1149028

Tháng 6 mùa gặt, mùa vịt béo mầm, hãy thử ngay mấy món vịt ngon lành ở loanh quanh Hà Nội này xem

12/06/2019 14:20

Tết Đoan Ngọ vừa qua cũng là lúc những con vịt được người nông dân phá đàn mang ra bán. Thịt vịt lúc này ngon ngọt, béo mềm lại thơm nức mũi.

Khi mùa hè tới, ngoài khả năng thiêu đốt con người trong những ngày nhuộm nắng vàng chói chang đến hoa cả mắt thì thiên nhiên cũng không đến nỗi quá hẹp hòi khi chiêu đãi những cái bụng đói bằng hàng loạt loại hoa quả ngon ngọt và thức ăn ngon. Mà nếu như những món làm từ thịt lợn, thịt gà, thịt bò… mùa nào cũng có và chất lượng như nhau thì duy chỉ có thịt vịt là phải ăn theo mùa. Hàng năm, cứ tu hú kêu xong, lúa chín vàng ngoài ruộng chờ thu hoạch, Tết Đoan Ngọ vừa qua thì cũng là lúc những con vịt béo mầm trở thành thứ đặc sản không gì sánh bằng của không chỉ cánh đàn ông thích nhậu mà còn của cả cánh chị em.

Thịt vịt dễ ăn lắm mà lại còn tốt cho tim mạch và là loại protein dễ hấp thụ. Thớ thịt vịt ngọt thơm và mềm ngay cả ở phần ức chứ không khô như thịt gà. Thêm vào đó, danh sách các món ăn có thể làm từ vịt cũng dài vô biên từ luộc, nướng, áp chảo, nấu cháo hay nấu măng cũng đều rất ngon. Vậy thì nếu đang băn khoăn không biết hôm nay bận vịu phải ăn gì hoặc muốn có chút đổi gió để thiết đãi bạn bè thì các tín đồ ẩm thực hoàn toàn có thể tham khảo danh sách dưới đây nhé.

 

Vịt luộc

Luộc là nhanh gọn nhất, đơn giản nhất mà lại lâu ngán nhất. Thịt vịt mua về, sơ chế rửa nước gừng cho hết mùi hoi rồi cho vào nồi nước luộc. Khâu luộc là quan trọng nhất vì nó quyết định độ ngon của món ăn. Và bí quyết của các nhà hàng là luộc vịt cùng với gừng, hành khô nướng và sả. Khi vịt chín, mùi thơm tự nhiên của thịt vịt hòa quyện cùng với mùi thơm của sả cũng như chút cháy khói của hành khô nướng sẽ tạo nên sản phẩm ngon tuyệt vời.

 

Vịt luộc là món ăn quen thuộc và dễ ăn vô cùng. @vietnamesegod

 

@keomut925

Vịt luộc ăn ngon nhất là chấm với xi dầu pha tỏi ới rồi ăn kèm với rau mùi tàu, kinh giới. Ta nói, buổi chiều mùa hè có cốc bia bên cạnh đĩa thịt vịt luộc và lại thêm vài người bạn hiền nữa thì bao nhiêu cái nắng nóng bực dọc cũng đều theo gió mà bay đi, chỉ để lại chút lâng lâng, say say vì đồ ăn ngon và niềm vui mùa hạ mà thôi.

 

 

 

 

Thịt vịt mềm béo ngậy luộc đơn giản chấm với nước xì dầu hoặc mắm tỏi ớt thì ngon vô cùng.

Vịt nướng

Vịt nướng để ngon thì cần phải có bí quyết tẩm ướp độc đáo. Tuy nhiên dù dùng nguyên liệu ướp là gì đi chăng nữa thì khi nướng vịt cũng không thể thiếu được mật ong. Mùi thơm của mật ong quyện với mùi khói từ lửa thấm vào thịt vịt là thứ hương vị không thể có gì thay thế được. Chưa dừng ở đó, mật ong khi quét lên da vịt nướng sẽ cho màu vàng nâu sóng sánh mà ăn vào thì giòn tan khó cưỡng.

 

Thịt vịt nướng ăn ngon nhất là khi còn nóng để cảm nhận độ giòn của da. @daydreameer

 

Có nhiều công thức ướp vịt nướng nhưng dù gì cũng vẫn phải có mật ong thì mới ngon. @tocmaystory

 

@ruby.quynhanh

Nước chấm và rau ăn kèm của vịt nướng có thể dùng như vịt luộc nhưng có cái khác là nếu vịt luộc có thể ăn nguội thì vịt nướng nên dùng nóng, vì khi đó vị giác của chúng ta mới cảm nhận được đồ giòn rụm của da vịt cũng như mùi lá móc mật được tẩm bên trong tiết ra.

Chà, lại là một buổi chiều chán ăn cơm, sao không thử rủ người thân đi đâu đó gọi một con vịt nướng để ngồi cùng lai rai ở góc phố. Để rồi khi hoàng hôn buông xuống, nhập nhoạng tối là đã ăn no nê, ta lại cùng nhau dạo quanh phố phường ngắm thành phố về đêm tuyệt đẹp.

 

 

 

 

Có nên đổi bữa hôm nay sang món vịt không mọi người?

Cháo vịt

Món cháo thì chẳng ai còn xa lạ gì và cháo vịt thì cũng vậy. Cháo vịt ngon nhất là khi nấu nguyên con để mọi thứ nước ngon ngọt được tiết ra hòa quyện với gạo, có thể cho thêm cả đậu xanh tạo thành món ăn có sức giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng này. Hoặc nếu không nấu nguyên con thì người ta cũng có thể luộc vịt lên trước, gỡ lấy thịt sau đó cho gạo vào nồi nấu cùng nước dùng và phần xương vừa lọc ra cũng rất ngon.

 

Cháo vịt là món cực kỳ dễ ăn.

 

@matchamichi

 

Bát cháo vịt nhẹ nhàng, thanh mát là món khoái khẩu của rất nhiều người.

Phần lòng mề của vịt có thể dùng để xào lên với mỡ hành, khi ăn thì rải đều cùng với thịt vịt gỡ ra bên trên cháo cùng với hành răm và rau mùi tàu. Trước khi thưởng thức đừng quên trộn đều lên cho rau chín tái, thêm chút ớt bột, ớt tươi và xíu xiu mắm thơm là đã có được thứ đặc sản quên sầu rồi.

 

 

 

 

Khi ăn cháo vịt, có thể rưới thêm chút nước mắm để vị đậm đà hơn.

Vịt áp chảo

Vịt áp chảo là món ăn mà nhiều người Hà Nội yêu thích vì vừa có độ giòn của vịt nướng lại rất mềm khi được rưới nước sốt lên. Cách làm món ăn này nói là dễ nhưng lại không đơn giản vì sau khi đã tẩm ướp thì khâu đưa lên chảo rán sao cho không bị cháy, chỉ vừa chín tới để đảm bảo độ giòn của da thì không phải ai cũng làm được.

 

Vịt áp chảo vừa có vị béo giòn của lớp da sau khi rán, lại vừa rất mềm khi thấm đẫm nước sốt. @bachuaviahe

 

@nofoodphobia

Sau khi rán xong, bước tiếp theo sẽ là để thịt vịt thấm đẫm nước sốt. Nước sốt ngon nhất là nước sốt có mật ong ngọt thơm béo ngậy. Thứ nước sốt thần thánh này chắc chắn là mỗi quán sẽ có một công thức riêng nhưng nhìn chung sẽ đều tạo ra thứ dư vị mặn ngọt vừa đủ, lại thêm mùi thơm của hành tỏi và chút chua chua làm cho vịt mềm thật mềm. Hãy thử tưởng tượng đến cảnh đưa miếng thịt vịt vàng thơm lừng ngấm sốt mật ong đậm đà gia vị sẽ tuyệt vời biết bao.

 

@huong_chi

 

@thelittleseed

Vịt om sấu

Sấu cũng là thứ quả đặc trưng của mùa hè. Quả sấu vừa ngâm làm nước uống nhưng cũng có khả năng biến nhiều món ăn trở nên ngon miệng hơn với vị chua thanh, không bị quá gắt mà lại rất thơm. Vịt om sấu là một món ăn như vậy, khi vị ngậy ngậy của thịt vịt hòa quyện với vị chua chua của sấu cùng với nước mỡ vịt sẽ là một món canh không thể chối từ về độ ngon miệng.

 

Vịt om sấu gần như là món ăn truyền thống của mùa hè. @lilihue

 

Những quả sấu có vị thanh thanh hòa quyện với thịt vịt tạo nên hương vị không thể lẫn đi đâu được. @pansy_nht

Vịt om sấu khi nấu có thể cho thêm sả hoặc gừng; một số vùng còn nấu cùng khoai sọ và rau rút cũng đều là những đặc sản của mùa hè miền Bắc. Thành phẩm khi nấu xong sẽ là bát vịt om sấu sóng sánh, nước dùng đặc quánh chan với chút bún thả hành lá thì cứ gọi là 'trôi tuồn tuột'.

 

 

 

 

Ngoài những món ăn ngon như trên, thịt vịt còn được chế biến thành nhiều công thức khác như vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt nấu giả cầy, vịt om bia… Dù là dùng cách nào để nấu thì thịt vịt vẫn không thể thôi khiến cho người ta nhung nhớ bởi cái vị ngọt thơm lại mềm sụn dễ ăn của mình

Những nhà hàng vịt có thể tham khảo ở Hà Nội:

- Vịt cỏ Nhung Hiền – Linh Đàm

- Vịt nướng Hạnh Béo – Cầu Giấy

- Vịt cỏ Thành Luân – Long Biên

- Lộc Vịt – Ba Đình

- Thành Vịt – Thanh Xuân

TIN KHÁC

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?

Nước trái cây có làm giảm tác dụng của thuốc?  

Đối với những người bệnh phải dùng thuốc hằng ngày, thực phẩm và đồ uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc uống.

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon

Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon  

Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!

Các chị ơi ăn mít xong đừng bỏ xơ, có món này ngon đến ngỡ ngàng mà chỉ làm từ xơ mít!  

Món xơ mít trộn lá chanh ăn cực ngon và lạ miệng. Nhân mùa mít đang chín rộ, bạn hãy làm thử ngay món này nhé!

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư

Kỳ lạ những loại nước ép có thể phòng chống bệnh ung thư  

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe và làn da, nước ép một số loại trái cây còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau

Rau dền ngon ngọt thật đấy nhưng sẽ thành 'thuốc độc' nếu bỏ qua những điều cấm kỵ sau  

Rau dền tốt quá tốt nên vào chính vụ mùa hè, nhiều chị em thường mua thật nhiều để ăn trong những bữa cơm gia đình quây quần. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn loại rau này không phải ai cũng nắm rõ.

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế

Chỉ cần tuân thủ bí quyết này, bạn sẽ có món bún bò thơm ngon chuẩn vị Huế  

Thành phẩm của món bún bò Huế là hương vị đặc trưng của thịt bò, sả và vị cay nồng của gia vị. Chỉ cần tuân thủ các bước sau, bạn sẽ có món bún bò Huế thơm ngon đúng điệu.

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tự làm món snack vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe chưa bao giờ dễ dàng đến thế!  

Từng chiếc snack đậu phụ giòn giòn thơm bùi là một trong những món ăn vặt tuyệt hảo.

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa

Bánh xèo thịt vịt 'thơm nức mũi, ngon nhức nách' ngày mưa  

Bánh xèo thịt vịt ăn kèm rau đắng ngon tuyệt cú mèo không phải nơi nào cũng có.

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới  

Bên cạnh bốn vị cơ bản trong tự nhiên là mặn, ngọt, chua và đắng, vị umami mang đến vị ngon đặc trưng, giúp kết hợp hài hòa và làm tròn đầy vị tổng thể của món ăn.

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối

Sườn chiên tiêu tỏi ngon lạ tuyệt đối  

Món sườn chiên tiêu tỏi là món ăn rất hợp để ăn nhậu, uống kèm với một ly bia thì chuẩn ngon luôn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn