960528

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua

03/08/2018 17:28

Ngay cuối tuần này hãy làm ngay những lát snack khoai tây giòn giòn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Snack khoai tây là một món ăn vặt trẻ em nào cũng thích và thậm chí, nhiều người lớn cũng chẳng thể chối từ món ăn hấp dẫn này. Chắc có lẽ chúng ta chẳng thể nào quên được âm thanh rôm rốp mỗi khi cắn vào lát snack khoai tây đậm đà hương vị. Tuy nhiên, những chiếc hộp, gói snack khoai tây được làm sẵn ở siêu thị, các cửa hàng lại khá nhiều dầu mỡ và chắc chắn còn có cả chất bảo quản chẳng tốt cho sức khỏe xíu nào.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 1

(Ảnh: thekitchn)

Vậy tại sao bạn không tự thực hiện snack khoai tây ngay tại nhà? Món ăn vặt này không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, lại kiểm soát được lượng dầu mỡ, rất thích hợp để bạn làm ngay trong những ngày cuối tuần cho cả gia đình đấy. Hãy xem cách thực hiện ngay dưới đây nhé. Bạn cần chuẩn bị:

- 1 hoặc vài củ khoai tây tùy theo lượng người dùng. Bạn cũng có thể thay thế khoai tây thành khoai lang nếu thích.

- Muối

- Dầu ô liu

- Nước lạnh

Cách thực hiện:

- Khoai tây rửa thật sạch, sau đó bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy ý. Tiếp theo, bạn cắt khoai tây làm đôi rồi dùng dụng cụ bào thật mỏng khoai tây thành từng lát. Bạn phải cố gắng bào thật mỏng vì đây chính là chìa khóa để có những lát khoai tây giòn rụm.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 2

(Ảnh: thekitchn)

- Sau khi bào, bạn ngâm khoai tây trong nước lạnh trong vài phút rồi xả khoai tây nhiều lần cho đến khi nước trong hoàn toàn rồi vớt ra để ráo. Ngâm khoai tây trong nước lạnh là một cách để loại bỏ bớt tinh bột, giúp rút ngắn thời gian chế biến khoai tây trong lò vi sóng.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 3

(Ảnh: thekitchn)

- Dùng vải sạch thấm hết nước trên khoai tây.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 4

(Ảnh: thekitchn)

- Lót khăn giấy lên đĩa rồi xếp các lát khoai tây lên, cố gắng không xếp chồng chúng lên nhau, cũng đừng để chúng dính vào nhau.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 5

(Ảnh: thekitchn)

- Tiếp theo bạn xịt dầu ô liu lên trên, thêm muối và nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào.

- Cho đĩa vào lò vi sóng, chỉnh công suất cao nhất, quay trong khoảng 3 phút. Sau đó lật mặt lát khoai tây lại, chọn công suất trung bình rồi quay thêm 3 phút nữa. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy những lát khoai tây đã giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt. Những lát còn lại, bạn quay thêm khoảng 1 phút nữa với công suất máy trung bình. Khi toàn bộ khoai tây đã giòn và chuyển màu là bạn đã xong rồi đấy. Lượng khoai tây còn lại, bạn cũng làm những bước tương tự.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 6

(Ảnh: thekitchn)

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 7

(Ảnh: thekitchn)

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 8

(Ảnh: thekitchn)

- Khoai tây sau khi chế biến có thể bảo quản vài ngày trong hộp kín.

Từ khi học được công thức này tôi toàn tự làm snack khoai tây cho con, giòn rụm, thơm ngon chẳng khác gì đi mua - ảnh 9

(Ảnh: thekitchn)

Giờ thì bạn thử cắn một lát khoai tây mà xem, cực giòn mà hương vị cũng chẳng khác snack khoai tây ở ngoài bán là bao. Cách thực hiện quá đơn giản phải không nào? Ngay cuối tuần này hãy làm ngay những lát khoai tây giòn giòn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

(Nguồn: thekitchnn)

Có thể bạn quan tâm: Sốc khi biết sự thật phía sau những cốc sữa bò thơm ngon

TIN KHÁC

7 bệnh dễ mắc do ăn nhiều thịt

7 bệnh dễ mắc do ăn nhiều thịt  

Một chế độ ăn nhiều thịt có thể làm cho người ta mắc một số bệnh. Tuy nhiên không phải hễ ai ăn thịt là mắc các bệnh này, mà chỉ những người ăn quá nhiều thịt, không quan tâm đến số lượng và chất của thịt mới dễ bị mắc bệnh.

Phát triển giống cà chua tím biến đổi gene giàu anthocyanin

Phát triển giống cà chua tím biến đổi gene giàu anthocyanin  

Anthocyanin là một nhóm sắc tố giúp tăng cường chất chống oxy hóa và tạo nên các màu tím, đỏ hoặc xanh cho nhiều loại trái cây, rau củ.

'1 củ khoai lang bằng 1 thang thuốc bổ' nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa

'1 củ khoai lang bằng 1 thang thuốc bổ' nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa  

Khoai lang là món ăn dân dã, bổ dưỡng xong nếu ăn không đúng cách, khoai lang có thể gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Tỏi: vị thuốc trị tăng huyết áp, trợ tiêu hóa

Tỏi: vị thuốc trị tăng huyết áp, trợ tiêu hóa  

Tỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.

Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh

Ăn bắp cải hằng ngày giúp phòng nhiều bệnh  

Bắp cải là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mùa đông của mỗi gia đình. Không chỉ là một loại rau ngon, bổ, rẻ, dễ chế biến, bắp cải còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh.

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới

Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới  

Đậu hũ xốt cà chua là một món ăn rẻ tiền, nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm.

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh

Để cả nhà không bị ngộ độc, cần chú ý những thứ mình cho vào tủ lạnh  

Ngộ độc, mắc bệnh thậm chí bị ung thư do sử dụng thực phẩm để tủ lạnh không đúng cách không phải là mới, nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được mối nguy cơ này.

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn  

Gần đây xuất hiện thông tin về việc ăn cơm nguội dẫn đến ung thư.Thực hư của câu chuyện như thế nào?chúng ta cần biết cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?

Phòng bệnh gút, nên tránh ăn gì?  

Gút là một bệnh dạng viêm khớp, còn gọi là thống phong, gặp chủ yếu ở tuổi trung niên trở lên, nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Bệnh có thể nhầm với với một số bệnh khác và có thể đưa đến một số biến chứng nguy hiểm.

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*

Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*  

Tôm chiên được phủ lớp bột giòn bên ngoài, bên trong tôm tươi ngọt, hòa với xốt mayo beo béo cùng một chút chua ngọt của thơm làm món ăn hấp dẫn hơn.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn