bàn thờ, hàng ngày thắp nhang phải lên như vậy. Qua nói như vậy thì cha mẹ qua cũng buồn. Mình phải có tôn ti trật tự, bàn thờ tổ tiên còn ông nội qua, ông cố, ông sơ…, kỳ lắm.

Mình thờ cúng thì thôi, về để vào nhà từ đường của cô. Anh cả của cô phải có trách nhiệm chứ mình đâu có trách nhiệm. Thôi mình cất cái hình đi, thắp nhang trong lòng là hiểu. Qua cất hình đi, gói lại gửi về trên nhà. Không cha qua xuống tâm tư chớ: 'Con mình sợ vợ sao, để vợ ngự trị trong nhà'. Người làm dâu như vậy cũng mang tiếng, ảnh hưởng người chồng của mình.

Tấm lòng cô cứ thể hiện mình là chủ gia đình, kể cả gia đình lớn, cư xử như vậy không đúng. Làm như vậy vô mặt anh mình luôn, rồi người chồng của mình ra làm sao. Vậy mà cô dùng cái đó, nói qua không cho thờ phụng tổ tiên ông bà… Đâu phải vậy.

Cái đó độc hại lắm nghe, đâu đơn giản như vậy. Câu chuyện khi đó cô thông tin ra trùng với làn sóng 'Hội thánh đức chúa trời', không thờ phụng cha mẹ, tổ tiên. Mấy anh em an ninh, công an nghe đến 'đạo lạ', ra công văn khắp trường đại học, không cho qua thuyết giảng.

 

Không ai phá Trung Nguyên như cô. Sau khi tòa xử xong, phải mất 2-3 năm Trung Nguyên mới gượng dậy được. Bởi với những chiết khấu thị trường trong cả nước thế này, mấy đứa nhỏ (nhân viên Trung Nguyên - PV) khó khăn vô cùng. Qua nhắn bọn nhỏ ráng chịu cho qua. Tòa xử xong hết thì cô đừng can thiệp nữa.

Hãy để Trung Nguyên giúp nó, giúp đất nước nhiều hơn, hãy để Trung Nguyên ra toàn cầu. Kiếm ăn thì cô kiếm ở đâu cũng được.

Toàn bộ hoạt động ở nước ngo ài của Trung Nguyên đều bị ảnh hưởng vì cô can thiệp, ra văn bản, dùng con dấu để làm ăn với đối tác.

 

Trung Nguyên đâu có nhóm nào thao túng. Nếu nhìn hệ quy chiếu khác biệt, Trung Nguyên có sự khác biệt gì so với các tập đoàn khác không? Phải coi lại hệ quy chiếu định vị, định đồ. Các sản phẩm phải thay đổi hết, thay đổi từng công nghệ của nhà máy. Giờ là giai đoạn đầu tư chứ đâu phải giai đoạn khai thác nữa.

Tình hình cô ra, thậm chí tố nhóm này, nhóm kia, đâu có làm được. Nên qua li hôn cho xong đi, chứ phá kiểu này ai dám vào. Không ai làm được hết. 5 chuyện chuẩn bị cho một tổ chức đi xa thì 4 chuyện đã có hết, còn chuyện thực hành thì cô phải tách ra, đừng can thiệp.

Trước cô lấy quyền làm vợ, quyền chức vụ, quyền cổ đông, thì giờ quyền chức vụ cực chẳng đã qua mới cắt chức cô. Cô không chịu, đòi ly hôn, thôi ly hôn thì ly hôn. Từ xưa tới giờ qua nhượng bộ nhiều.

Cực đoan, ngoan cố, làm những chuyện không ai làm được. Cô chỉ có tu và sám hối mới hết tội.

 

 

 

TIN KHÁC

Cận cảnh dòng suối bị đổ trộm dầu thải khiến nước sinh hoạt ở Hà Nội bốc mùi

Cận cảnh dòng suối bị đổ trộm dầu thải khiến nước sinh hoạt ở Hà Nội bốc mùi  

Nhiều người dân quanh khu vực dầu loang gần nhà máy Sông Đà sống trong tình trạng đóng cửa vì mùi khó chịu, mùi khét từ nước bốc lên.

Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu 'khủng', giao dịch tới 10.000 tỷ đồng

Sự tinh quái của đường dây cá độ siêu 'khủng', giao dịch tới 10.000 tỷ đồng  

Liên quan đến đường dây cá độ siêu 'khủng', giao dịch tới gần 10.000 tỷ đồng, cơ quan công an cho biết, thủ đoạn của các đối tượng vô cùng tinh quái.

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở thành Vinh chìm trong biển nước

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở thành Vinh chìm trong biển nước  

Mưa lớn kéo dài từ đêm 14/10 đến sáng nay (15/10) khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu trong nước; các phương tiện, người dân và học sinh tham gia giao thông đầu buổi sáng gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển tới trường và nơi làm việc.

Ảnh, clip: Người dân chung cư HH Linh Đàm tiếp tục xếp hàng nhận nước sạch miễn phí, mòn mỏi chờ kết quả giám định nguồn nước có mùi lạ

Ảnh, clip: Người dân chung cư HH Linh Đàm tiếp tục xếp hàng nhận nước sạch miễn phí, mòn mỏi chờ kết quả giám định nguồn nước có mùi lạ  

Do nguồn nước sinh hoạt chính có mùi khét lẫn với mùi thuốc sát khuẩn clo, người dân tại KĐT Linh Đàm (Hoàng Mai), phải sử dụng nước lấy từ các xe téc nước sạch để đối phó trong tình thế trước mắt.

CLIP: Chồng 'hờ' lột đồ vợ, ghì chặt đầu xuống sàn nhà rồi đánh đập dã man ngay trước mặt người giúp việc và con nhỏ

CLIP: Chồng 'hờ' lột đồ vợ, ghì chặt đầu xuống sàn nhà rồi đánh đập dã man ngay trước mặt người giúp việc và con nhỏ  

Tối 14/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại toàn cảnh chồng đánh vợ dã man tại nhà trước sự chứng kiến của người giúp việc và đứa con nhỏ.

Hà Nội: Người thân gào khóc thảm thiết ở hiện trường 2 bé gái tử vong do lật thuyền đạp vịt

Hà Nội: Người thân gào khóc thảm thiết ở hiện trường 2 bé gái tử vong do lật thuyền đạp vịt  

Khi thi thể 2 bé gái được đưa lên bờ, nhiều người thân gào khóc thảm thiết.

Nóng: Khởi tố nữ giáo viên chủ nhiệm vụ nam sinh trường Gateway tử vong

Nóng: Khởi tố nữ giáo viên chủ nhiệm vụ nam sinh trường Gateway tử vong  

Công an quận Cầu Giấy vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với nữ giáo viên chủ nhiệm lớp nam sinh Lê Hoàng L. về tội 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Nhiệt độ giảm, Hà Nội đón gió mùa về

Nhiệt độ giảm, Hà Nội đón gió mùa về  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ giảm mạnh. Người dân Thủ đô cảm nhận rõ cái lạnh đầu mùa.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm  

Qua quá trình điều tra vụ cháu bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục khởi tố cô giáo chủ nhiệm của cháu L.H.L..

Bản tin cảnh sát: Bất ngờ kết quả ADN vụ bố ép 2 con uống thuốc sâu tử vong ở Hà Nội

Bản tin cảnh sát: Bất ngờ kết quả ADN vụ bố ép 2 con uống thuốc sâu tử vong ở Hà Nội  

Ngoài ra còn có các tin: Nam thanh niên chém 2 người thương vong rồi cố thủ trong nhà; Thầy giáo hiếp dâm nữ sinh lớp 8 lĩnh án...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn