998382

Tôi đã tìm ra "nguyên liệu thần thánh" để ức gà luộc không bao giờ bị khô và nhạt nhẽo nữa

08/10/2018 13:59

Ức gà luộc rất dễ bị khô và nhạt nhẽo, không thể thấm đượm gia vị, vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề này khi nấu ăn? Đây chính là bí quyết dành cho chị em!

Nhắc đến ức gà là người ta nghĩ ngay đến thứ thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ ức gà, người ta có thể chế biến ra "nghìn lẻ một" món ăn ngon với những hương vị khác nhau, nhưng phổ biến là ức gà luộc vì sau đó có thể xé nhỏ để kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành món ăn ngon bổ dưỡng.

Vì ức gà có một đặc điểm là không xương và ngọt thịt nên chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là bọn trẻ. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường bị khô, cứng và không thấm đượm được gia vị.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa, nhờ một thứ nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc trong nhà bếp, ấy là quả chanh. Bởi lẽ chanh có tác dụng giúp thịt gà ngọt hơn, các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.

Cách làm:

Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.

Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.

Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.

Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.

Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.

Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.

Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.

Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

(Nguồn: simplyrecipes)

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Chặt thịt gà thế nào cho đúng

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát  

Ngao là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong mâm cơm gia đình Việt. Bạn từng thưởng thức qua canh ngao rau đay, canh ngao mồng tơi... Bây giờ còn có thêm canh ngao nấu me để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà

Món ngon mỗi ngày: Mẹ vào bếp nấu canh bí thịt gà ngọt mát đãi cả nhà  

Bí xanh nấu thịt gà không chỉ là một món canh ngon mà nó còn có tác dụng thanh mát cơ thể, mang tới cho các thành viên trong gia đình bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng

Món ngon mỗi ngày: Cá ngừ kho dứa cho bữa tối thứ 6 ấm cúng  

Tối thứ 6, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình với món cá ngừ kho dứa thơm ngon, bổ dưỡng.

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng

Món ngon mỗi ngày: Học cách làm vịt nướng thơm lừng kiểu Đức bằng lò vi sóng  

Cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món vịt nướng ấm nóng, thơm lừng trong không khí se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng  

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp

Món ngon mỗi ngày: Cá hấp nấm thơm lừng góc bếp  

Với cách chế biến đơn giản nhưng cá hấp nấm chắc chắn sẽ chinh phục cả gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon bất ngờ.

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Món ngon mỗi ngày: Ngan nấu giả cầy ai ăn cũng gật đầu khen ngon  

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường

Khổ qua-Món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường  

Khổ qua (Mướp đắng) là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng da… Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về công dụng tuyệt vời của Khổ qua đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mật ong thơm ngon, lạ miệng  

Món bò kho mật ong nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng với sự kết hợp của thịt bò và mật ong sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa tối thêm hương vị  

Từng miếng đậu phụ mềm, quyện với nước dứa chua dịu tạo nên hương vị lạ mà ngon khiến cả nhà bạn thích mê.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn