1366818

Quảng Trị xét nghiệm nhanh khoảng 14 nghìn người trở về từ Đà Nẵng

01/08/2020 15:36

Sáng 1-8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng Đoàn công tác liên ngành thị sát các chốt kiểm tra y tế bắt buộc đối với mọi công dân bên ngoài đi vào địa bàn Quảng Trị, nhằm siết chặt hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhân viên y tế tại chốt hướng dẫn người tham gia giao thông khai báo y tế bắt buộc khi qua địa bàn Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đến kiểm tra tại chốt phía nam của tỉnh giáp với địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trên quốc lộ 1.

Đây là một trong năm điểm chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh. Tổ công tác tại chốt luôn bảo đảm các lực lượng: Y tế, Công an tỉnh, Thanh tra giao thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh... thực hiện nhiệm vụ bắt đầu từ 6 giờ ngày 31-7, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần.

Tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đo thân nhiệt, việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và các quy định phòng dịch đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ sau một ngày hoạt động chốt đã thực hiện hơn 300 lượt kiểm tra phương tiện tham gia giao thông và hơn một nghìn người dân làm thủ tục khai báo y tế, qua đó chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỏi thăm sức khỏe và thông báo tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với những người tham gia giao thông đang khai báo y tế bắt buộc tại chốt; động viên anh em làm nhiệm vụ tại các chốt nỗ lực vượt qua khó khăn, vì sự an toàn sức khỏe của nhân dân; đề nghị chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện về mọi mặt để các tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ. Nhất là cần phải có đầy đủ xe chuyên dụng, dụng cụ y tế để khi phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm phải được kịp thời đưa đến các địa điểm y tế như quy định của tỉnh.

Hiện, tỉnh Quảng Trị đã lập năm chốt trên đường bộ và các cửa biển để kiểm tra y tế bắt buộc đối với mọi công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỏi thăm sức khỏe những người tham gia giao thông đang khai báo y tế bắt buộc tại chốt phía nam của tỉnh.

Trước tình hình Covid 19 diễn ra ngày càng phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chỉ đạo ngành y tế thực hiện xét nghiệm nhanh tất cả 14 nghìn người từ Đà Nẵng trở về để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Không được chủ quan, lơ là, khẩn trương, nhanh chóng tăng cường phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe nhân dân là vấn đề quan tâm hàng đầu vào lúc này.

Sở Y tế chuẩn bị phương tiện, lực lượng, dụng cụ, bảo đảm cung cấp kít xét nghiệm nhanh cho các địa phương, có thông báo cụ thể thời gian, địa điểm xét nghiệm tại các địa phương để người dân được biết; mua thêm phương tiện máy thở, kít xét nghiệm nhanh phục vụ kịp thời công việc xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên cần tuyệt đối tuân thủ mua sắm các dụng cụ máy móc y tế đúng giá quy định của Nhà nước, tránh lãng phí.

Nhằm ngăn chặn hạn chế dịch bệnh gây ra, lãnh đạo tỉnh tiếp tục khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 như đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tập trung quá 20 người… Đề nghị bắt đầu từ 18 giờ ngày 1-8 tạm dừng các cơ sở kinh doanh massage, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết; không tổ chức học thêm, dạy thêm; khuyến cáo các hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để trao đổi, xử lý công việc cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã kịp thời khoanh vùng, kiểm soát, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm những người đi du lịch ở Đà Nẵng từ 1-7 đến nay và đã đến các vùng có nguy cơ lây lan nằm trong thông báo của Bộ Y tế; khuyến cáo người về từ Đà Nẵng tự cách ly ở nhà; đồng thời, yêu cầu chính quyền từ xã, huyên, thành phố, cùng lực lượng y tế, công an tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 của Bộ Y tế và tỉnh đề ra, nhất là những người từ Đà Nẵng trở về.

TIN KHÁC

Nghiên cứu: Đeo khẩu trang y tế là cách phòng COVID-19 hiệu quả nhất

Nghiên cứu: Đeo khẩu trang y tế là cách phòng COVID-19 hiệu quả nhất  

Các chuyên gia y tế khẳng định rằng khẩu trang là công cụ quan trọng trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, song hiện vẫn còn ít nghiên cứu về sự khác nhau giữa các loại khẩu trang.

Hy vọng về vaccine COVID-19 tới càng gần, giới chuyên gia càng gia tăng lo ngại

Hy vọng về vaccine COVID-19 tới càng gần, giới chuyên gia càng gia tăng lo ngại  

Với 6 loại vaccine COVID-19 đang ở trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, dự kiến những dữ liệu đầu tiên về hiệu quả của chúng sẽ được công bố trong vòng hai tới ba tháng nữa.

CDC Đà Nẵng - đơn vị tiên phong ngăn chặn dịch COVID-19

CDC Đà Nẵng - đơn vị tiên phong ngăn chặn dịch COVID-19  

Tính đến ngày 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm 39.761 mẫu bệnh phẩm, phát hiện 269 ca dương tính với SARS-CoV-2; trung bình mỗi ngày xét nghiệm được 4.000-5.000 mẫu.

Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa lớn nhất tại Đà Nẵng

Dịch COVID-19: Dỡ bỏ khu phong tỏa lớn nhất tại Đà Nẵng  

Đúng 0 giờ ngày 11/8, lực lượng trực chốt phong tỏa tại ngã tư đường Quang Trung-Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, sẵn sàng đợi lệnh.

Tam Kỳ đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19

Tam Kỳ đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19  

Sáng 11/8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19.

Xếp hạng các loại khẩu trang trong mùa dịch

Xếp hạng các loại khẩu trang trong mùa dịch  

Mới đây, một nghiên cứu của Mỹ đã xếp hạng công dụng của các loại khẩu trang và khăn che mặt trong việc phòng chống sự lây lan của mầm bệnh COVID-19.

'Ăn' tốt giúp giảm stress do dịch bệnh gây ra

'Ăn' tốt giúp giảm stress do dịch bệnh gây ra  

Sự bùng phát dịch bệnh có thể gây căng thẳng cho mọi người. Chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng và thể chất mạnh khỏe, chính là cách để mỗi cá nhân ứng phó tốt với stress trong mùa dịch.

Nguy hại khôn lường khi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ 'chui'

Nguy hại khôn lường khi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ 'chui'  

Liên tiếp các ngày mùng 5 và 6/8/2020, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ 'chui'.

Bệnh nhân thứ 14 tử vong liên quan đến Covid-19

Bệnh nhân thứ 14 tử vong liên quan đến Covid-19  

Bênh nhân 436 được chẩn đoán tử vong do viêm phổi cấp do Covid-19 trên nền bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối.

BN 522 tử vong vì viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy hô hấp nặng, tắc động mạch phổi trên bệnh nhân ung thư thận

BN 522 tử vong vì viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy hô hấp nặng, tắc động mạch phổi trên bệnh nhân ung thư thận  

Tối ngày 10/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 522 tử vong vì viêm phổi nặng do COVID-19, biến chứng suy hô hấp nặng, tắc động mạch phổi trên bệnh nhân ung thư thận, di căn bàng quang và phổi, suy thận mạn tính, đái tháo đường type 2.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn