998382

Tôi đã tìm ra "nguyên liệu thần thánh" để ức gà luộc không bao giờ bị khô và nhạt nhẽo nữa

08/10/2018 13:59

Ức gà luộc rất dễ bị khô và nhạt nhẽo, không thể thấm đượm gia vị, vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề này khi nấu ăn? Đây chính là bí quyết dành cho chị em!

Nhắc đến ức gà là người ta nghĩ ngay đến thứ thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ ức gà, người ta có thể chế biến ra "nghìn lẻ một" món ăn ngon với những hương vị khác nhau, nhưng phổ biến là ức gà luộc vì sau đó có thể xé nhỏ để kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành món ăn ngon bổ dưỡng.

Vì ức gà có một đặc điểm là không xương và ngọt thịt nên chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là bọn trẻ. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường bị khô, cứng và không thấm đượm được gia vị.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa, nhờ một thứ nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc trong nhà bếp, ấy là quả chanh. Bởi lẽ chanh có tác dụng giúp thịt gà ngọt hơn, các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.

Cách làm:

Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.

Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.

Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.

Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.

Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.

Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.

Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.

Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

(Nguồn: simplyrecipes)

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Chặt thịt gà thế nào cho đúng

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt me chua ngọt đưa cơm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt me chua ngọt đưa cơm  

Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon từ cánh gà để đổi vị cho bữa ăn gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo hấp theo cách này cả nhà thích mê

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo hấp theo cách này cả nhà thích mê  

Từng miếng thịt ba chỉ hấp mềm ngọt, thẫm đẫm gia vị chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng đổi vị bữa cơm cho gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Đậu hấp tôm thịt siêu ngon cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Đậu hấp tôm thịt siêu ngon cho bữa tối  

Món đậu hấp tôm thịt khi ăn đậu phải mềm, thấm sốt. Phần thịt tôm hấp phía trên có vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè.

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến sụn heo khiến cả nhà thích mê

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến sụn heo khiến cả nhà thích mê  

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

Trải nghiệm 3 'thực đơn thượng đỉnh Mỹ-Triều' tại Metropole Hà Nội

Trải nghiệm 3 'thực đơn thượng đỉnh Mỹ-Triều' tại Metropole Hà Nội  

Với việc ra mắt thực đơn này, các thực khách có cơ hội trải nghiệm bữa ăn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo xào dứa chua ngọt cực ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt heo xào dứa chua ngọt cực ngon  

Thịt heo xào dứa với phần nước xốt đậm đà ngọt thơm sẽ giúp cho bạn có thêm món ngon trong bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Lòng gà xào dứa ngon hết ý cho bữa tối ấm áp

Món ngon mỗi ngày: Lòng gà xào dứa ngon hết ý cho bữa tối ấm áp  

Dứa đang vào mùa, tại sao bạn không tận dụng thứ nguyên liệu dễ kiếm này để chế biến cho gia đình món lòng gà xào dứa thơm ngon bất tận.

Món ngon mỗi ngày: Gà viên hấp mềm thơm cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Gà viên hấp mềm thơm cho bữa tối  

Không giòn rụm như gà viên chiên thay vào đó món gà viên hấp lại đem đến cảm giác dai dai, ngon ngọt dậy mùi thơm của nấm.

Món ngon mỗi ngày: Đậu bắp nấu theo cách này lạ miệng mà ngon khó cưỡng

Món ngon mỗi ngày: Đậu bắp nấu theo cách này lạ miệng mà ngon khó cưỡng  

Đậu bắp là một nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một chút sáng tạo trong chế biến bạn có ngay món ngon đẳng cấp không khác gì nhà hàng.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn