1151802

Sốc khi chứng kiến vợ về thăm 'mẹ ốm'

15/06/2019 17:16

Anh ơi... Mẹ... Mẹ em ốm, phải vào bệnh viện từ hôm qua... Làm... làm thế nào, anh ơi... Em thương mẹ quá.

Nhìn gương mặt tái nhợt, giọng nói lắp ba lắp bắp, đôi mắt ầng ậc nước của vợ, Dũng thấy lòng dạ mình nhũn ra. Nhưng anh cũng thấy bực mình vì cái cách nói năng của vợ. Anh gắt lên:

- Mẹ em? Sao em lại ăn nói với anh như thế. Đã là vợ chồng, thì mẹ là mẹ chung, sao còn phân biệt mẹ em với mẹ anh.

- Vâng, em xin lỗi. Nhưng làm thế nào hả anh? Mẹ chỉ sinh được anh trai em với em thôi. Nhưng anh trai thì đang ở Nhật rồi, chỉ còn mỗi một mình em.

- Còn làm thế nào nữa. Mẹ ốm, thì vợ chồng mình thu xếp về thăm mẹ, chăm nom mẹ chứ còn làm sao nữa.

Tuy nói vậy, nhưng Dũng lại thấy vô cùng phân vân. Công ty đang ở cao trào của một chiến dịch lớn. Mà anh thì lại là người có vai trò quan trọng thứ hai trong công ty, chỉ sau giám đốc. Anh bỏ đi lúc này, thật không ổn, bởi công việc sẽ bị trống một mảng lớn mà ngoài anh ra, không ai có thể gánh vác. Nhưng mẹ vợ ốm mà chàng rể không về, thì sợ vợ lại tủi thân. Từ ngày cưới Nga về đến nay, Dũng chưa từng làm cô phải khó nghĩ bao giờ, chứ đừng nói là phật ý. Đang chưa biết quyết đường nào thì Nga bảo:

- Nhưng anh thì đang rất bận. Em thấy ngày nào anh cũng bù đầu suốt từ sáng sớm đến chín mười giờ đêm. Hay là để mình em về thôi.

Như người sắp chết đuối vớ được cọc, Dũng ôm chầm lấy vợ:

- Vậy thì cưng về trước đi, nói với mẹ cứ yên tâm điều trị. Anh sẽ giải quyết công việc thật nhanh, rồi sẽ về thăm mẹ ngay.

- Anh đừng lo, cứ tập trung vào công việc của mình đi, đừng lao tâm khổ tứ quá, nhỡ ốm thì lại thêm khổ. Mẹ ở ngoài ấy đã có em.

Nghe vợ nói vậy, Dũng vô cùng cảm động. Suốt đêm hôm đó, anh tất bật chuẩn bị cho vợ. Ngoài tiền, anh còn lo không biết bao nhiêu là thứ để vợ mang về bồi bổ cho mẹ. Đưa vợ đến sân bay, Dũng dặn:

- Em cứ yên tâm ở nhà chăm sóc cho mẹ, chờ mẹ thật khỏe hãy về.

Con cái chưa có, vợ về, ngôi nhà trở nên rộng thênh thang. Húp vội gói mỳ tôm, Dũng nằm ngả lưng trên xa lông, chợt thấy nhớ vợ đến quay quắt. Kí ức chợt hiện về.

Hai năm trước, nhận lời mời của Nhân, một người bạn thời đại học, đang làm phó giám đốc một công ty, Dũng đến nhà Nhân chơi. Tuy bằng tuổi, nhưng trong khi Dũng còn đang trơ thân cụ thì Nhân đã hai con.

Hôm ấy, ngoài vợ chồng Nhân, trong nhà còn một cô gái, mà vừa chạm mặt, Dũng đã ngây ra, đến nỗi Nhân phải giới thiệu lại lần nữa, anh mới nghe thấy, mới biết đó là Nga, em họ của Nhân, vừa tốt nghiệp đại học, đang chuẩn bị nhận việc ở chỗ Nhân. Ra về, suốt đêm hôm đó Dũng không ngủ được. Gương mặt thùy mị, đẹp một cách dịu dàng của Nga ám ảnh anh. Hôm sau, Nhân điện cho Dũng:

- Thế nào, “chết” cô em của mỗ rồi phải không?

- Sao mày lại nói thế? Có gì đâu

- Làm sao qua được mắt mổ. Khai thật đi, mỗ sẽ giúp cho.

- Vậy thì tốt quá. Mày giúp tao thật nhé.

- Yên tâm đi.

Nhờ sự giúp đỡ của Nhân, chỉ tháng sau Dũng đã trở thành thân quen với Nga. Cô tâm sự với Dũng rằng cô quê ở Bình Lục, Hà Nam. Bố cô mất sớm, mẹ ở vậy nuôi hai anh em cô. Người anh học hết lớp 9 thì ở nhà giúp mẹ, sau đó đi lao động ở Nhật, lấy vợ người Nhật và định cư luôn bên đó.

Mấy lần anh ta đòi đón mẹ sang bên Nhật ở, nhưng bà nhất định không nghe.Nga học đại học ngoại thương xong thì vào thành phố Hồ Chí Minh kiếm việc, với ý định ổn định rồi sẽ đón mẹ vào ở cùng...

Sau mấy tháng, Dũng mời được Nga đi cà phê, và khi thấy thời cơ đã tới, anh ngỏ lời. Không thể nào tả hết được niềm sung sướng của anh khi thấy Nga nhè nhẹ gật đầu. Một đám cưới rất hoành tráng được tổ chức... Đã 3 tháng kể từ ngày cưới nhau, đây là lần đầu tiên Dũng phải xa vợ.

Thấm thoắt, Nga về Hà Nam chăm mẹ ốm đã được gần tháng. Hôm qua, cô gọi điện cho Dũng, nói mẹ đã được xuất viện, nhưng người vẫn còn rất yếu, mấy hôm nữa cô sẽ về.

Hôm nay, Dũng chợt nẩy ra ý định: Hay là về quê đón mẹ vợ vào trong này ở cùng. Nghĩ vậy, anh xin cơ quan cho nghỉ 5 ngày để ra Bắc. Cũng may là công việc đã vãn, nên anh có thể đi.

Dũng về đến nhà mẹ vợ vào giữa chiều. Nhà khóa cửa. Anh sang nhà bà thím của Nga ngay cùng xóm:

- Mẹ cháu đi đâu hả thím.

- Đi nhổ lạc.

- Chết, mẹ cháu vừa ở viện về, còn rất yếu mà đã đi làm rồi sao?

- Bà ấy có ốm đau, viện viếc gì đâu?

- Vợ cháu bảo mẹ ốm, về chăm mẹ đã gần tháng nay rồi cơ mà.

- Phỉ phui, người đang khỏe lại bảo ốm. Nó nói với mọi người ở đây là công ty hết việc, tạm thời nghỉ một tháng rồi lại vào làm. Ngày nào nó cũng đi từ sáng, đến nửa đêm mới về. Có hôm đi vài ba đêm cũng chẳng thiết về.

Suy nghĩ một lát, Dũng bảo:

- Thím, thím cho cháu ở lại đây hôm nay, đừng nói với ai là cháu về nhé.

Hôm đó, mười giờ đêm Dũng mới thấy Nga trở về trên một chiếc xe máy do một người thanh niên đèo, anh ta thả Nga xuống cách nhà chừng mươi mét. Ngó trước ngó sau, chừng thấy vắng người, anh ta ôm xiết lấy vợ Dũng, đặt lên môi cô một cái hôn thật dài.

Dũng đổ gục xuống, cào đất đến rướm máu mười đầu ngón tay.

Bà thím đứng đằng sau, thì thầm:

- Đấy là thằng Chung, người yêu cũ của con Nga.

TIN KHÁC

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị

Hí hửng cưới chàng đại gia sau 6 tháng cưa cẩm, ngay đêm tân hôn tôi đã ôm váy bỏ chạy khi nghe 1 đề nghị  

Tôi đâu có ngờ người chồng giàu có, đạo mạo mà 'may mắn tu 8 kiếp mới gặp được' lại lộ nguyên hình ngay đêm tân hôn. Anh ta thẳng thừng đưa ra đề nghị khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy tức thì.

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó

Khinh bố mẹ vợ nghèo, con rể không thèm về họp gia đình để lập di chúc và màn 'báo tin' nhẹ bẫng nhưng đầy kịch tính sau đó  

Hùng cười khẩy sau khi nghe điện thoại của bố mẹ vợ, ông bà có mỗi mảnh vườn rộng trong ngõ với ngôi nhà ba gian bằng gỗ cũ kỹ mà còn bày đặt phân chia tài sản, mất thời gian của con cái.

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục

Yếu tố thần kinh ảnh hưởng ham muốn tình dục  

Được biết uống rượu bia có thể làm khả năng giường chiếu tăng lên nhưng sách vở lại nói nó làm giảm khả năng tình dục, cái nào đúng? Được biết yếu tố thần kinh ảnh hưởng nhiều đến việc tình dục phải không?

Tản mạn về... cắt 'của quý'

Tản mạn về... cắt 'của quý'  

Ở những nền văn minh cổ đại, các chiến binh cắt dương vật của kẻ thù để chứng tỏ chiến tích. Thời phong kiến, những người nam phục vụ ở hậu cung, thế giới của vợ vua và các phi tần cung nữ cũng phải thiến hoạn - chủ yếu là cắt bỏ 2 tinh hoàn nhưng đôi khi cả một phần hay toàn bộ dương vật.

Mối tình vượt đẳng cấp

Mối tình vượt đẳng cấp  

Con đường học vấn và nghề nghiệp của Trâm tất cả đều tiến triển thuận lợi. Cô trở thành một giáo viên ngoại ngữ dạy trường cấp ba, cô lại có nhan sắc. Nhưng đường tình của Trâm lắm chông gai và đổ vỡ. Cho đến khi cô có một lựa chọn đúng đắn.

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu

Vợ muốn ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu  

Cưới được 3 tháng, vợ nằng nặc đòi ra ngoài ở riêng vì sợ làm dâu, sợ bị mẹ chồng nhắc nhở...

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập

3 tháng sau cưới, chồng không đưa cho tôi một xu nào, khi hỏi thì anh thật thà khai báo một chuyện khiến tôi sốc toàn tập  

Nghe chồng nói những ngày sắp tới vợ chồng tôi vẫn không được cầm lương mà tôi nổi điên.

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán

Yếu tố khiến cuộc yêu nhàm chán  

Cảm xúc tình dục là thứ rất mong manh và dễ bị chi phối bằng nhiều yếu tố. Có những thói quen diễn ra thường ngày sau cánh cửa phòng the gây giảm hưng phấn khi yêu mà mọi người nên tránh.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn