985149

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu

08/09/2018 17:16

Đây chính là một mẹo nhỏ để món thịt nướng của chị em luôn 'bất khả chiến bại', nhận lời khen rối rít của mọi người.

Thịt nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, không chỉ người lớn mà cả bọn trẻ nhỏ. Cứ mỗi dịp cuối tuần, các gia đình thường tập trung đông đủ làm chuyến dã ngoại để nướng thịt ăn và cùng trò chuyện hoặc thỉnh thoảng chị em nội trợ muốn đổi bữa cho cả nhà nên mua thịt về nướng. Bên cạnh đó, thịt viên nướng cũng được dùng làm trong món bún chả mà nhiều 'mê mệt'.

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 1

Để có miếng thịt nướng ngon thực sự phải bỏ khá nhiều công sức, nào là thái thịt rồi tẩm ướp, chuẩn bị gia vị, than củi nướng... Mất nhiều công sức vậy rồi mà nhiều khi thành phẩm không được như ý vì thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 2

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 3

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 4

Thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...

Đa số món thịt nướng của mọi người đều bị cháy sém hoặc quá khô. Nhưng từ nay, mỗi khi nướng thịt bạn hãy đặt một viên đá lên trên miếng thịt như thế này và bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Tại sao lại đặt đá lên thịt nướng như vậy?

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 5

Khi nướng thịt bạn hãy đặt 1 viên đá hoặc 1 miếng bơ vào như thế này nhé.

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - ảnh 6

Rồi nướng như bình thường.

Để khi đặt vào khay nướng, nhiệt độ sẽ làm đá tan chảy ra và giúp miếng thịt không bị quá khô.

Bên cạnh đó, nếu muốn thịt nướng có mùi thơm hơn thì bạn có thể thay thế viên đá lạnh ấy bằng một miếng bơ nhỏ.

Khi chúng ta nướng thịt theo cả 2 cách này, đá lạnh hoặc bơ sẽ chảy ra và làm thịt đỡ khô đồng thời có mùi vị hấp dẫn hơn. Các bạn nên sử dụng bơ nếu muốn thịt thơm vào béo hơn. Còn nếu bạn không thích béo quá hoặc đang muốn giảm cân thì hãy dùng đá lạnh.

(Nguồn: tiphero)

Có thể bạn quan tâm: Những góc khuất đằng sau bộ lạc 'ăn thịt người'

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền

Món ngon mỗi ngày: Dồi trường hấp gừng ăn là nghiền  

Với cách chế biến đơn giản nhưng dồi trường hấp gừng vẫn giữ được vị ngọt thơm, độ giòn sầm sật khiến ai ăn cũng nghiền.

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để

Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ nấu theo cách này cả nhà ai cũng gắp lấy gắp để  

Thay vì chế biến theo cách cũ bạn có thể làm theo kiểu mới này đảm bảo sẽ có món đậu phụ ngon tuyệt.

Cá chép - Bổ âm, chữa bệnh phụ nữ

Cá chép - Bổ âm, chữa bệnh phụ nữ  

Cá chép không những là món ăn ngon do thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon... mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt.

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt

Món ngon mỗi ngày: Biến tấu thịt bò xào ớt chuông lạ mắt  

Thịt bò xào ớt chuông với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng ngon miệng hơn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối  

Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đơn giản mà cực ngon  

Canh bầu nấu ngao là món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực ngon. Vị ngọt thơm của thịt ngao, mềm của bầu hòa quyện với nhau đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm  

Thay vì rang hoặc luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị om mềm ngọt cho bữa trưa  

Món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị rất tiện cho những chị em bận rộn. Bạn có thể tranh thủ làm sẵn vài cuộn thịt khi có thời gian rảnh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt

Ăn đã miệng với món trứng chim cút sốt chua ngọt  

Trứng cút sốt chua ngọt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai từ vỏ và mềm thơm bên trong, trứng ngấm gia vị chua ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát

Món ngon mỗi ngày: Rau củ hấp đơn giản, ngọt mát  

Thông thường, các bà nội trợ thường hay luộc rau vì nhanh và tiện lợi. Thế nhưng chế biến theo phương pháp hấp sẽ giúp rau củ giữa lại được vị ngọt ngon vốn có.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn