998382

Tôi đã tìm ra "nguyên liệu thần thánh" để ức gà luộc không bao giờ bị khô và nhạt nhẽo nữa

08/10/2018 13:59

Ức gà luộc rất dễ bị khô và nhạt nhẽo, không thể thấm đượm gia vị, vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề này khi nấu ăn? Đây chính là bí quyết dành cho chị em!

Nhắc đến ức gà là người ta nghĩ ngay đến thứ thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ ức gà, người ta có thể chế biến ra "nghìn lẻ một" món ăn ngon với những hương vị khác nhau, nhưng phổ biến là ức gà luộc vì sau đó có thể xé nhỏ để kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành món ăn ngon bổ dưỡng.

Vì ức gà có một đặc điểm là không xương và ngọt thịt nên chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là bọn trẻ. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường bị khô, cứng và không thấm đượm được gia vị.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa, nhờ một thứ nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc trong nhà bếp, ấy là quả chanh. Bởi lẽ chanh có tác dụng giúp thịt gà ngọt hơn, các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.

Cách làm:

Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.

Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.

Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.

Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.

Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.

Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.

Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.

Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

(Nguồn: simplyrecipes)

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Chặt thịt gà thế nào cho đúng

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi  

Vị ngọt của thịt lợn quyện mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ mang đến một món ăn hấp dẫn trong bữa cơm tối của gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào rau cần giòn ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào rau cần giòn ngon  

Thịt bò xào cần là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người bởi hương vị vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao.

Món ngon mỗi ngày: Gà roti đơn giản mà ngon cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Gà roti đơn giản mà ngon cho bữa tối  

Gà roti thơm ngon, vàng ươm đẹp mắt chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn thích thú.

Món ngon mỗi ngày: Chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm nhìn là thèm

Món ngon mỗi ngày: Chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm nhìn là thèm  

Chỉ cần cắn nhẹ, miếng chả giò nhân tôm giòm rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng kích thích vị giác.

Mùa đông hãy tăng cường các gia vị này vì nó vừa làm ấm người lại vừa giúp giảm cân

Mùa đông hãy tăng cường các gia vị này vì nó vừa làm ấm người lại vừa giúp giảm cân  

Còn gì tiện hơn khi cho thêm chút gia vị vào món ăn thôi mà vừa ăn ngon hơn, giúp làm ấm người mà còn hỗ trợ giảm cân nữa? Thế thì hãy ghi nhớ tên các loại gia vị này ngay nhé!

10 người nói làm thực phẩm sạch, thực tế chỉ 2-3 người

10 người nói làm thực phẩm sạch, thực tế chỉ 2-3 người  

Theo ông Thành, 10 người đang tuyên bố làm thực phẩm an toàn, bán giá cao ngất ngưởng thì chỉ có 2-3 người làm thực sự, còn lại là an toàn 'dỏm'.

Món ngon mỗi ngày: Thịt gà xào súp lơ xanh giàu dinh dưỡng

Món ngon mỗi ngày: Thịt gà xào súp lơ xanh giàu dinh dưỡng  

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món thịt gà xào súp lơ xanh thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch của các thành viên trong gia đình.

Món ngon mỗi ngày: Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Món ngon mỗi ngày: Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương  

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất tốn cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng khiến cả nhà đều mê.

Những món ăn đêm 'bá đạo' không tưởng của cư dân mạng khiến ai nhìn cũng cười chảy nước mắt

Những món ăn đêm 'bá đạo' không tưởng của cư dân mạng khiến ai nhìn cũng cười chảy nước mắt  

Những món ăn chống đói mỗi đêm về đầy sáng tạo nhưng liệu bạn có ăn được?

Món ngon từ thịt bò chữa liệt dương, di tinh

Món ngon từ thịt bò chữa liệt dương, di tinh  

Trong thịt bò có các chất abumin hàm chứa nhiều axit amin, mỡ, canxi, phốtpho, sắt và các vitamin A, B, D... Các loại axit amin này có tác dụng bổ dưỡng khí huyết, làm cường tráng cơ bắp.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn